6.984 người các nhóm nguy cơ trong cộng đồng TP.HCM đều âm tính COVID-19

Tin Tức Việt Nam

© XUÂN MAI

TTO - Theo báo cáo Sở Y tế TP.HCM ngày 12-2, tất cả 6.984 mẫu xét nghiệm tầm soát các nhóm nguy cơ trong cộng đồng tại TP.HCM đều âm tính với COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 người có nguy cơ trong cộng đồng - Ảnh: NHẬT THỊNH © XUÂN MAI Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 người có nguy cơ trong cộng đồng - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cụ thể, ngành y tế đã lấy 271 mẫu là tài xế; 2.130 mẫu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp là; 2.265 mẫu tại các chợ đầu mối; các bến xe là 141 mẫu; các siêu thị, hệ thống Co.op là 470 mẫu và các khu dân cư, nhà trọ công nhân là 1.707 mẫu. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả 6.984 mẫu trên đều âm tính với COVID-19. 

Bên cạnh đó, Sở Y tế cho biết 8.404 mẫu xét nghiệm là nhân viên y tế, người phục vụ, bệnh nhân mạn tính điều trị nội trú tại các bệnh viện cũng đều âm tính với COVD-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thành phố đã khoanh vùng, phong tỏa tạm thời nhiều địa điểm có ổ dịch trong cộng đồng để xử lý tiêu độc khử trùng và điều tra, xét nghiệm cho người tiếp xúc. 

Đồng thời để đảm bảo an toàn cho hành khách đến và đi tại sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố yêu cầu những người đang làm việc tại sân bay phải lấy mẫu xét nghiệm mỗi ngày, chỉ khi kết quả xét nghiệm âm tính (xét nghiệm có giá trị từng ngày một) họ mới được đến sân bay làm việc.

Trước đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay TP.HCM đang thực hiện khẩn việc mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao ở cộng đồng từ nay đến trước ngày 14-2 (mùng 3 Tết), đang chờ kết quả xét nghiệm 2.485 mẫu.

Từ ngày 6 đến 10-2, TP.HCM ghi nhận 33 ca COVID-19 trong cộng đồng, trong đó 8 trường hợp cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân bay Tân Sơn Nhất (thuộc Công ty VIAGS).

Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế cho biết người nhà (mẹ) một nhân viên bộ phận bốc xếp hàng hóa của Công ty trên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, trong vòng một tuần, TP.HCM ghi nhận 34 ca dương tính COVID-19. 

Bài Viết Mới

  • Mực nước sông Mekong giảm xuống mức 'đáng lo ngại'
    Reuters đưa tin, Ủy ban sông Mekong (MRC) hôm thứ Sáu (12/2) thông báo, mực nước sông Mekong đã giảm xuống mức "đáng lo ngại" một phần do các đập thủy điện của Trung Quốc ở thượng nguồn. MRC cho biết mầu nước của tuyến đường thủy quan trọng đã chuyển từ màu nâu sang màu xanh lam dọc theo biên giới Thái-Lào, báo hiệu mực nước nông và lượng phù sa dinh dưỡng thấp, một phần do ảnh Readmore
  • Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiến hành tập trận
    Tin Tức Việt Nam © Twitter Binh sỹ Iran thực hiện đổ bộ từ trực thăng. (Ảnh: Twitter) Ngày 12/2, truyền hình nhà nước Iran đưa tin Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành một cuộc tập trận bộ binh xuyên đêm ở khu vực Tây Nam nước này, gần biên giới với Iraq. Theo nguồn tin trên, các sư đoàn xe tăng, các đơn vị máy bay không người lái và lính dù đã tham gia cuộc Readmore
  • Thông điệp đầu xuân của Bí thư Hải Dương: Quyết tâm vượt qua đại dịch COVID-19
    Tin Tức Việt Nam Vào thời khắc giao thừa thiêng liêng chào đón năm mới Tân Sửu 2021, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương trân trọng gửi tới toàn thể nhân dân Hải Dương, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Hải Dương; bác sỹ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, tình nguyện viên đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19, những người đang thực hiện cách ly tập Readmore

Source by: MSN

Nhận xét