Bình Phước truy vết trong đêm các trường hợp tiếp xúc với BN1980

Tin Tức Việt Nam

Cán bộ y tế xịt khử khuẩn tại quán lẩu dê Vườn Xoài, nơi BN1980 đến ngày 5/2. (Nguồn: thanhnien.vn) © thanhnien.vn Cán bộ y tế xịt khử khuẩn tại quán lẩu dê Vườn Xoài, nơi BN1980 đến ngày 5/2. (Nguồn: thanhnien.vn)

Ngay trong đêm 6/2, tỉnh Bình Phước tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 1980 (BN1980) có lịch trình di chuyển và tiếp xúc với một số người tại thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú (Bình Phước).

BN1980 là anh L.V.H (22 tuổi, trú tại khu C2 chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương) là em ruột bệnh nhân L.T.A (28 tuổi, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất).

Kết quả xác minh ban đầu của lực lượng chức năng Bình Phước, có 15 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 62 trường hợp F2.

Ngay trong đêm, Bình Phước đã tổ chức đưa các trường hợp tiếp xúc gần đi cách ly và lấy mẫu kiểm tra nhanh.

Sáng 7/2, bác sỹ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước, cho biết xét nghiệm nhanh trong đêm, tất cả 13 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 1980 đều cho kết quả âm tính.

Những trường hợp F1 của BN1980 gồm thành phố Đồng Xoài 11 trường hợp, huyện Đồng Phú 1 trường hợp, huyện Phú Riềng 1 trường hợp.

11 trường hợp F1 tại thành phố Đồng Xoài hiện được cách ly tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; 1 trường hợp tại huyện Phú Riềng được cách ly tại trường mầm non Phú Riềng A; 1 trường hợp thuộc huyện Đồng Phú được cách ly tập Trung tại Trung tâm y tế Đồng Phú.

Ngoài 13 trường hợp trên đã được test nhanh và cho kết quả âm tính, tối 6/2, cơ quan chức năng thành phố Đồng Xoài trích xuất camera an ninh và xác định có thêm 2 trường hợp tại quán dê Vườn Xoài thuộc F1 của ca bệnh trên.

Hai người này sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Ngoài ra, lực lực lượng chức năng Bình Phước cũng xác định có 62 trường hợp F2, gồm thành phố Đồng Xoài 50 người, huyện Phú Riềng 6 và huyện Đồng Phú 6 người. Qua test nhanh, những trường hợp này đều tâm tính.

Tỉnh Bình Phước đã xác định và xử lý khoanh vùng những địa điểm BN1980 đến trong khoảng thời gian từ 17 giờ 30 đến 19 giờ, ngày 5/2 gồm nhà anh Phạm Văn M, đường Lý Thường Kiệt, tổ 1, Khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài; quán lẩu dê Vườn Xoài đường Lý Thường Kiệt.

Khoảng thời gian từ tối ngày 5/2 và sáng ngày 6/2 gồm nhà nghỉ Nguyễn Huệ, đường Nguyễn Huệ, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài; sáng 6/2 đến cửa hàng heo sạch CP rau củ (gần ngã tư Lý Thường Kiệt giao Hai Bà Trưng); quán càphê Hồi xưa phường Tân Phú.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để áp dụng các biện pháp y tế; phun khử trùng tại tất cả những địa điểm bệnh nhân đến./.

Bài Viết Mới

  • Điểm tin thế giới 7/2: Tối cao Pháp viện Mỹ bất ngờ lên lịch xem xét các vụ kiện gian lận bầu cử
    Mục Điểm tin thế giới Chủ nhật (7/2) của Tin Tức Việt Nam xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Tối cao Pháp viện Mỹ bất ngờ lên lịch xem xét các vụ kiện gian lận bầu cử. Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (5/2) đã lên lịch để xem xét tại hội nghị ngày 19/2 một số vụ kiện tranh cử nổi bật, bao gồm cả những vụ kiện do luật sư Sidney Powell, Lin Wood và chiến dịch tranh cử của ôngReadmore
  • Bí thư tỉnh Hải Dương yêu cầu cần kiểm soát chặt dịch COVID-19
    Tin Tức Việt Nam Không để lọt người có nguy cơ cao đến địa phương khác Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Cẩm Giàng ngày 6/2. Ông Thăng yêu cầu cần kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào huyện Cẩm Giàng. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức truy vết nhanh, triệt để các trường hợp F1, F2 trong huyện. Cần sử dụng công nghệReadmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: ́ ̛̀ ̀ ̛ ̛̀ , / ́ Có ai là Fan của Dì Mười hông chứ...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 5𝐁𝐀́𝐍𝐇 𝐅𝐋𝐀𝐍 𝐃𝐔̛̀𝐀 𝐃𝐈̀ 𝐌𝐔̛𝐎̛̀𝐈 𝟑,𝟓 𝐗𝐔 / 𝐂𝐀́𝐈 Có ai là Fan của Dì Mười hông chứ mỗi lần qua đây vừa ăn vừa nghe dì Mười nhây nhây chữi cũng dzui lắm, mà lúc bã quạu thì đừng có ghẹo nha :)) Flan dừa Dì Mười là đỉnh rồi, béo béo của cốt dừa mê lắm. Có flan truyền thống nữa siêu mịn, kèm với cà phê đắng đắng siêu ngon. À chỗ gửi xe nên hỏi Readmore

Source by: MSN

Nhận xét