Vệ binh Quốc gia ngập tràn Washington sớm nhiều ngày trước lễ nhậm chức tổng thống

Còn một tuần nữa là lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Hoa Kỳ đang khởi động một hoạt động ​​an ninh lớn trước mối đe dọa bạo lực sau vụ đột nhập vào Điện Capitol tuần trước.

Lễ nhậm chức vẫn được tiến hành theo lịch trình với một số biện pháp phòng ngừa an ninh cao, bao gồm tăng cường sự hiện diện của Lực lượng Vệ binh Quốc gia và tăng cường thực thi pháp luật của các quan chức địa phương và tiểu bang. Tổng thống Trump cũng ban bố tình trạng khẩn cấp ở Washington.

Số Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai tại Washington trong lễ nhậm chức tổng thống đã được tăng từ 15.000 người lên 20.000 người vào thứ Tư (13/1 theo giờ Mỹ), gấp khoảng ba lần số lính Mỹ hiện được triển khai tới Iraq và Afghanistan cộng lại, theo Fox News

Quyền tiếp cận của công chúng đến lễ nhậm chức vốn đã bị thu hẹp lại do hậu quả của đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19), sẽ bị hạn chế hơn nữa. Các quan chức thành phố đang dựng một vòng vây khắp trung tâm thành phố, và các rào cản xung quanh Tòa Bạch Ốc, Trung tâm Mua sắm Quốc gia và Điện Capitol. Để đi qua vành đai, mọi người sẽ cần cung cấp bằng chứng về mục đích thiết yếu.

“FBI đã nhận được thông tin về một nhóm vũ trang được xác định có ý định đến Washington DC vào ngày 16/1”, một tài liệu được ABC News thu thập cho hay. “Họ đã cảnh báo rằng nếu Quốc hội cố gắng loại bỏ Tổng thống thông qua Tu chính án thứ 25, một cuộc nổi dậy lớn sẽ xảy ra”.

Các thành viên Vệ binh Quốc gia ngủ trước khi đảng Dân chủ bắt đầu tranh luận về một bài báo luận tội Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Điện Capitol Hoa Kỳ, vào ngày 13 tháng 1 năm 2021. (Reuters / Joshua Roberts)
Các thành viên Vệ binh Quốc gia ngủ trước khi đảng Dân chủ bắt đầu tranh luận về một bài luận tội Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Điện Capitol Hoa Kỳ, vào ngày 13/1/2021. (Ảnh: Reuters).

Quyền Cảnh sát trưởng Hoa Kỳ Yogananda Pittman cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai, rằng người dân sẽ không được vào các khu đất của Điện Capitol trong lễ nhậm chức.

Đài tưởng niệm Washington cũng đóng cửa đến hết ngày 24/1 do “các mối đe dọa có cơ sở đối với du khách và tài nguyên của công viên” xung quanh lễ nhậm chức của Biden, Cơ quan Công viên Quốc gia cho biết. 

Các quan chức đang củng cố an toàn cho thành phố sớm hơn nhiều ngày so với kế hoạch để đề phòng khả năng xảy ra bạo lực vào thứ Bảy.

Ảnh về Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Washington và Điện Capitol:

Ảnh: Erin Scott, Reuters.
Ảnh: Joshua Roberts, Reuters.
Ảnh: Joshua Roberts, Reuters.
Ảnh: Erin Scott, Reuters.
Ảnh: Joshua Roberts, Reuters.
Ảnh: Joshua Roberts, Reuters.
Ảnh: Joshua Roberts, Reuters.
Ảnh: Joshua Roberts, Reuters.

Bài Viết Mới

  • Cô học trò muốn làm bác sĩ
    Tin Tức Việt Nam TP - Đang học lớp 9 thì bố mất, em Nguyễn Thị Thu Nga (ở Lâm Thao, Phú Thọ) may mắn gặp được cô giáo Vũ Thị Hạnh, Tổ trưởng bộ môn Sinh học Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Từ đây, Nga liên tục giật các giải thưởng cao trong các kỳ thi về môn Sinh học. © Tiền Phong Tiền Phong Em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 11, Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Ảnh: PV 1 Cô đi tìm Readmore
  • Thủ tướng: Rà soát kỹ các biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Ảnh: T.X Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát kỹ các biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch trong lĩnh vực, địa bàn; phân công cán bộ xử lý công việc thay các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tham gia Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.Đó là nội dung tại Công văn số 35/TTg-KGVX ngày Readmore
  • Người mới học hết lớp 8 mượn bằng để đi học, đi dạy bị phạt 4 triệu đồng
    Tin Tức Việt Nam © ĐĂNG NGUYÊN TTO - UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có quyết định xử phạt người mới học hết lớp 8 nhưng mượn bằng cấp 3 của người khác rồi 'mượn tên' người này đi học và đi dạy suốt 25 năm nay… Liên quan đến vụ mới học hết lớp 8 nhưng mượn bằng cấp 3 đi học, đi dạy, chiều 13-1, ông Vũ Văn Hưng - chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết thành phố đã có quyết định Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét