3 ngày nghỉ Tết đầu tiên, số bệnh nhân khám, cấp cứu giảm gần 50%

Tin Tức Việt Nam

Các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong sáng 30 Tết. (Ảnh: T.G/Vietnam+) © T.G/Vietnam+ Các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong sáng 30 Tết. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Chiều 13/2, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngày 13/2 (tức ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu), tổng số bệnh nhân hiện đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 68.426 người.

Các cơ sở y tế trong cả nước thực hiện khám, cấp cứu cho 29.965 bệnh nhân, nhập viện điều trị nội trú cho 16.982 bệnh nhân.

Trong 3 ngày nghỉ Tết đầu tiên, các cơ sở khám chữa bệnh đã thực hiện khám, cấp cứu cho 125.371 bệnh nhân, giảm gần 50 % so với 3 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là 52.700 lượt người, giảm 66,4%.

Các cơ sở y tế đã thực hiện 6.709 ca phẫu thuật, trong đó 1.588 ca do tai nạn. Các bác sĩ đã đỡ đẻ, mổ đẻ thành công đón 7.623 trẻ chào đời và cho xuất viện 59.066 bệnh nhân điều trị khỏi về nhà ăn Tết. Có 1.588 lượt bệnh nhân đã được vận chuyển bằng xe cứu thương của bệnh viện.

Cả nước hiện còn 5.037 người bệnh cách ly, điều trị tại các bệnh viện, trong đó 620 người bệnh COVID-19. Trong số các bệnh nhân COVID-19 có một bệnh nhân nguy kịch phải chạy phổi nhân tạo (ECMO), một trường hợp máy thở xâm nhập, hai trường hợp sử dụng máy thở không xâm nhập và hai trường hợp thở oxy gọng kính.

Có 106 bệnh nhân biểu hiện lâm sàng nhẹ (16,4%) và lâm sàng mức độ vừa là 10 bệnh nhân (1,6%).

Tính đến ngày mùng 2 Tết, đã có 30.507 ca khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, giảm 17,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó 11.497 trường hợp phải nhập viện điều trị chiếm 37,7% trong tổng số khám, cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, giảm 8,4% so với cùng kỳ.

Đã có 140 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông, bao gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về, nhiều hơn 10,2% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Sau 3 ngày nghỉ Tết đầu tiên đã có 321 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, nhiều hơn 11,8% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý, không có ca tử vong. Có 108 trường hợp cấp cứu do vũ khí, vật liệu nổ khác, có 1 ca tử vong do bị bắn. Số ca cấp cứu do chất nổ khác tăng cao do năm nay số liệu thông kê bao gồm cả số cấp cứu do vũ khí cùng vật liệu nổ khác.

Số ca cấp cứu do tai nạn đánh nhau trong 3 ngày Tết là 1.986 ca, giảm 44,6% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh Tý, phải nhập viện theo dõi là 814 ca, giảm 68,8%; số người bị tai nạn đánh nhau do nguyên nhân từ rượu, bia là 300 người.

Tính cả 3 ngày nghỉ Tết đầu tiên đã có tổng cộng 5.949 trường hợp khám, cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, lao động, chiếm 15,2% trong tổng số khám, cấp cứu bệnh viện, trong đó 3 trường hợp đã tử vong.

"Tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu cho nhân dân," Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê đánh giá./.

Bài Viết Mới

  • Tết không xa nhà: Lời hẹn xuân năm sau trọn niềm vui bên gia đình
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gửi lời chúc tới công nhân ăn Tết xa quê tại chương trình livestream. Ảnh chụp màn hình. "Mong những công nhân có những ngày Tết xa nhà nhưng không xa, có một cái Tết trọn vẹn, đầm ấm với những trải nghiệm khám phá văn hoá, con người tại với mảnh đất mà mình đã gắn bó"- ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Readmore
  • Nườm nượp du khách đến 'check-in' tại cây mai vàng 57 tuổi ở Đồng Nai
    Tin Tức Việt Nam TPO - Đến hẹn, những ngày đầu xuân mới, rất đông khách gần xa lại đến ngắm, chụp ảnh cùng cây mai vàng tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai).Mùng 2 Tết, cây mai nở bông vàng rực với tán cây rộng hơn 5m2, rất đông khách du xuân đổ về ngắm cây mai và chụp những bức ảnh đẹp. Anh Nguyễn Hoàng Anh, nhà ở huyện Cẩm Mỹ nói: "Đây là năm thứ 3 tôi đưa gia đình đến chụp ảnh Readmore
  • Nhà sử học: Hành vi luận tội ông Trump giống với phương thức hạ nhục công khai của ĐCSTQ
    Nhà sử học Victor Davis Hanson tin rằng việc luận tội cựu Tổng thống Trump không gì khác hơn là "nghệ thuật trình diễn", tương tự như các phương thức hạ nhục công khai mà Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sử dụng trong thời Đại Cách mạng Văn hóa. Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chương trình "American Thought Leaders" của The Epoch Times, ông Victor Davis Hanson, nhà nghiên cứu Readmore

Source by: MSN

Nhận xét