Đường Nguyễn Văn Linh chậm mở rộng, do đâu?

Tin Tức Việt Nam

© MAI HƯƠNG

TTO - Bắt đầu thu phí từ năm 1998, trạm thu phí Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) còn tiếp tục thu phí duy tu đường đến năm 2028. Tuy nhiên, thời gian qua con đường này hư hỏng, chậm được sửa chữa khiến các doanh nghiệp than phiền.

Do chưa mở rộng làn đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ đường Nguyễn Thị Thập đến Huỳnh Tấn Phát, nên tuyến đường này thường xuyên bị ùn tắc giao thông - Ảnh: TỰ TRUNG © NGỌC ẨN - ĐỨC PHÚ Do chưa mở rộng làn đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ đường Nguyễn Thị Thập đến Huỳnh Tấn Phát, nên tuyến đường này thường xuyên bị ùn tắc giao thông - Ảnh: TỰ TRUNG

Chưa kể nhà đầu tư còn phải đầu tư các hạng mục để hoàn thiện đồng bộ tuyến đường này.

Đường chưa đồng bộ

Chị Bùi Thị Hiền, công nhân Khu chế xuất Tân Thuận, cho biết cứ vào giờ cao điểm, hàng ngàn người dân lại dồn từ đường Nguyễn Văn Linh về Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7) làm việc. Xe cộ quá đông, đường lại hẹp khiến có hôm xe phải nhích từng chút. 

"Đường Nguyễn Văn Linh từ Bình Chánh về Nguyễn Thị Thập có tới 10 làn xe. Còn đoạn từ Nguyễn Thị Thập đến Huỳnh Tấn Phát không hiểu sao lại chỉ có 6 làn xe", chị Hiền thắc mắc.

Dự án xây dựng đường Nguyễn Văn Linh theo thiết kế mặt đường rộng 60m cho 10 làn xe lưu thông. Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, nay là Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, là nhà đầu tư; dự án hoàn thành năm 2007 với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. 

Đổi lại việc đầu tư xây dựng tuyến đường dài 17,8km, nhà đầu tư được đầu tư xây dựng 5 cụm dân cư dọc tuyến với diện tích 600ha đất.

Đối chiếu với quyết định 1310/1999 của Bộ Xây dựng phê duyệt, đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến Nguyễn Thị Thập hiện chưa thực hiện đúng theo thiết kế về làn xe. 

Báo cáo mới đây, nhà đầu tư cho biết chưa mở rộng đoạn trên do tuân thủ quy định của cơ quan thẩm quyền không lấp rạch để thực hiện thi công. 

Sau đó, UBND TP.HCM vẫn yêu cầu nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ các làn xe theo quy mô đã được duyệt với yêu cầu không được lấp rạch làm ảnh hưởng đến thoát nước. 

Còn với các đường gom dọc tuyến dẫn vào khu đô thị, mỗi bên còn phải bổ sung 2 làn xe, nhà đầu tư sẽ thực hiện ngay sau khi có mặt bằng.

Theo nhà đầu tư, năm 2017 đã đề xuất phương án sơ bộ mở rộng đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ Nguyễn Thị Thập về Huỳnh Tấn Phát mỗi bên thêm 13,5m, bề rộng nền đường 57m, đáp ứng tương đương với 10 làn xe. 

Trong báo cáo gửi Sở GTVT TP, nhà đầu tư cho biết đang hoàn thiện thủ tục, khi hồ sơ thiết kế được duyệt sẽ thi công ngay và dự kiến hoàn thành trong quý 1-2021. Nhưng đến nay đoạn đường trên vẫn chưa được tổ chức thi công.

Chậm trễ sửa đường

Nhiều năm qua, Sở GTVT TP nhận được phản ảnh của người dân về đường Nguyễn Văn Linh hư hỏng chưa được sửa chữa kịp thời. Trong năm 2020, sở có khoảng 6 văn bản đề nghị nhà đầu tư phải sửa đường để xóa "ổ voi, ổ gà". 

