TPHCM: Xử lý nghiêm việc buôn bán, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết

Tin Tức Việt Nam

Pháo bông, pháo giấy (không có thuốc nổ) là loại pháo chủ yếu được người dân lựa chọn. Ảnh: Kim Anh © Lao Động Pháo bông, pháo giấy (không có thuốc nổ) là loại pháo chủ yếu được người dân lựa chọn. Ảnh: Kim Anh TPHCM yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến việc sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi các thủ trưởng sở ban ngành thành phố và chủ tịch UBND các quận - huyện về việc triển khai Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo.

Theo UBND TPHCM, hiện này tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn thành phố vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Do đó, UBND TPHCM giao công an TPHCM phối hợp với Viện kiểm sát, Toà án nhân dân tập trung điều tra, truy tố và xét xử nghiêm các vụ án về quản lý, sử dụng pháo, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Công an TPHCM phải thường tăng cường vận động toàn dân giao nộp pháo trên địa bàn thành phố. Từ đó thu hồi, phân loại, thanh lý, tiêu hủy đối với pháo nổ do cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân giao nộp.

UBND TPHCM cũng giao công an thành phố chủ trì phối hợp Bộ Tư lệnh TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân.

UBND TPHCM giao Sở Công Thương, Chi cục Hải quan, Chi Cục Quản lý thị trường phối hợp với Công an TP, Bộ Tư lệnh TP, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP có kế hoạch cụ thể chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, thuốc pháo. Trong đó, đặc biệt lưu ý các hoạt động nhập pháo lậu từ nước ngoài và các tỉnh vào TPHCM.

Sở Văn hóa - Thể thao chủ trì phối hợp Bộ Tư lệnh TPHCM và các đơn vị có liên quan tham mưu, đề xuất UBND TPHCM quyết định tổ chức bắn pháo hoa; chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện trong việc tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp lễ, Tết hàng năm theo quy định.

Bộ Tư lệnh TPHCM chủ trì, phối hợp với công an TP và các sở, ngành, UBND quận, huyện có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa vào các dịp lễ, Tết khi có yêu cầu của UBND TPHCM.

Bài Viết Mới

  • Ant Group bị ĐCSTQ thâu tóm, Jack Ma hối hận vì đã không rời Trung Quốc sớm hơn
    Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba đã không xuất hiện trước công chúng đến nay đã hơn hai tháng. Ngoại giới suy đoán rằng Jack Ma đã "trốn ra nước ngoài" hoặc bị nhốt trong "căn phòng tối". Ngày 15/1, Ngân hàng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cho biết Tập đoàn Ant Group đã thành lập tổ công tác chấn chỉnh dưới sự chỉ đạo của bộ phận quản lý tài chính. Truyền thông Anh Wired UK Readmore
  • Công an thiết lập trạng thái 'sẵn sàng mới' bảo vệ Đại hội Đảng XIII
    Tin Tức Việt Nam © Doãn Tấn/TTXVN Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an trả lời phỏng vấn phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN) Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1, là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước. Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Ansapsaigon Suachuatranchau Nếu uống tà tưa sợ mập thì sữa chua trân châu là sự lựa chọn hợp...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 4#Ansapsaigon #Suachuatranchau Nếu uống tà tưa sợ mập thì sữa chua trân châu là sự lựa chọn hợp lý, vừa heo-thì vừa đẹp da đẹp dáng. Sữa chua ở đây khá ngon, vị thơm béo lạ miệng, giá lại rẻ bèo chỉ có 25k cho ly sizeL còn nếu muốn vzỗ mông bé heo cute xinh xắn thì +5k. Có bán trên app giao hàng now/grab tên quán𝗧𝗜𝗘̣̂𝗠 𝗧𝗥𝗔̀ 𝗖𝗢̂ 𝗧𝗥𝗨́𝗖cho bạn nào ở xa, Readmore

Source by: MSN

Nhận xét