5 người ở TP.HCM tiếp xúc công chứng viên Hà Nội âm tính lần 1, 26 người đang chờ

Tin Tức Việt Nam

© XUÂN MAI

TTO - Trong số 31 người tiếp xúc gần với công chứng viên tại Hà Nội, 5 người đã âm tính lần 1 với COVID-19, số còn lại đang chờ kết quả. 29 hành khách trên chuyến bay VN7245 và QH242 đang ở TP.HCM cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI © XUÂN MAI Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM - Ảnh: XUÂN MAI

Theo cập nhật của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), đến 7h ngày 4-2, TP.HCM không ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

Liên quan quan đến bệnh nhân 1883 (ông N.A.S., công chứng viên tại Hà Nội), TP.HCM truy vết được 31 người tiếp xúc gần khi ông S. đến TP.HCM, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy 5 người âm tính lần 1 với COVID-19, 26 người đang chờ kết quả.

Ngoài ra, trên chuyến bay VN7245 mà ông S. từng bay từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 29-1, TP.HCM truy vết được 17 trường hợp đang ở TP.HCM, tất cả đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Còn trên chuyến bay QH242 (từ TP.HCM đi Hà Nội), truy vết được 12 trường hợp đang ở TP.HCM, tất cả cũng đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả.

Đối với bệnh nhân 1660 nhiễm biến chủng mới từ Anh, có 19 trường hợp tiếp xúc, tất cả đã có kết quả âm tính. Với 143 hành khách và tổ bay trên chuyến bay VN213 mà bệnh nhân này đi, 141 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 người đang chờ kết quả.

Liên quan hai bệnh nhân 1801 và 1843 ở Bình Dương, HCDC đã lấy mẫu xét nghiệm 101 người, trong đó 93 người âm tính, 6 đang chờ kết quả. Trước đó bệnh nhân 1801 đi trên chuyến bay VJ275 từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đến TP.HCM, bệnh nhân 1843 là con của bạn bệnh nhân 1801.

Bệnh cạnh truy vết những ca nhiễm COVID-19 từng có mặt tại TP.HCM, TP tiếp tục tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm liên quan bệnh nhân COVID-19 do Bộ Y tế công bố.

Theo đó, tính đến sáng cùng ngày, tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm là 811 trường hợp, trong đó 798 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 1 ca dương tính là bệnh nhân 1660, 737 trường hợp âm tính, 60 đang chờ kết quả.

HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là vì nguy cơ dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào tại TP.HCM. Theo đó, biện pháp phòng bệnh hữu hiện nhất là thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K: Khẩu trang - Khoảng cách - Không tụ tập - Khử khuẩn - Khai báo y tế.

Bài Viết Mới

  • Facebook Messenger lỗi
    Tin Tức Việt Nam Người dùng Việt Nam và nhiều nước trên thế giới không thể truy cập Messenger trên các trình duyệt web vào sáng 4/2.Messenger gặp lỗi trên tất cả trình duyệt trong khoảng 30 phút. Người dùng vẫn có thể nhắn tin bình thường trên ứng dụng di động. Khi vào trình duyệt, trang web không hiển thị nội dung, chỉ có thông báo "Người dùng Facebook".Trên Downdetector, trang theo dõi sự cố Readmore
  • Nhà văn Shunkau: Đài Loan sẽ không quên món quà chia tay của cựu TT Trump
    Tin Tức Việt Nam xin gửi tới quý độc giả bài viết của tác giả Ngan Shunkau bình luận về những việc làm trách nhiệm của cựu TT Trump đối với Đài Loan, hòn đảo ở "đầu sóng, ngọn gió" khi liên tục phải đương đầu với sức ép từ chính quyền Trung Quốc. Bài viết được đăng trên The Epoch Times ngày 1/2. Ngay cả trong những ngày cuối cùng trước khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Readmore
  • Hưng Yên cách ly 5 người trong 1 nhà là F1 của công chứng viên mắc COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Hải Dương. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp Tối 3.2, Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) đã có báo cáo nhanh về trường hợp một gia đình có 5 người là F1 của BN 1883 - công chứng viên ở Hai Bà Trưng, Hà Nội mắc COVID-19.Theo đó, 5 người trong một gia đình tại xã Ngô Quyền, huyện Tiên Lữ đã tiếp xúc gần với BN1883 ngồi ghế 35C Readmore

Source by: MSN

Nhận xét