Thủ tướng Canada lần đầu tiên đề cập khả năng bầu cử trong năm nay

Tin Tức Việt Nam

Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu tại cuộc họp báo ở Ottawa. (Ảnh: AFP/TTXVN|) © AFP/TTXVN| Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu tại cuộc họp báo ở Ottawa. (Ảnh: AFP/TTXVN|)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lần đầu tiên khẳng định nước này có thể tổ chức bầu cử trong năm 2021.

Trước đây, Thủ tướng Trudeau đã nhiều lần từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến bầu cử. Tuy nhiên, phát biểu ngày 8/1, ông cho biết nhiều khả năng cử tri Canada sẽ thực hiện quyền công dân trong năm nay.

Dù vậy, nhà lãnh đạo Canada nhấn mạnh ưu tiên của chính phủ hiện nay là hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch COVID-19. Ông đồng thời bày tỏ hy vọng các đảng đối lập sẽ cùng chính phủ trong cuộc chiến chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Thủ tướng Trudeau từng cho biết, về mặt lý thuyết, Canada có thể tổ chức bầu cử trong năm nay.

Đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau chỉ là phe thiểu số tại Hạ viện. Điều này đồng nghĩa ông phải dựa vào sự ủng hộ của các đảng đối lập để lãnh đạo đất nước.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy nhiều khả năng đảng Tự do sẽ không giành được thế đa số trước các đối thủ của đảng Bảo thủ./.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: DIMSUM ĐẬU BIẾC NHÀ LÀM NGON RẺ Trà sữa, cơm tấm, bánh,.. các kiểu hoa đậu...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 4🍴DIMSUM ĐẬU BIẾC NHÀ LÀM NGON RẺ ! Trà sữa, cơm tấm, bánh,.. các kiểu hoa đậu biếc rồi. Thì nay cùng Sập ăn dimsum hoa đậu biếc cho đủ bộ nha Chỗ này bán dinsum đủ loại đủ màu luôn, cô chủ khoe là tất cả đều tự làm á. Màu ở đây là màu tự nhiên, ngoài màu tím hoa đậu biếc , thì màu đỏ là của củ dền,màu xanh của lá dứa,... Giá 25K cho 4 cái, còn đủ loại 10 cái Readmore
  • Người phụ nữ thuê trọ chết cháy cùng người đàn ông trong phòng khóa trái
    Tin Tức Việt Nam © QUỐC NAM TTO - Khi lực lượng chữa cháy kiểm soát được ngọn lửa và phá cửa vào phòng trọ thì phát hiện thi thể người phụ nữ thuê trọ và một người đàn ông. © QUỐC NAM Cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy khiến 2 người chết - Ảnh: QUỐC NAM Chiều 8-1, UBND phường 5, TP Đông Hà xác nhận Công an tỉnh Quảng Trị đang khám nghiệm hiện trường để Readmore
  • Người Trung Quốc hỏi mua bục phát biểu của Pelosi
    Tin Tức Việt Nam Một số người Trung Quốc hỏi mua trên chợ đồ cũ Xianyu bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, vốn bị người biểu tình cuỗm đi trong bạo loạn.Hình ảnh một người biểu tình Mỹ vẫy tay, tươi cười khi vác bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sau khi xông vào tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1 đã được chia sẻ khắp thế giới."Tôi thực sự muốn mua bục phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Readmore

Source by: MSN

Nhận xét