Bắc Ninh: Người đi từ vùng dịch về phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm

Tin Tức Việt Nam

Lực lượng liên ngành tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 18 (Đức Long, Quế Võ, Bắc Ninh), giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Ảnh: Báo Bắc Ninh © Lao Động Lực lượng liên ngành tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 18 (Đức Long, Quế Võ, Bắc Ninh), giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Ảnh: Báo Bắc Ninh Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, những người từ vùng dịch về Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đó là nội dung trong văn bản số 46/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán này. Danh sách vùng dịch được áp dụng theo Thông báo và cập nhật của Bộ Y tế.

Những người đi từ các địa phương khác về Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau đầu,… phải liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền đến người dân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện hướng dẫn 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế); khuyến cáo người dân không nên đi đến các vùng có dịch, vùng bị phong tỏa hoặc giãn cách xã hội.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh quản lý chặt chẽ đối tượng cách ly tập trung, nhắc nhở công dân thực hiện nghiêm các nội quy, quy định trong quá trình cách ly; lắp thiết bị theo dõi công dân trong khu cách ly. Đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, hậu cần thiết yếu cho công dân cách ly, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đối với người lao động đi/về từ vùng dịch, đặc biệt là đối với người lao động về quê ăn Tết trở lại làm việc, thực hiện khai báo y tế và ghi nhớ nhật ký tiếp xúc, ghi lại lịch trình di chuyển để truy vết khi cần thiết.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu xây dựng Kế hoạch cụ thể triển khai công tác phòng, chống dịch trước và sau dịp Tết đối với các doanh nghiệp. Theo đó, cần phân công nhân sự kiểm tra, giám sát, yêu cầu người lao động khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; nên bố trí phương tiện đưa, đón người lao động, khi cần thiết tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người lao động khi quay trở lại làm việc.

Bắc Ninh hiện đang có 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Các cơ quan chức năng đã và đang thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, cách ly y tế với khoảng 2.800 trường hợp.

Bài Viết Mới

  • Thêm một ca nghi dương tính SARS-CoV-2 liên quan quán hát Cẩm Giàng
    Tin Tức Việt Nam Sáng 8/2, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Hải Dương cho biết, vừa ghi nhận một ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng tại huyện Cẩm Giàng. Ca nghi nhiễm là ông L.V.T (54 tuổi, trú thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng). Ông L.V.T có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp. Bệnh nhân bị sốt cách đây 8 ngày, sốt nóng, gai rét thường về chiều và đêm, kèm theo ho. Ngày 3/2Readmore
  • Phong tỏa khu dân cư 2.000 người ở Sài Gòn
    Tin Tức Việt Nam Cơ quan chức năng phong tỏa khu Mả Lạng, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, với khoảng 2.000 người vì liên quan đến ca Covid-19 ở sân bay.Sáng 8/2 (27 Tết), một lãnh đạo UBND quận 1 cho biết việc phong tỏa hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh vào khuya qua do quận nhận được thông tin một người dương tính nCoV (một trong 4 ca ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng nay Bộ Y tế đã công bố) sống tại đây. NhânReadmore
  • TNS Graham: Biden nên tiếp tục các chính sách hợp lý của ông Trump
    Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham đã kêu gọi chính quyền Biden nên đánh giá các chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump "và giữ nguyên nếu chúng hơp lý", theo News Max và CBS News. Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh CBS News được phát sóng vào ngày 7/2, ông Graham nói: "Tôi nghĩ Iran ngày nay yếu hơn so với khi chế độ này bắt đầu cách đây 40 năm. Nếu tôi là Tổng thống [JoeReadmore

Source by: MSN

Nhận xét