Tổng thống Donald Trump yêu cầu bang Georgia tìm lại phiếu bầu

Tin Tức Việt Nam

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: USA Today) © USA Today Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: USA Today)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 3/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp yêu cầu quan chức bầu cử hàng đầu của bang Georgia "tìm phiếu" để đảo ngược chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden tại bang này.

Trong bản ghi âm cuộc điện thoại do báo Washington Post đăng tải, Tổng thống Trump liên tục yêu cầu ông Brad Raffensperger, người phụ trách vấn đề đối ngoại bang Georgia, "tìm" hơn 11.000 phiếu bầu cần thiết để ông có số phiếu vượt qua số phiếu mà ông Joe Biden đang dẫn trước hiện nay, theo đó có thể thay đổi kết quả bầu cử của bang này.

Theo đoạn ghi âm, Tổng thống Trump đã chất vấn về tin đồn rằng những phiếu bầu cho ông đã bị "chia nhỏ" ở hạt Fulton, nơi có thành phố lớn nhất của bang này là Atlanta, một pháo đài của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, đoạn ghi âm cho thấy ông Brad Raffensperger đã bác bỏ những cáo buộc của Tổng thống Trump, cho rằng đây là cuộc bầu cử công bằng và chính xác, đồng thời từ chối đáp ứng mong muốn của Tổng thống.

Đây là động thái gây sức ép mới nhất của Tổng thống Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020. Hiện Nhà Trắng và văn phòng của ông Raffensperger từ chối bình luận về thông tin trên. Trước đó, Tổng thống Trump cũng kêu gọi các quan chức bang Georgia, bao gồm cả Thống đốc Brian Kemp triệu tập phiên họp đặc biệt để đảo ngược kết quả bầu cử của bang này.

Sau ngày bầu cử 3/11/2020, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump, do luật sư riêng Rudy Giuliani đứng đầu, đã thực hiện một loạt các hoạt động pháp lý ở một số bang chiến địa quan trọng nhằm tìm cách ngăn chặn việc chứng nhận kết quả bầu cử. Tuy nhiên, những nỗ lực đó tới nay đều thất bại.

Theo kế hoạch, ngày 6/1 Quốc hội Mỹ do Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì sẽ nhóm họp để kiểm phiếu bầu của cử tri đoàn và chính thức công bố Tổng thống mới của nước Mỹ./.

Bài Viết Mới

  • Chuyên gia: Hơn 30.000 phiếu của TT Trump ở Georgia bị hủy, 12.173 phiếu khác chuyển cho Biden
    Dữ liệu bầu cử Georgia cho thấy hơn 30.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump đã bị loại bỏ và 12,173 phiếu khác của ông bị chuyển cho Joe Biden, theo các nhà khoa học dữ liệu làm chứng trong phiên điều trần tại Thượng viện tiểu bang Georgia ngày 30/12/2020, The Epoch Times đưa tin. Trong phiên điều trần, bà Lynda McLaughlin thuộc Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu cùng các nhà khoa học dữ Readmore
  • Dự báo thời tiết 7 ngày: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Dự báo thời tiết 7 ngày: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong tuần tới sẽ xuất hiện khối không khí lạnh tăng cường tại khu vực Bắc Bộ. Từ ngày 6.1, nền nhiệt giảm sâu, tình trạng rét đậm, rét hại sẽ tiếp tục tái diễn. Bài Viết MớiCựu giáo sư luật đề Readmore
  • Cựu giáo sư luật đề xuất ông Biden chọn ông Obama làm bộ trưởng tư pháp
    Tin Tức Việt Nam © NHẬT ĐĂNG TTO - Một cựu giáo sư luật hiến pháp kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden chọn cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama làm bộ trưởng tư pháp. Ông Obama từng tốt nghiệp Đại học Harvard và dạy luật hiến pháp. © BÌNH AN Ông Barack Obama (trái) và ông Joe Biden. Ông Biden từng làm phó tổng thống hai nhiệm kỳ dưới thời ông Obama - Ảnh: AP Tạp chí Newsweek (Readmore

Source by: MSN

Nhận xét