Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết

Tin Tức Việt Nam

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) © TTXVN Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 9/2, không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30-70mm/12h, có nơi trên 80mm/12h, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Bộ trời rét, vùng núi trời rét đậm. Khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 12-15 độ C, vùng núi Bắc Bộ từ 9-12 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo thời tiết thay đổi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi nhiệt độ xuống thấp, người dân nên thực hiện các biện pháp tăng cường sức đề kháng để phòng, chống rét cho người thân như ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, trái cây đảm bảo đủ nhiệt cho cơ thể.

Các gia vị như hành, tỏi, gừng, quế... giúp giữ ấm rất tốt, còn giúp cơ thể giải cảm, ấm bụng, kích thích tiêu hóa.

Người dân nên hạn chế ăn các món lạnh, đồ ăn vừa lấy từ tủ lạnh ra vì dễ làm cơ thể bị lạnh, tránh uống rượu trước khi ra ngoài trời lạnh. Các cha mẹ nên lưu ý giữ nhiệt độ chung trong phòng cho đủ ấm và mặc quần áo vừa phải và luôn luôn kiểm tra trẻ nhỏ.

Đặc biệt, người cao tuổi tránh nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ gây thay đổi về huyết áp có nguy cơ bị tai biến mạch máu não.

Những người có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến, xương khớp... cần phải được điều trị kịp thời để tránh viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 9/2:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi cao 8-11 độ C; cao nhất 15-18 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi trời rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C; cao nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, cao nhất 15-18 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 13-16 độ C, phía Nam 16-19 độ C; cao nhất phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-21 độ C, phía Nam 22-24 độ C; cao nhất phía Bắc 26-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Trà sữa Jungo - 128 Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú Đây là lần đầu...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Tân Phú📍 Trà sữa Jungo - 128 Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú ✨💫💫💫 ✏️ Đây là lần đầu tiên em review nên có gì sai sót anh chị em bỏ qua dùm em nhé 💛 ✏ Mình là người bị nghiện trà sữa mà uống trà sữa phải có view đẹp để sống ảo nữa mới chịu nha 😂 nhưng lần này phải review quán này vì rất ưng ý, view rất đẹp và lãng mạnh luôn, thực sự rất hợp cho những bạn sống Readmore
  • Điểm lại mức lương của các loại hình doanh nghiệp
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Ảnh minh họa Hải Nguyễn Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội công bố mức lương bình quân năm 2020 của của các loại hình doanh nghiệp.Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết của người lao động năm 2021 tại 62.640 doanh nghiệp trên 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.Theo đó, tiền lương bình quân năm 2020 Readmore
  • Chuyên gia: Phiên tòa luận tội Trump có ý nghĩa lớn bất kể kết quả chung cuộc
    Phiên tòa luận tội của Thượng viện Hoa Kỳ đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu vào thứ Ba (ngày 9/2). Một nhà phân tích truyền thông Mỹ chỉ ra rằng kết quả luận tội lần thứ hai chưa từng có đối với cựu Tổng thống Trump dường như đã được định trước, nhưng Đảng Dân chủ vẫn kiên quyết đến cùng vì vụ việc này có ý nghĩa sâu rộng. Biên tập viên phân tích chính trị của trangReadmore

Source by: MSN

Nhận xét