Tây Ban Nha ban bố tình trạng thảm họa tại thủ đô Madrid

Tin Tức Việt Nam

Người dân di chuyển khó khăn trên lớp tuyết dày tại một tuyến phố ở Madrid, Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN) © AFP/TTXVN Người dân di chuyển khó khăn trên lớp tuyết dày tại một tuyến phố ở Madrid, Tây Ban Nha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 19/1, Chính phủ Tây Ban Nha ban bố tình trạng thảm họa tại thủ đô Madrid và một số khu vực chịu ảnh hưởng của đợt bão tuyết Filomena kinh hoàng trong tuần trước, cho phép chính quyền trung ương cung cấp hỗ trợ khẩn cấp và một số biện pháp khác cho các khu vực vùng thiên tai.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền khu vực Madrid cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ lụt và sự hỗn loạn do mưa lớn gây ra.

Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng quốc gia Tây Ban Nha, mưa sẽ xảy ra vào ngày 20/1, dù ở lượng vừa phải nhưng sẽ gây ra lũ lụt khi băng tuyết bắt đầu tan chảy.

Ước tính, trận bão tuyết Filomena xảy ra vào tuần trước đã mang đến một lượng tuyết lớn nhất trong hàng chục năm qua, gây ra thiệt hại lên tới 1,4 tỷ euro (1,7 tỷ USD) cho thủ đô Madrid.

Đợt bão tuyết này còn gãy đổ nhiều cây xanh, tạo ra tảng tuyết lớn cản trở giao thông đường bộ và đường sắt, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng khiến nhiều cửa hàng không còn hàng hóa.

Chính quyền thành phố Madrid ước tính khoảng 70% cây xanh tại El Retiro, một trong hai công viên lớn nhất thủ đô, đã bị gãy đổ.

Sau đó, hàng nghìn cảnh sát, lính cứu hỏa và binh sĩ đã dốc sức tham gia dọn dẹp đường phố để sớm khôi phục hoạt động thường ngày và giao thông công cộng. Tuy nhiên, tuyết tại một số khu vực lẫn với rác bẩn đã cản trở nỗ lực làm sạch đường phố này.

Dự kiến các trường học tại thủ đô Madrid sẽ hoạt động trở lại vào ngày 20/1 sau khi phải đóng cửa từ ngày 11/1./.

Bài Viết Mới

  • Lãnh đạo Cộng hòa: Ông Trump đã 'kích động' đám đông
    Tin Tức Việt Nam © ANH THƯ TTO - Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ, xác nhận Tổng thống Donald Trump đã "kích động" đám đông đảo ngược kết quả bầu cử với phần thắng dành cho ông Joe Biden. © ANH THƯ Lãnh đạo phe đa số Cộng hòa tại Thượng viện, ông Mitch McConnell tại Điện Capitol ngày 6-1-2021 - Ảnh: AP Trước phiên tòa Readmore
  • PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Người từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục qua đời
    Tin Tức Việt Nam TPO - Nguồn tin từ gia đình cho biết, PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - người có công trong việc xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, Sáng lập và đề xuất Mô hình trường chuẩn quốc gia; vị Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD&ĐT từng từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục vừa qua đời chiều 19/1. © Tiền Phong PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào sinh năm 1942 tại Lập Readmore
  • Học giả: Pompeo đã để lại 'chướng ngại vật' khiến Biden gặp khó
    Trong bối cảnh chính quyền Biden sắp bước vào Bạch Cung, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã đăng 4 tweet vào ngày 17/1 để nhấn mạnh sự ủng hộ đối với Đài Loan của chính quyền Trump, đây được xem là một vật cản mà ông Pompeo để lại khiến Biden "đi mắc núi, về mắc sông", theo Watch China. 4 dòng tweet liên tiếp của ông Pompeo vào ngày 17/1 có nội dung cụ thể như sau: Dòng tweet đầu tiên đềReadmore

Source by: MSN

Nhận xét