Thượng nghị sĩ tiểu bang Georgia kêu gọi PTT Pence trì hoãn ‘cuộc kiểm phiếu ngày 6/1’

Hôm thứ Hai, các thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa ở tiểu bang Georgia đã bắt đầu thúc đẩy việc trì hoãn cuộc kiểm phiếu đại cử tri vào ngày 6/1. Ít nhất 10 người đã ký thư gửi Phó Tổng thống Mike Pence yêu cầu ông chính thức trì hoãn việc kiểm phiếu và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

"Hiện có khoảng 16 hoặc 18 người trong số chúng tôi đã ký lá thư gửi cho Phó Tổng thống… yêu cầu ông trì hoãn cuộc kiểm phiếu đại cử tri từ 10 đến 12 ngày, Chúng tôi sẽ đưa những lá thư ấy cho ông vào sáng ngày 05/01", Thượng nghị sĩ Brandon Beach nói với The Epoch Times.

Ông Beach nói rằng ông ấy lo ngại về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử. "Mọi người đang nói rằng có điều gì đó ở đây, có điều gì đó không đúng đắn— có một số bất thường, một số điều không đúng đang diễn ra trong quá trình bỏ phiếu," ông nói thêm.

Vị thượng nghị sĩ này chia sẻ rằng các lá phiếu và máy bỏ phiếu cần phải được kiểm tra, đặc biệt là ở quận Fulton. Mối quan tâm lớn nhất của ông ấy có liên quan đến trung tâm lập bảng phiếu bầu của State Farm Arena ở Atlanta. Có vẻ như một giám sát viên bầu cử của tiểu bang đã vắng mặt trong một phần của quá trình kiểm phiếu và những giám sát viên thuộc Đảng Cộng hòa đã được thông báo rằng việc kiểm phiếu đã kết thúc trong khi thực tế không phải như vậy.

Ông Beach nói rằng ông và các thượng nghị sĩ khác kêu gọi trì hoãn cuộc kiểm phiếu ngày 6/1 để "có có thêm thời gian điều tra và rà soát những lá phiếu này". Thượng nghị sĩ cho biết ông cũng đã viết một lá thư cá nhân cho PTT Pence với tư cách là thành viên của Tiểu ban Tư pháp của tiểu bang Georgia.

"Tôi nghĩ một số thượng nghị sĩ từ Pennsylvania, Wisconsin và Arizona cũng đã viết thư gửi cho Phó Tổng thống, [nói với ông ấy] chúng tôi muốn Phó Tổng thống trì hoãn ít nhất 10 đến 12 ngày", ông Beach cho biết.

Cô Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao cho chiến dịch tranh cử của TT Trump  hôm thứ Hai 04/01 đề nghị phó tổng thống Mike Pence trì hoãn việc công nhận phiếu bầu vào ngày 6/1, và thay vào đó yêu cầu các cơ quan lập pháp ở 6 bang tranh chấp làm rõ nhóm đại cử tri nào là nhóm được công nhận.

Brian Kemp, Thống đốc tiểu bang Georgia  trước đó đã từ chối triệu tập một phiên họp đặc biệt để xem xét các cáo buộc về gian lận bầu cử và các bất thường khác.

Các thượng nghị sĩ khác ở tiểu bang Georgia, bao gồm ông Beach, nhận ra rằng ở hoàn cảnh hiện tại thì rất khó triệu tập một phiên họp đặc biệt ở tiểu bang.

"Một phiên họp đặc biệt trước ngày họp Quốc hội ngày 6/1 không phải là một sự lựa chon dễ dàng" Thượng nghị sĩ Kirkpatrick nói với The Epoch Times qua email. “Nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục đấu tranh cho sự thật”.

"Tôi đang làm việc mỗi ngày để thu thập các báo cáo về gian lận bầu cử", bà nói. "Điều quan trọng là chúng ta có thể tin tưởng vào hệ thống bầu cử của mình”.

Theo Hiến pháp, ngày 20/1 là ngày chính thức cho "Nhiệm kỳ của Tổng thống và Phó Tổng thống cũ kết thúc… và nhiệm kỳ của những người kế nhiệm họ sau đó sẽ bắt đầu”.

Bài Viết Mới

  • Iran có thể hủy bỏ các biện pháp hạt nhân nếu các bên tuân thủ JCPOA
    Tin Tức Việt Nam © IRNA/TTXVN Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: IRNA/TTXVN) Ngày 4/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định nước này hoàn toàn có thể hủy bỏ các biện pháp hạt nhân nếu tất cả các bên khác tham gia thỏa thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) cùng tuân thủ đầy đủ thỏa thuận này. Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, ông Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Cá viên chiên là bình thường ́ ̂ ̂ ̛ ̛́ ̆́ ở đây mới là thiên đường...vì vừa...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và RẻCá viên chiên là bình thường 🐠𝗖𝗮́ 𝗩𝗶𝗲̂𝗻 𝗖𝗵𝗶𝗲̂𝗻 𝗡𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗠𝗮̆́𝗺🐟ở đây mới là thiên đường...vì vừa lạ vừa rẻ vừa ngon. Xe cá ziên chiên bán từ 19h đến 1h sáng hôm sau ở 𝟮𝟰𝟳 𝗧𝗼̂𝗻 Đ𝗮̉𝗻-𝗤𝟰, giá 5-->10k/xiên, mua từ 50k đc làm chiên nước mắm free (nếu thích), sau khi lựa xiên đếm tính tiền cho vào chiên sơ rồi sau đó xào qua với rau Readmore
  • Đức xuất khẩu 1,4 tỷ USD vũ khí tới Trung Đông trong năm 2020
    Tin Tức Việt Nam © Reuters Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters) Trong năm 2020, Đức đã phê duyệt các hợp đồng xuất khẩu vũ khí trị giá 1,16 tỷ euro (1,4 tỷ USD) tới các nước Trung Đông. Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn tờ The New Khaleej cho biết các khách hàng lớn bên ngoài Liên minh châu Âu (EU) mua vũ khí của Đức trong năm 2020 gồm Israel, Mỹ và Ai Cập. Trong đó, Ai Cập ở Bắc Phi Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét