Báo cáo tiết lộ trình độ học vấn và mức thu nhập đáng kinh ngạc của cư dân mạng Trung Quốc

Theo thống kê mới nhất của ĐCSTQ, số lượng cư dân mạng Trung Quốc có đến 989 triệu người, nhưng chỉ có 30% cư dân mạng kiếm được khoảng hơn 5.000 nhân dân tệ mỗi tháng (17,7 triệu VND), trong số đó có tới 60% có trình độ học vấn ở cấp trung học cơ sở, theo Sound Of Hope.

Hãng truyền thông “The Paper” hôm nay đưa tin rằng, Trung tâm Mạng Internet Trung Quốc (CNNIC) gần đây đã công bố “Báo cáo thống kê về tình trạng phát triển Internet của Trung Quốc” lần thứ 47 tại Bắc Kinh, cho biết tính đến tháng 12 năm ngoái, số lượng người dùng Internet Trung Quốc đạt 989 triệu người, ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng lên đến 85,4 triệu người.

Theo thống kê, dựa trên tỷ lệ thu nhập, tỷ lệ cư dân mạng kiếm được từ 2000 đến 5000 nhân dân tệ (7-17,7 triệu VND) là 32,7%, mức thu nhập 5000 nhân dân tệ trở lên chỉ là 29,3%, trong khi số người có thu nhập từ 1000 nhân dân tệ trở xuống lên đến 15,3%.

Biểu đồ thu nhập hàng tháng của cư dân mạng Trung Quốc (ảnh: Sound of Hope).

Số liệu thống kê này thú vị ở chỗ nó cho thấy đa phần người dùng Internet Trung Quốc có thu nhập khá thấp, khi có đến hơn 70% có thu nhập ít hơn 5000 Nhân dân tệ.

Phản hồi trước kết quả này, một số cư dân mạng đã thẳng thắn nói: "Đừng nói đến cư dân mạng chúng tôi, ngay cả thu nhập bình quân đầu người hàng tháng trên toàn quốc thống kê cũng ít hơn 5.000 nhân dân tệ”.

Một số nhà phân tích tin rằng kết quả này đã phần nào phản ánh tuyên bố công khai của Thủ tướng Lý Khắc Cường hồi tháng 5 năm ngoái rằng, có tới 600 triệu người Trung Quốc chỉ kiếm được mỗi tháng 1.000 nhân dân tệ (3,5 triệu VND).

Thống kê cũng cho thấy trong cơ cấu trình độ học vấn của cư dân mạng Trung Quốc, có hơn 40% là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, và gần 20% là học sinh tiểu học.

Cơ cấu trình độ học vấn của cư dân mạng Trung Quốc (ảnh: Sound of Hope).

Một số cư dân mạng mỉa mai nói: "Tất nhiên là trình độ trung học có rất nhiều, sau này tôi sẽ không tức giận khi tôi nhìn thấy ai đó nói chuyện mà không cần dùng não", "Thảo nào có nhiều người bừa bãi trên internet như vậy, thật là hết lời để nói".

Tuy nhiên, một số cư dân mạng ở nước ngoài nói: "Học vấn thấp và thu nhập thấp không nhất định là họ không có kiến ​​thức". " Có rất nhiều những người học vấn cao nhưng đã bị tẩy não bởi ĐCSTQ đấy thôi”.

Bài Viết Mới

  • 22 ca COVID-19, dân Hà Nội đi nơi khác ăn tết có bị cách ly?
    Tin Tức Việt Nam © LAN ANH TTO - PGS.TS Trần Đắc Phu khẳng định không phải cứ người ở Hà Nội đi về các địa phương là phải cách ly y tế 14-21 ngày. Và sau khi đi Quảng Ninh, Hải Dương về Hà Nội, họ không phải cách ly nếu không vào các vùng dịch. © TTXVN Người dân được hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay Nội Bài, Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN Chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: BUFFET từ 146k/1 NGƯỜI ĂN LẨU THẢ GA - KHÔNG LO VỀ GIÁ ĐÃ BAO GỒM NƯỚC...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ😱 [ BUFFET từ 146k/1 NGƯỜI ] ĂN LẨU THẢ GA - KHÔNG LO VỀ GIÁ ‼️ ( ĐÃ BAO GỒM NƯỚC , KEM , TRÁNG MIỆNG ) 📍Yuhua hotpot : 291B Lê Văn Sỹ Q.Tân Bình . 💸: 199-239k/1ng ( MUA 2 TẶNG 1 ) (và 189k Buffet t7,cn) 🔺10:00 - 22:00 🍩IG : @biteallfood ➖➖➖➖➖➖➖ Quá trời quá đất luôn cả nhà ơi khi mà cầm có 200k đi ăn no nê lăn Readmore
  • Gia Lai: Phạt 10 triệu đồng đối tượng đăng tin sai sự thật về COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © Quang Thái/TTXVN Quân đoàn 3 phun hóa chất khử khuẩn tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN) Ngày 4/2, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định số 02/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Đoàn Huỳnh Minh Thức (27 tuổi, trú tại 116 Đinh Tiên Hoàng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) 10 triệu đồng về hành vi cung Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét