TT Trump ký bản ghi nhớ chống lại can thiệp của nước ngoài vào Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một bản ghi nhớ vào thứ Năm (14/1) để đảm bảo rằng hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) do chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ không bị can thiệp và lợi dụng bởi các thế lực nước ngoài, Epoch Times đưa tin.

Một ngày trước khi TT Trump ký bản ghi nhớ, Meyya Meyyappan, một nhà khoa học cấp cao tại NASA, đã nhận tội trước tòa và thừa nhận đã tham gia vào “Kế hoạch ngàn nhân tài” của ĐCSTQ. Ngoài ra, Meyapan đã từng là giáo sư tại các trường đại học ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng ông không tiết lộ những công việc này cho NASA và Văn phòng Đạo đức của Chính phủ Hoa Kỳ.

Bản ghi nhớ mà TT Trump ký có nội dung: “Để đảm bảo rằng nghiên cứu do chính phủ hỗ trợ có thể được tiến hành trong một môi trường cởi mở, nhằm thúc đẩy những khám phá mới và mang lại lợi ích cho đất nước của chúng ta, đồng thời bảo vệ vốn tri thức, ngăn chặn các quỹ nghiên cứu bị biển thủ và đảm bảo rằng tiền đóng thuế của [người dân] Hoa Kỳ được quản lý một cách có trách nhiệm”.

Một phát ngôn viên của Nhà Trắng hôm thứ Năm(14/1) cho biết, dựa trên sự cởi mở và hợp tác trong công tác R&D của Hoa Kỳ, đồng thời xem xét tầm quan trọng của nó đối với an ninh quốc gia và duy trì khả năng cạnh tranh kinh tế của đất nước. Bản ghi nhớ mới được Tổng thống Trump ký nhằm tăng cường các nỗ lực nghiên cứu và phát triển để bảo vệ Hoa Kỳ và duy trì vị trí hàng đầu của nước Mỹ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

“Trong thời đại cạnh tranh giữa các cường quốc, Hoa Kỳ phải duy trì vị trí dẫn đầu thế giới về khoa học và công nghệ. Việc ký kết hôm nay được xây dựng dựa trên lịch sử lâu dài và thành công của các hành động mà Tổng thống Trump đã thực hiện để bảo vệ công nghệ Mỹ khỏi các đối thủ”, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói.

Cô McEnany cho biết thêm: “Cách tiếp cận này đối với an ninh R&D sẽ bảo vệ lợi thế về công nghệ và đổi mới của Mỹ. Cho dù trong lĩnh vực thương mại, hợp tác quân sự hay nghiên cứu khoa học, Tổng thống Trump đều từ chối cho phép các quốc gia khác tận dụng lợi thế của Hoa Kỳ”.

Vào năm 2017, TT Trump đã xem R&D như một khía cạnh quan trọng của chiến lược an ninh quốc gia mới, trong đó giải quyết những thách thức chính ảnh hưởng đến vị thế của Hoa Kỳ trên thế giới, bao gồm việc sử dụng công nghệ, tuyên truyền và ép buộc để định hình một thế giới trái ngược với lợi ích và giá trị Mỹ như âm mưu mà Trung Quốc và Nga muốn thực hiện.

“Để thành công trong cuộc cạnh tranh địa chính trị của thế kỷ 21, Hoa Kỳ phải là nước đi đầu trong nghiên cứu, công nghệ và đổi mới”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố vào tháng 12/2017. “Chúng tôi sẽ bảo vệ cơ sở đổi mới an ninh quốc gia của mình khỏi những kẻ ăn cắp tài sản trí tuệ của chúng tôi và bóc lột không công bằng sự đổi mới của các xã hội tự do".

Có thể bạn quan tâm:

Bài Viết Mới

  • Không có bằng chứng kẻ bạo loạn muốn 'bắt giết' quan chức Mỹ?
    Tin Tức Việt Nam © ANH THƯ TTO - Quyền công tố viên Washington DC Michael Sherwin ngày 15-1 cho biết không có 'bằng chứng trực tiếp' cho thấy những kẻ bạo loạn xông vào Điện Capitol lập các 'nhóm bắt giết' các quan chức Mỹ. © ANH THƯ Ông Jacob Chansley, người đàn ông đội mũ sừng, bị bắt với các cáo buộc liên quan đến vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6-1 - Ảnh: AP Bình Readmore
  • Tạm giữ con bạc chửi bới, đánh công an xã ở An Giang
    Tin Tức Việt Nam Sáng 16/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Trần Chí Hùng (29 tuổi, cư trú ấp Phú Thượng 2, xã Kiến An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi "chống người thi hành công vụ". © Được VTC cung cấp Trần Chí Hùng. Khoảng 14h ngày 13/1, lực lượng Công an xã Kiến An, huyện Chợ Mới tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh Readmore
  • Tìm tung tích tử thi nam giới trên sông Hương
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi. Ảnh: CA cung cấp. Công an TP.Huế vừa phát đi thông báo truy tìm tung tích tử thi phát hiện trên Sông Hương.Theo đó, vào lúc 10h ngày 1.1.2021 người dân phát hiện 1 tử thi nam trên sông Hương đoạn số 588 đường Bùi Thị Xuân (phường Thủy Biều, TP.Huế). Ngay sau đó, Công an TP.Huế cùng các đơn vị chức năng phối hợp trục Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét