Sau Huawei, Chính quyền TT Trump đưa Xiaomi vào danh sách đen

Bộ Quốc phòng Mỹ hôm thứ Năm (14/1) đã ra quyết định cấm người Mỹ đầu tư vào công ty công nghệ Trung Quốc Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, bổ sung nó vào danh sách các công ty mà bộ này cho rằng đang tiếp tay cho quân đội Trung Quốc.

Theo đó, các nhà đầu tư Mỹ sẽ không còn có thể mua cổ phiếu Xiaomi sau 60 ngày tiếp theo và sẽ có một năm để bán lượng cổ phiếu hiện đang nắm giữ. Tuyên bố này được ban hành theo một sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Trump ban hành, khiến cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của công ty giảm gần 14% vào thứ Sáu (15/1) sau khi cổ phiếu của công ty đã tăng giá gấp đôi trong 12 tháng qua, theo tờ Wall Street Journal . 

Xiaomi đã phản đối việc bị bổ sung vào danh sách đen đầu tư của Mỹ vào thứ Sáu, cho biết họ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho mục đích dân sự và thương mại và không thuộc sở hữu, kiểm soát hoặc liên kết với quân đội Trung Quốc. Công ty cho biết họ sẽ có hành động thích hợp để bảo vệ chính mình và các cổ đông.

Trong một hồ sơ gửi lên sàn giao dịch chứng khoán, công ty cho biết họ không phải là “công ty quân sự của ĐCSTQ” theo định nghĩa của Hoa Kỳ.

Không giống như Huawei, một gã khổng lồ công nghệ và điện thoại thông minh khác của Trung Quốc, Xiaomi đã không bị thêm vào "danh sách thực thể" của Bộ Thương mại, vốn cấm các công ty xuất khẩu công nghệ được sản xuất tại Mỹ cho các công ty mà chưa được cấp phép.

Do đó, Xiaomi sẽ có thể tiếp tục sử dụng chip Qualcomm và hệ điều hành Android của Google, theo Wall Street Journal.

Lệnh cấm đầu tư trước đó bao gồm ban đầu 35 công ty trước khi Mỹ tuyên bố bổ sung thêm Xiaomi và 8 công ty khác vào danh sách vào thứ Năm, bao gồm công ty chế tạo thiết bị vi bán dẫn toàn cầu Advanced Micro-Fabrication Equipment và nhà sản xuất máy bay chở khách thương mại thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc Comac.

Bài Viết Mới

  • Lý do tổng thống Mỹ nhậm chức ngày 20/1
    Tin Tức Việt Nam Tổng thống Mỹ ban đầu nhậm chức vào tháng ba, nhưng ngày này được chuyển sang tháng một để rút ngắn thời gian bàn giao quyền lực cho chính quyền mới.Ngày 20/1, Joe Biden sẽ trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ, nhưng ông chỉ là tổng thống thứ 15 tuyên thệ nhậm chức vào ngày này. © Được VnExpress cung cấp Donald Trump phát biểu trong lễ nhậm chức tại Đồi Capitol ngày 20/Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Nói chung quán ok ngon bánh ướt lòng gà Bưng ra 2 tô ta nói nó hấp dẫn....
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 10Nói chung quán ok ngon bánh ướt lòng gà Bưng ra 2 tô ta nói nó hấp dẫn. Tô bánh ướt thập cẩm full topping 45k gồm thịt gà ta, trứng gà non, lòng gà siêu chất lượng. Bạn mình thì k ăn được lòng gà nên gọi tô trứng gà non và cái kết ngon k kém, trứng non lòng đào béo béo k bị tanh. Nước mắm thì thơm vừa miệng k bị nhạt. Món ngon từ thịt gà đến cả trứng non. Nên Readmore
  • Nghi án chồng đánh vợ, ôm con tự thiêu
    Tin Tức Việt Nam Thi thể người chồng cùng con trai gần một tuổi cháy đen ở nhà tắm, ở gian phía ngoài người vợ bị trọng thương.6h ngày 16/1, một số người dân xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu nghe mùi khét từ nhà của vợ chồng anh Võ Văn Cường và chị Nguyễn Thị Thủy. Họ chạy qua thấy cửa nhà không khóa, tại gian gần giường ngủ, chị Thủy nằm gục với nhiều vết thương.Trong nhà tắm là thi thể anhReadmore

Source By DKN.TV

Nhận xét