Trung Quốc viện trợ 1 triệu liều vắc-xin cho Campuchia

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, ông đã chấp nhận khoản viện trợ một triệu liều vắc-xin Sinopharm của Trung Quốc, theo Nikkei.

Thông báo được Thủ tướng Campuchia đưa ra trên tài khoản Facebook của mình hôm thứ Sáu (15/1) đi ngược lại các cam kết trước đó của ông là chỉ sử dụng các phương pháp điều trị đã được Tổ chức Y tế Thế giới chấp thuận.

Ông Hun Sen đã thừa nhận quan điểm trái ngược của mình trước đó, tuy nhiên ông cũng nói rằng đất nước không còn khả năng chờ đợi thêm nữa khi các ca bệnh ở Thái Lan tiếp tục gia tăng.

Ông cho biết, vắc-xin Sinopharm thuộc Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc sẽ được viện trợ thông qua Bộ quốc phòng hai nước.

Ông Hun Sen lưu ý rằng vắc-xin do Trung Quốc bào chế đã được triển khai ở Trung Quốc, được tiêm cho các nhà lãnh đạo hàng đầu Bắc Kinh và đã được sử dụng ở các quốc gia như Indonesia, Ai Cập và Brazil.

Thời gian chính xác của việc triển khai vắc-xin Sinopharm không được tiết lộ. Các nhóm ưu tiên bao gồm các nhân viên hoàng gia, những người xung quanh nhà vua, Thủ tướng và những người đứng đầu quốc hội Campuchia.

Bài Viết Mới

  • Tỷ lệ ủng hộ Trump xuống thấp nhất nhiệm kỳ
    Tin Tức Việt Nam Tổng thống Donald Trump chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua, theo khảo sát từ CNN.Cụ thể, 33% người tham gia khảo sát nói họ có cái nhìn tích cực về Tổng thống Trump, trong khi 64% nói không.54% số người tham gia cho rằng Trump nên bị buộc thôi chức vụ trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1, do vai trò của ông trong vụ bạo loạn Đồi Capitol Readmore
  • Tài xế cần làm gì khi đi trong sương mù, mặt đường đóng băng?
    Tin Tức Việt Nam Ngày 17/1, Cục CSGT (Bộ Công an) đưa ra khuyến cáo đối với các tài xế tham gia giao thông khi không khí lạnh tăng cường có khả năng gây sương mù, mưa tuyết và băng giá. Để đảm bảo an toàn, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc, nên cẩn trọng, kiểm tra hệ thống đèn, phanh, lốp xe trước khi khởi hành. Khi di Readmore
  • Ngắm cặp song sinh đáng yêu của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý
    Tin Tức Việt Nam © Được VTC cung cấp Ngắm cặp song sinh đáng yêu của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý - 1 Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đón cặp song sinh chào đời vào ngày 4/1/2020. Con trai của họ được đặt tên là Leon và con gái tên là Lisa. © Được VTC cung cấp Theo chia sẻ của người thân nữ ca sĩ, Leon có gương mặt giống hệt Kim Lý, còn Lisa có gương mặt giống bà nội. © Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét