Cấp dưới Biden: Cảnh sát là mối đe dọa an ninh Mỹ

Jalina Porter, người mới được bổ nhiệm làm phó phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Biden, từng tuyên bố rằng mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ có thể tới từ chính lực lượng bảo vệ an ninh, theo Fox News.

Trong một bài đăng trên Facebook năm 2016, bà Porter loan đi mô tả tiêu cực về lực lượng cảnh sát Mỹ khi viết rằng họ là mối đe dọa an ninh quốc gia lớn nhất, còn hơn cả tin tặc Nga và ISIS, vì những vụ giết người Mỹ da đen.

“Mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Mỹ là cảnh sát Hoa Kỳ”, Porter nói, theo báo cáo của The Washington Free Beacon. “Không phải ISIS, không phải tin tặc Nga, không phải bất kỳ ai hay bất cứ điều gì khác”.

Bà Porter viết: "Nếu quý vị không thức tỉnh và hiểu ra sự thật này, thì nạn diệt chủng chống lại người Da đen ở Mỹ sẽ tiếp tục cho đến khi chúng ta gần như tuyệt chủng. Đó không phải là thế giới mà tôi mưu cầu để sống, hoặc kiến tạo ra cho bản thân và những người xung quanh mình".

Vào thời điểm Porter bày tỏ quan điểm về lực lượng cảnh sát, bà đang làm quan chức truyền thông cho Dự án An ninh Quốc gia Truman, một tổ chức tư vấn chính sách đối ngoại thiên tả.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba 2/2, sau khi đã trở thành một quan chức chính phủ, bà Porter cho biết: “Những bình luận mà tôi đưa ra cách đây 5 năm trên tài khoản Facebook cá nhân của mình với tư cách là một công dân là để đáp lại sự thật khó chịu – và vô cùng đau đớn – về bạo lực chủng tộc ở Mỹ vẫn tiếp diễn”.

Bà nói thêm: “Nỗi đau mà tôi bày tỏ là có thật. Tuy nhiên, đáng lẽ ra tôi nên chọn những từ ít mạnh mẽ và hợp lý hơn, cũng như mang tính xây dựng hơn. Tất nhiên, tôi biết rõ rằng không phải tất cả các nhân viên thực thi pháp luật đều gây ra mối đe dọa cho cộng đồng của chúng ta. Hôm nay, tôi tự hào là Phó Phát ngôn viên phụ nữ da đen đầu tiên của Bộ Ngoại giao, một vị trí cho tôi cơ hội tham gia vào cuộc trò chuyện đang diễn ra liên quan đến công bằng và hòa nhập trên toàn quốc, khi chúng tôi làm việc để nâng cao sức mạnh của tấm gương nước Mỹ ở nước ngoài”.

Bài Viết Mới

  • Những điểm nóng Covid-19 ở Quảng Ninh
    Tin Tức Việt Nam Đến tối 2/2, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 38 ca Covid-19, 5 đơn vị hành chính cấp huyện có khu vực bị phong tỏa, rộng nhất là thị xã Đông Triều.Thị xã Đông TriềuThị xã Đông Triều gồm 21 xã phường, diện tích hơn 390 km2, dân số 200.000, cách TP Hạ Long chừng 60 km, cách TP Hải Dương 40 km. Mỗi ngày vài trăm lao động từ thị xã qua các khu công nghiệp ở TP Chí Linh, Hải Dương làm Readmore
  • Phá đường dây lớn làm giấy tờ giả từ điều bất thường ở bưu điện
    Tin Tức Việt Nam TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa triệt phá đường dây làm giả văn bằng, giấy tờ và môi giới mua bán những loại này. Từ 2019 đến nay, mỗi tháng đường dây này "sản xuất" và tiêu thụ 500 - 1.000 "sản phẩm". © ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG Lệ Thanh Hiền - mắt xích môi giới, tiêu thụ bằng giả, giấy tờ giả - Ảnh: QUỲNH GIANG Cuối năm 2020, trinh sát Readmore
  • Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất cả nước là bao nhiêu?
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Ảnh minh hoạ Hải Nguyễn. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho hay, mức thưởng tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cao nhất là 1,07 tỉ đồng tại doanh nghiệp dân doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh.Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có báo cáo kế hoạch thưởng Tết năm 2021 tại 62.640 doanh nghiệp (tương ứng với 4,65 triệu lao động, chiếm 17,9% tổng số lao động làm Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét