Tỷ lệ ủng hộ Trump xuống thấp nhất nhiệm kỳ

Tin Tức Việt Nam

Tổng thống Donald Trump chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua, theo khảo sát từ CNN.

Cụ thể, 33% người tham gia khảo sát nói họ có cái nhìn tích cực về Tổng thống Trump, trong khi 64% nói không.

54% số người tham gia cho rằng Trump nên bị buộc thôi chức vụ trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1, do vai trò của ông trong vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1. Tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ ủng hộ luận tội và phế truất Trump trong lần đầu tiên hồi cuối năm 2019 - đầu năm 2020.

Tổng thống Donald Trump tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hồi tháng 7 năm ngoái. Ảnh: NYTimes. © Được VnExpress cung cấp Tổng thống Donald Trump tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng hồi tháng 7 năm ngoái. Ảnh: NYTimes.

Sự phân cực giữa hai đảng vẫn được duy trì so với phiên luận tội đầu tiên. Trong đợt khảo sát vừa qua, 93% đảng viên Dân chủ ủng hộ phế truất Trump, nhưng chỉ 10% thành viên đảng Cộng hòa đồng tình với quan điểm này.

Nhìn chung, chỉ 34% người Mỹ ủng hộ những hành động và quyết sách của Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, giảm 9 điểm phần trăm so với mức 42% trong cuộc khảo sát được tiến hành trước ngày bầu cử.

Trong nội bộ đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ Trump cũng giảm 14 điểm phần trăm kể từ tháng 10/2020 nhưng vẫn duy trì đều đặn quanh mức 80%.

Đánh giá nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, 55% số người được hỏi cho rằng ông đã thất bại, 41% nói ông thành công. 85% cho rằng Trump đã thay đổi đất nước nhưng 55% trong số đó nói đất nước thay đổi theo chiều hướng tệ hơn.

Tỷ lệ đánh giá Trump có một nhiệm kỳ thành công thấp hơn đáng kể so với mức ủng hộ 60% của công chúng đối với cựu tổng thống Barack Obama khi ông rời nhiệm sở hồi 2017.

Các quyết sách về kinh tế vẫn là điểm mà Trump được đánh giá cao trong mắt công chúng. 55% nói họ ủng hộ cách ông xử lý nền kinh tế song chỉ 36% đồng tình với cách ông ứng phó với đại dịch Covid-19 và 34% tán đồng cách ông xử lý các vấn đề liên quan đến sắc tộc.

Vũ Hoàng (Theo CNN)

Bài Viết Mới

  • Tài xế cần làm gì khi đi trong sương mù, mặt đường đóng băng?
    Tin Tức Việt Nam Ngày 17/1, Cục CSGT (Bộ Công an) đưa ra khuyến cáo đối với các tài xế tham gia giao thông khi không khí lạnh tăng cường có khả năng gây sương mù, mưa tuyết và băng giá. Để đảm bảo an toàn, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc, nên cẩn trọng, kiểm tra hệ thống đèn, phanh, lốp xe trước khi khởi hành. Khi di Readmore
  • Ngắm cặp song sinh đáng yêu của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý
    Tin Tức Việt Nam © Được VTC cung cấp Ngắm cặp song sinh đáng yêu của Hồ Ngọc Hà - Kim Lý - 1 Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đón cặp song sinh chào đời vào ngày 4/1/2020. Con trai của họ được đặt tên là Leon và con gái tên là Lisa. © Được VTC cung cấp Theo chia sẻ của người thân nữ ca sĩ, Leon có gương mặt giống hệt Kim Lý, còn Lisa có gương mặt giống bà nội. © Readmore
  • Chính quyền TT Trump cắt giảm 52% viện trợ cho Trung Quốc
    Chỉ trong một năm, Tổng thống Donald Trump đã cắt viện trợ nước ngoài cho Trung Quốc, theo báo cáo từ Văn phòng Ngân sách và Các vấn đề Công chúng. Các hồ sơ do The Spectator thu thập được về việc hạch toán chi tiêu của Mỹ tại Trung Quốc cho thấy, viện trợ trực tiếp đã bị cắt giảm từ 62 triệu USD năm 2019 xuống 30 triệu USD vào năm 2020, tương đương mức giảm 52%. Chi tiêu cho Readmore

Source by: MSN

Nhận xét