Người Việt có thể sẽ ăn Tết trong tình trạng Internet chập chờn

Tin Tức Việt Nam

TTO - Sự cố trên các tuyến cáp quang biển APG và IA dự kiến được khắc phục hoàn toàn vào giữa cuối tháng 2-2021, đồng nghĩa với việc người dùng Việt ăn Tết trong tình trạng internet chập chờn.

Ảnh minh hoạ. © ĐỨC THIỆN Ảnh minh hoạ.

Ngày 22-1, theo chia sẻ của một nhà mạng, sự cố trên các tuyến cáp quang biển APG và IA vừa có lịch trình khắc phục, nhưng dự kiến đến 22-2 mới khôi phục hoàn toàn.

Theo đó, tuyến cáp APG gặp sự cố trên các nhánh S3 và S6. Nhánh S3 đã được sửa xong vào ngày 21-1, nhưng nhánh S6 dự kiến đến 22-2 mới sửa xong. Lý do theo đơn vị vận hành tuyến cáp là bởi "điều kiện khách quan".

Trong khi đó, tuyến cáp IA gặp sự cố trên các nhánh S1 (hướng Singapore), S5 (hướng HongKong) và FP1(hướng Singapore - Nhật). Công tác sửa chữa sẽ được tiến hành từ đầu tháng 2, dự kiến hoàn thành vào ngày 21-2.

Trước đó, tuyến cáp IA xảy ra sự cố từ ngày 1-1, còn tuyến APG là từ ngày 9-1.

Như vậy, trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán, tốc độ internet tại Việt Nam, đặc biệt là các dịch vụ kết nối quốc tế sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Các nhà mạng cũng đều cho biết đã triển khai đầy đủ các biện pháp giảm thiểu ảnh hưởng của sự cố, đảm bảo phục vụ nhu cầu internet của người dùng, đặc biệt trong dịp Tết.

Bài Viết Mới

  • Sân bay mở rộng sảnh đón, thêm quầy thủ tục đón khách dịp Tết
    Tin Tức Việt Nam © CÔNG TRUNG TTO - Tổng năng lực sân đỗ máy bay tại các cảng hàng không đạt 360 vị trí đỗ. Riêng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất với 118 vị trí đỗ, trong đó có 86 vị trí đỗ thương mại và các vị trí đỗ qua đêm, đáp ứng nhu cầu của hãng bay phục vụ dịp tết 2021. © C.TRUNG Sân bay Tân Sơn Nhất đã cải tạo, mở rộng sảnh ga nhà ga quốc nội, bổ sung thêm hàng chục quầy Readmore
  • Ninh Bình đề nghị quy hoạch sân bay, dự kiến đến năm 2030 cả nước có 26 sân bay
    Tin Tức Việt Nam © TUẤN PHÙNG TTO - UBND tỉnh Ninh Bình vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải bổ sung một vị trí cảng hàng không tại tỉnh này vào quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050. © TUẤN PHÙNG Ninh Bình đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch của vùng đồng bằng sông Hồng và của cả nước, đến năm 2025 Readmore
  • Lựa chọn đại biểu xứng tầm nhiệm vụ
    Tin Tức Việt Nam © LÊ KIÊN TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn đại biểu dân cử các cấp xứng tầm nhiệm vụ, chuẩn bị cho nhiệm kỳ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước. © LÊ KIÊN Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấpReadmore

Source by: MSN

Nhận xét