Trump lại bị bác đơn kiện ở Georgia

Tin Tức Việt Nam

Trump tiếp tục bị thẩm phán liên bang bác đơn kiện yêu cầu vô hiệu hóa chiến thắng tại Georgia của Biden, giữa lúc tranh cãi với giới chức bang.

Sau phiên điều trần kín hôm 5/1, Thẩm phán Mark Cohen tại tòa án liên bang khu vực phía bắc Georgia đã bác bỏ yêu cầu bang này hủy chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 do chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ trình hôm 31/12.

Đơn kiện này nhắm vào Thống đốc Georgia Brian Kemp và Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger, cáo buộc có tình trạng bỏ phiếu bất hợp pháp trên diện rộng với tổng số phiếu lớn hơn so với cách biệt gần 12.000 phiếu giữa Tổng thống đắc cử Joe Biden và Trump. Chiến dịch của Trump đã đề nghị tòa án tổ chức điều trần khẩn cấp trước ngày 6/1, khi quốc hội họp để kiểm phiếu đại cử tri.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 8/12. Ảnh: AFP . © Được VnExpress cung cấp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 8/12. Ảnh: AFP .

Đây là một thất bại pháp lý khác của Trump trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, với hàng loạt tuyên bố gian lận cử tri tại các bang chiến trường chủ chốt, nhưng không có bằng chứng xác đáng nào được đưa ra. Tới nay, chưa có tòa án nào đứng về phía Tổng thống Mỹ.

Trước đó, một đoạn băng ghi âm bị rò rỉ, thu lại cuộc trò chuyện kéo dài một tiếng giữa Trump với Raffensperger hôm 2/1, cho thấy ông chủ Nhà Trắng đã cầu xin rồi đe dọa quan chức phụ trách bầu cử này, dường như nỗ lực tác động nhằm thay đổi kết quả bỏ phiếu.

"Người dân Georgia và cả nước đang tức giận. Không có gì sai khi yêu cầu đếm lại, nên hãy xem xét lại. Tôi chỉ cần làm vậy thôi. Tôi chỉ muốn tìm 11.780 phiếu, nhiều hơn một phiếu mà chúng ta có. Bởi vì chúng ta đã thắng ở Georgia", Trump nói, thậm chí đe dọa Raffensperger có thể bị truy tố hình sự trừ khi tìm đủ số phiếu để lật ngược kết quả.

Hành động của Trump bị đánh giá có thể gây bất lợi cho David Perdue và Kelly Loeffler, hai thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Georgia đang tái tranh cử trước các đối thủ Dân chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock. Kết quả hai cuộc "so găng" này sẽ định đoạt phe nào kiểm soát Thượng viện, từ đó ảnh hưởng sâu sắc đến triển vọng những chính sách của Biden.

Ánh Ngọc (Theo Hill, Fox News)

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: MÌ NGHÈO TRỨNG LÒNG ĐÀO CHỈ TỪ 15K 10h-22h Tiệm Ăn A Mỡ: 7/75 Thành Thái Q10 Cuối...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 10MÌ NGHÈO TRỨNG LÒNG ĐÀO CHỈ TỪ 15K ___ ⏰10h-22h 🏡 Tiệm Ăn A Mỡ: 7/75 Thành Thái Q10 Cuối tháng hẻo túi quá nên phải tìm mấy món rẻ rẻ để ăn 😰 Nói gì nói chứ tô mì này làm tui ấm lòng hẳn đó quý dzị àh. -Một phần không trứng là 15k, thêm trứng lòng đào thì 22k/1 phần nha. Mọi ng thích ăn béo thì add thêm pmai lát cũng được luôn. -Cá nhân tui thấy mì không quá Readmore
  • Không khí lạnh tràn về, miền núi có thể xuất hiện tuyết
    Tin Tức Việt Nam Từ ngày 7/1, không khí lạnh mạnh sẽ tràn đến miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng xuống 8-11, núi cao dưới 0 độ C và có thể có tuyết.Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, cho biết rét sẽ chia làm hai đợt. Đợt rét ẩm từ ngày 7/1 đến 10/1, nhiệt độ ban đêm và ban ngày đều thấp, vùng núi thấp nhất 5-7 độ, đồng bằng Readmore
  • Cuộc vận động cuối cùng trong nhiệm kỳ của Trump
    Tin Tức Việt Nam Thay vì kêu gọi cử tri ủng hộ hai thượng nghị sĩ Cộng hòa, Trump dành phần lớn thời gian trong cuộc vận động ở Georgia để nói về chính ông.Mục đích chuyến đi của Tổng thống Donald Trump tới Dalton, bang Georgia vào tối 4/1 là vận động ủng hộ cho hai thượng nghị sĩ Cộng hòa trước cuộc bỏ phiếu vòng hai vào Thượng viện được tổ chức ngày 5/1. Đây là màn đối đầu giữa hai thượng nghịReadmore

Source by: MSN

Nhận xét