Ông Biden bị chỉ trích vì không đeo khẩu trang sau khi ký sắc lệnh mới

Tổng thống Biden đối mặt với những lời chỉ trích vì không đeo khẩu trang khi đến thăm Đài tưởng niệm Lincoln vào tối thứ Tư (20/1 theo giờ Mỹ) sau khi ông vừa ký một sắc lệnh yêu cầu đeo khẩu trang ở những cơ sở liên bang để ngăn chặn sự lây lan của virus corona, theo Fox News.

Ngay sau khi vào Tòa Bạch Ốc, ông Biden đã ký ba sắc lệnh đầu tiên, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang ở những cơ sở liên bang, yêu cầu hỗ trợ cho các cộng đồng thiếu khả năng tiếp cận dịch vụ y tế để đảm bảo bình đẳng chủng tộc và một sắc lệnh đưa nước Mỹ tái gia nhập hiệp định khí hậu Paris.

Tối cùng ngày, ông viết trên Twitter: “Đeo khẩu trang không phải là vấn đề đảng phái – Đó là một hành động yêu nước có thể cứu sống vô số sinh mệnh. Đó là lý do hôm nay tôi ký sắc lệnh yêu cầu đeo khẩu trang ở những cơ sở liên bang. Đã đến lúc đeo mặt nạ rồi, nước Mỹ”.

Tuy nhiên các phóng viên bảo thủ đã nhanh chóng phát hiện ông Biden đã không đeo khẩu trang khi đến thăm Đài tưởng niệm Lincoln vào buổi tối.

PV Charlie Kirk của Turning Point USA viết trên Twitter “[Hình như] sắc lệnh mới bắt buộc đeo khẩu trang tại các cơ sở liên bang không áp dụng cho Joe Biden khi ông ấy đến cơ sở liên bang? Bởi vì ông ấy đang ở đây, tại Đài tưởng niệm Lincoln mà không đeo khẩu trang, chỉ vài giờ sau khi ký sắc lệnh”.

PV Ryan Saavedra của Daily Wire viết: “Ông Biden đã ký một sắc lệnh về khẩu trang, yêu cầu tất cả mọi người tại các khu vực thuộc liên bang phải đeo khẩu trang. Đây là ông Biden, tối nay, tại Đài tưởng niệm Lincoln, trên khu vực thuộc liên bang, và không đeo khẩu trang”.

Sắc lệnh mới của ông Biden, “Thử thách đeo khẩu trang 100 ngày” yêu cầu người dân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội tại tất cả các tòa nhà thuộc liên bang, trên các khu vực thuộc liên bang cũng như trên các hãng hàng không, xe lửa và hệ thống chuyển tuyến đi lại giữa các bang.

Bài Viết Mới

  • Chỉ đạo mới nhất của Chính phủ về khai thác, vận chuyển kinh doanh đào rừng
    Tin Tức Việt Nam TPO - Trừ cây và cành đào, mai từ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tự do khai thác, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng cây và cành đào, mai. © Tiền Phong Hoa đào Tây Bắc (ảnh internet)Readmore
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Ngày 21/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Australia Scott Morrison. Thủ tướng Australia Scott Morrison chúc Readmore
  • Ông Biden công bố chiến lược tham vọng chống COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © TRẦN PHƯƠNG TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố chiến lược chống COVID-19, trong đó thúc đẩy việc tiêm ngừa, xét nghiệm và tập trung vào khoa học. © TRẦN PHƯƠNG Vợ chồng tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng trong ngày đầu nhậm chức 20-1 - Ảnh: REUTERS "Trong gần một năm tính đến nay, người Mỹ không thấy chiến lược nào từ chính quyền liên bang, Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét