Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 dịp Tết

Tin Tức Việt Nam

Người dân đeo khẩu trang khi đi mua sắm tại siêu thị. (Ảnh minh họa: Xuân Tư/TTXVN) © VietnamPlus Người dân đeo khẩu trang khi đi mua sắm tại siêu thị. (Ảnh minh họa: Xuân Tư/TTXVN)

Chiều 3/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành công văn yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Công văn nêu rõ: Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người (trên 50 người); trường hợp cần thiết phải báo cáo, xin ý kiến của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; các địa phương nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định về phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch; hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, dừng một số hoạt động tập trung đông người không cần thiết; vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang…

Bên cạnh đó, các địa phương cần thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế); xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định; tổ chức xét nghiệm ngay các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, viêm đường hô hấp trong cộng đồng, nhất là tại các bệnh viện, đặc biệt là tại các bệnh viện Trung ương.

Cơ quan chức năng bảo đảm mua sắm vật tư, thiết bị phòng dịch cần thiết, kịp thời. Ngành y tế các địa phương bám sát tình hình, chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư… cho phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Tỉnh kiểm soát chặt chẽ người ra, vào tỉnh từ nay đến sau Tết Nguyên đán Tân Sửu; khuyến cáo nhân dân tạm dừng kế hoạch, lịch trình du lịch, thăm thân nhân ngoài tỉnh và người lao động trở về quê trong dịp Tết cho đến khi có thông báo mới.

Trường hợp cần thiết di chuyển ra ngoài tỉnh, người dân phải đăng ký, thông báo chính quyền địa phương và thực hiện đầy đủ thủ tục phòng chống dịch theo quy định (khai báo y tế, xét nghiệm trường hợp về từ vùng có phát sinh dịch phải cách ly) khi trở về nơi cư trú. Tỉnh quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước gương mẫu chấp hành nội dung nêu trên.

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người ra vào trên các tuyến đường giao thông, khu vực biên giới biển, bến cảng (đặc biệt là các cảng cá, cảng thủy nội địa), quan tâm các tàu thuyền, cửa ngõ của tỉnh.

Cơ quan chức năng tổ chức theo dõi, thống kê, kê khai các trường hợp trở về tỉnh từ các địa phương khác; xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực; thực hiện chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách lưu trú. Đặc biệt các địa phương có biển như Vũng Tàu, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc./.

Bài Viết Mới

  • Máy bay ném bom Trung Quốc diễn tập tấn công vào tàu sân bay Mỹ
    Một cuộc phô trương lực lượng gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông – diễn ra vào cùng thời điểm một tàu sân bay Mỹ đang hoạt động trong khu vực – đã tỏ ra hung hăng hơn nhiều so với dự đoán ban đầu . 8 máy bay ném bom của Không quân Trung Quốc đã bay gần tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ. 8 chiến đấu cơ Trung Quốc này không chỉ tiếp cận để đáp trả sự hiện diện của tàu sân bay MỹReadmore
  • Thanh Hóa cách ly 11 ngư dân đánh cá từ Quảng Ninh trở về
    Tin Tức Việt Nam Ngày 3/2, UBND huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện và lực lượng Biên phòng thị xã Sầm Sơn vừa kiểm tra y tế và cách ly tại nhà đối với 11 ngư dân vừa đánh cá từ vùng biển Quảng Ninh về địa phương.  © Được VTC cung cấp 11 ngư dân được kiểm tra y tế và yêu cầu cách ly tại nhà sau khi đánh cá từ Quảng Ninh trở về.Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: ansapquan7 Ệ Ơ Ă ặ Ế À 42 đường số 7 phường Tân Kiểng Q7...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 7#ansapquan7 ‼️ 𝐀𝐈 𝐍𝐆𝐇𝐈Ệ𝐍 𝐏𝐇𝐎𝐌𝐀𝐈 𝐆𝐈Ơ 𝐓𝐀𝐘𝐘𝐘 🙌 Ăn vặt BẾP NHÀ BEN 📍42 đường số 7 phường Tân Kiểng Q7 🕓 16:00 - 22:30 💵 15k - 35k Nay tui share cho cả nhà mình một xe bán mấy món Hàn ngay khu đường đôi Q7 bao rẻ bao chất lượng nè Ở đây có 3 món tui ăn hết 3 món luôn để review ngay cho cả nhà: 1. Hotdog xúc xích phô mai - 15k Chời ơiii cắn vô Readmore

Source by: MSN

Nhận xét