"Dù nhiều lần đề nghị nhưng công ty không sửa chữa hoặc sửa chữa rất chậm, các vị trí sửa chữa không đạt yêu cầu hoặc nhanh chóng hư hỏng trở lại. Đề nghị nhà đầu tư sửa chữa toàn bộ mặt đường, đặc biệt từ cầu Ông Lớn đến quốc lộ 50", văn bản Sở GTVT TP.HCM gửi nhà đầu tư vào tháng 10-2020 nêu. 

Sau nhiều lần đề nghị, theo ghi nhận vào tháng 11-2020, nhà đầu tư đã rào chắn, thảm nhựa sửa chữa mặt đường.

Trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh là trạm thu phí đặc thù trên địa bàn TP.HCM, không phải là trạm thu phí BOT. 

Tuyến đường này được tổ chức thu phí trong vòng 30 năm từ 1998 đến 2028. Nếu tiền thu phí sau khi duy tu đường còn dư sẽ nộp cho UBND TP.HCM 70% và nhà đầu tư được sử dụng 30%. 

Còn nếu doanh thu không đủ bù chi phí, nhà đầu tư sẽ tự trang trải bằng nguồn thu từ kinh doanh cơ sở hạ tầng ở các cụm dân cư được phát triển. Sau khi hết hạn, nhà đầu tư sẽ bàn giao tuyến đường này cho TP.

Ông Nguyễn Văn Quyền - chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam - cho biết việc Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức thu phí trên đại lộ Nguyễn Văn Linh là có cơ sở. 

Tuy nhiên, UBND TP.HCM cần giao cho các cơ quan chức năng của TP theo dõi, giám sát, quyết toán hằng năm và số tiền thu được cần công khai trước HĐND và thông tin cho các đối tượng nộp phí rõ. 

Về mức phí cũng cần nghiên cứu điều chỉnh kịp thời sao cho không để chênh lệch giữa số phí thu được và số chi cho công tác tổ chức thu phí và chi cho công tác quản lý bảo trì đường bộ quá lớn.

Bài Viết Mới

  • Khóa tài khoản TT Trump, Facebook đặt ra tiền đề nguy hiểm
    Bằng cách khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump, Facebook đang tham gia vào một cuộc tấn công về tự do ngôn luận. Tác giả David Marcus đã có bài bình luận trên The Federalist. Hôm thứ Năm (7/1), Mark Zuckerberg, CEO của Facebook đã thông báo các tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng này và trên Instagram sẽ bị cấm vô thời hạn. Lý do cho động thái chưa từng cóReadmore
  • Bản tin 8H: TP.HCM có khách hàng trúng Vietlott hơn 34 tỷ đồng
    Tin Tức Việt Nam TPO - Trong kỳ quay thưởng ngày 7/1, Vietlott đã tìm được 1 tấm vé trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 34 tỷ đồng tại TP. HCM. © Tiền Phong Tiền Phong Ảnh minh họa 1 Vào lúc 18h ngày 7/1, Vietlott đã mở thưởng kỳ quay 525 loại hình Power 6/55. Tại kỳ quay này, Vietlott đã tìm được 1 tấm vé trúng giải Jackpot 1 trị giá 34.330.228.050 đồng. Được biết, kết quả của kỳ quay Readmore
  • Đường dây đánh bạc 300 tỉ ở TP.HCM hoạt động như thế nào?
    Tin Tức Việt Nam © MINH HÒA TTO - Mỗi người trong nhóm đều được hai anh em Lâm - Sơn phân công nhiệm vụ rõ ràng và được nhận lương để ghi lô đề từ đại lý cấp dưới, con bạc. Con bạc đánh 1 triệu đồng nếu thua chỉ trả 800.000 đồng, nếu thắng sẽ nhân lên rất nhiều lần. © MINH HÒA Nguyễn Nhật Lâm nghe đọc lệnh bắt - Ảnh: A.X. Liên quan vụ phá 14 điểm cờ bạc ở Thủ Đức, Bình Readmore

Source by: MSN

Nhận xét