Trung Quốc dạy 'tiếng Anh quân sự' cho lính ở Biển Đông

Tin Tức Việt Nam

Lính Trung Quốc hoạt động ở Biển Đông được học tiếng Anh quân sự để tránh hiểu nhầm và đánh giá sai khi chạm mặt lực lượng nước khác.

Kênh CGTN của Trung Quốc cho rằng tiếng Anh quân sự là kỹ năng "cần thiết và phải có" của các binh sĩ nước này. Binh sĩ quân đội Trung Quốc đang tận dụng thời gian trống trong lịch huấn luyện để học tiếng Anh giao tiếp quân sự.

Trong một cuộc diễn tập trái phép gần đây trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, lính Trung Quốc thực hành nội dung "sử dụng tiếng Anh khi chạm mặt đối phương". Trong phóng sự của CGTN, một binh sĩ nói bằng tiếng Anh: "Các anh đã bị bao vây, hãy đầu hàng".

Nhân viên liên lạc trên một chiến hạm của Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình kênh CGTN. © Được VnExpress cung cấp Nhân viên liên lạc trên một chiến hạm của Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình kênh CGTN.

Liu Chuanming, chỉ huy đơn vị hải cảnh Trung Quốc đồn trú trái phép tại Hoàng Sa, cho biết các đơn vị hoạt động ở Biển Đông được ưu tiên đào tạo tiếng Anh quân sự. "Chúng tôi phải đảm bảo ý định của mình được truyền đạt một cách chính xác, do đó phải cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân".

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh các cuộc chạm mặt giữa tàu chiến Trung Quốc và Mỹ trên Biển Đông diễn ra ngày càng thường xuyên, khi Washington tăng cường các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải để bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý của Bắc Kinh ở vùng biển quốc tế.

Quân đội Trung Quốc (PLA) tháng 12/2020 điều chiến hạm và máy bay quân sự theo dõi tàu USS John S. McCain, khi khu trục hạm của Mỹ triển khai chiến dịch tự do hàng hải gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Lần chạm mặt diễn ra hồi tháng 8/2020, khi khu trục hạm USS Mustin áp sát quần đảo Hoàng Sa.

Nguyễn Tiến (Theo SCMP)

Bài Viết Mới

  • Ngoại trưởng Mỹ liên tục Tweet để vạch trần bộ mặt của ĐCSTQ
    Vào ngày 16 và 17/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tweet liên tục để lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), ngoài ra ông cũng liệt kê những thành tựu ngoại giao của chính quyền TT Trump trong việc chống lại chế độ hà khắc này. "ĐCSTQ khác với nhân dân Trung Quốc" Ngày 16/1, ông Pompeo đăng trên Twitter: "ĐCSTQ là mối đe dọa, nhưng người dân Trung Quốc thì không. Trong 50 năm,Readmore
  • Đà Nẵng: Cao tốc nghìn tỉ xây xong để lại khoản nợ cho dân
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Hư hỏng trên mặt đường cao tốc thuộc dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ảnh: Hữu Long Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đến nay còn nợ Đà Nẵng hơn 30 tỉ đồng tiền giải phóng mặt bằng cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Ngoài ra, đơn vị thi công tuyến cao tốc này còn bị tố "chạy làng" khi hứa hỗ trợ chính quyền huyện Hòa Vang 800 triệu đồng nhưng không thực Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Đang đói bụng thì lan quế phường rõ ràng là tầm thường, chỉ có tủ há cảo, bánh bao...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 10Đang đói bụng thì lan quế phường rõ ràng là tầm thường, chỉ có tủ há cảo, bánh bao kim sa, gỏi cuốn,... mới là thiên đường thuii 🤤 Ông bà ta nói tiền nào của đó là đúng, giá rẻ mỗi phần tầm tầm 20k, riêng cái dĩa há cảo thập cẩm 30k nhưng vị ăn ổn thôi ko đặc sắc, tiện đường mua lót dạ cho qua bữa thì okReadmore

Source by: MSN

Nhận xét