Bí thư Hà Nội yêu cầu tổ chức đón Tết xa nhà cho học sinh đang cách ly

Tin Tức Việt Nam

Tối 31/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Đoàn kiểm tra bên ngoài cổng trường Tiểu học Xuân Phương, nơi đang là địa điểm cách ly của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh của trường; nghe báo cáo tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất, lấy mẫu xét nghiệm... cho các giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu quận Nam Từ Liêm chú ý kiểm soát chặt chẽ nhu yếu phẩm cung cấp cho khu cách ly tại tiểu học Xuân Phương; cung cấp đủ các cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết, trang bị đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt... phục vụ việc kiểm soát dịch bệnh và chăm sóc các cháu. Bên cạnh đó quận Nam Từ Liêm cần có kế hoạch tổ chức đón Tết xa nhà cho các giáo viên, học sinh, phụ huynh đang cách ly tại đây.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm. © Được VTC cung cấp Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ kiểm tra đột xuất công tác chống dịch COVID-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Bí thư Vương Đình Huệ cũng yêu cầu quận Nam Từ Liêm và các ngành liên quan chăm lo cho các học sinh đang cách ly tại trường.

Chia sẻ với những khó khăn đối với các cháu học sinh, thầy giáo và phụ huynh, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, các cháu còn nhỏ, đang độ tuổi hiếu động, ngoài công tác dạy học cần chú ý cả các hoạt động giải trí, vui chơi theo đúng độ tuổi mà vẫn tuân thủ đúng quy định chống dịch.

Ông Vương Đình Huệ đề nghị Sở Y tế, quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan tăng cường năng lực xét nghiệm cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh học sinh đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương, nhanh chóng có kết quả xét nghiệm lần 2.

Ngay đêm nay, Thành ủy Hà Nội sẽ tái kích hoạt các đoàn kiểm tra do Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Với thông tin từ Sở Y tế báo cáo có trên 12.000 người Hà Nội đi qua vùng dịch của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy chỉ đạo khẩn trương, tăng cường xét nghiệm toàn bộ người từ vùng dịch về và báo cáo cụ thể cho lãnh đạo Thành phố; giao nhiệm vụ cho các Bí thư, Chủ tịch UBND các quận, huyện trên địa bàn tăng cường vai trò, trách nhiệm trong quyết định các vấn đề cấp bách trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định Nam Từ Liêm là địa bàn có ca bệnh phức tạp, vì vậy quận cần tăng cường khâu xử lý lấy mẫu xét nghiệm nhanh hơn. Ngoài ra, Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu lực lượng chức năng của các quận, huyện trên địa bàn Thành phố phối hợp trong khâu truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch của tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương để sớm khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm; chủ động chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các lãnh đạo Thành phố tặng quà và 200 triệu đồng để động viên các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương.

Bài Viết Mới

  • Việt Nam khẳng định cam kết thúc đẩy đàm phán của WTO về trợ cấp thủy sản vì mục tiêu phát triển bền vững
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Trong tháng 1/2021 đã diễn ra phiên họp của Nhóm đàm phán về các quy tắc của WTO về trợ cấp thủy sản. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết thúc đẩy đàm phán của WTO về trợ cấp thủy sản Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại WTO, Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế. Đây là phiên đàm Readmore
  • Dân biểu đáp lại bà Pelosi: 'Đúng vậy! Có kẻ thù từ bên trong!'
    Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene, người đã đề xuất điều khoản luận tội TT Biden cho biết hôm thứ Bảy (30/1) rằng nước Mỹ đang đối mặt với "kẻ thù từ bên trong". Trong một loạt Tweet vào hôm thứ Bảy, bà Greene đã sử dụng cụm từ "kẻ thù từ bên trong", dường như để đáp lại những nhận xét gần đây của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Yes there is an enemy within.And that enemyReadmore
  • Ông Vũ Đức Đam: '6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch ở Quảng Ninh, Hải Dương'
    Tin Tức Việt Nam Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng, 6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh, giữ đúng cam kết dập dịch trong 10 ngày."Chúng ta đã cùng nhau cam kết trong 10 ngày cơ bản khống chế, dập được ổ dịch ở Chí Linh, đến hôm nay còn 6 ngày nữa, mọi người phải tiếp tục tinh thần đó", Phó Thủ tướng nhấn mạnh khi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại thành phố Chí LinhReadmore

Source by: MSN

Nhận xét