Covid-19 ở Việt Nam chiều 1/2: Thêm 30 ca mắc mới trong cộng đồng, Hà Nội có thể giãn cách xã hội một số khu vực

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Bản tin 18h ngày 1/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 30 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, đều ghi nhận tại Hà Nội.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Tính đến chiều 1/2, Việt Nam đã ghi nhận thêm 30 ca mắc mới, đều ở Hà Nội. (Nguồn: Bộ Y tế)

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.457 bệnh nhân Covid-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 9 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 4 ca, số ca âm tính lần 3 là 3 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Từ ngày nhập viện (15/1) đến nay, Tiểu ban điều trị và Hội đồng chuyên môn đã 4 lần tổ chức hội chẩn quốc gia tình hình sức khoẻ của bệnh nhân và yêu cầu BV Phổi Đà Nẵng theo dõi sát sao trường hợp này.

Các bác sĩ và điều dưỡng có kinh nghiệm về hồi sức tích cực của BV Đà Nẵng cũng đã được điều động sang BV Phổi để hỗ trợ điều trị cho BN1536.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).

Hà Nội có thể tính đến giãn cách xã hội một số khu vực

Chiều 1/2, tại buổi làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu tình hình hiện khó khăn, phức tạp hơn và khác hẳn trường hợp Đà Nẵng do tốc độ lây nhiễm cao. Bộ trưởng lưu ý chu kỳ lây nhiễm của virus trước đây từ 4-5 ngày thì nay chỉ từ 1-2 ngày.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị Hà Nội phải vừa truy vết vừa khoanh vùng, lấy mẫu triệt để các trường hợp tiếp xúc; phong tỏa các khu vực có ca bệnh và chỉ dỡ dần phong tỏa sau khi có kết quả âm tính. Các quận, huyện, thị xã chưa có ca bệnh hay trường hợp tiếp xúc vẫn cần áp dụng Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ ở mức độ thấp.

"Phải thay đổi chiến thuật, đeo khẩu trang bắt buộc toàn thành phố, không đeo phải xử phạt, lấy mẫu và xét nghiệm thật nhanh. Có thể tính đến giãn cách xã hội một số khu vực", ông Long đề nghị.

Covid-19 ở Việt Nam chiều 1/2: Thêm 30 ca mắc mới trong cộng đồng, Hà Nội có thể giãn cách xã hội một số khu vực © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Covid-19 ở Việt Nam chiều 1/2: Thêm 30 ca mắc mới trong cộng đồng, Hà Nội có thể giãn cách xã hội một số khu vực

Bài Viết Mới

  • Thi tốt nghiệp THPT 2021 trong 2 ngày, địa phương chịu trách nhiệm hoàn toàn
    Tin Tức Việt Nam Theo dự thảo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được Bộ GD&ĐT giữ ổn định như năm 2020 nhằm mục đích đánh giá chính xác kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học theo chuẩn đầu ra của chương trình, bảo đảm kết quả thi phản ánh trung thực, khách quan, đúng trình độ, năng lực của học sinh, có độ tin cậy và sự phân hóa. Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức kỳ thi nhẹ nhàng, giao cho địa Readmore
  • Trung Quốc siết chặt kiểm soát sách tôn giáo
    Ở Trung Quốc, thực hành một đức tin nào đó hoặc in ấn sách tôn giáo, đọc sách tôn giáo, cũng có thể dẫn đến án tù và tước đoạt quyền dân sự. 100percentfedup cho biết, các tín đồ tín ngưỡng ở Trung Quốc, có thể là người theo đạo Cơ đốc, Phật tử, người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, hoặc các học viên Pháp Luân Công, họ không chỉ phải đối mặt với các sự đàn áp hoặc bị lao động cưỡng bức mà Readmore
  • 52 sinh viên, giảng viên ĐH FPT tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Một ngày sau khi phong tỏa, trưa 1/2, nhà chức trách xác định 47 sinh viên và 5 giảng viên Đại học FPT tiếp xúc gần với nam sinh mắc Covid-19.Trong 47 sinh viên, đa số là bạn học cùng lớp với nam sinh khoa Kỹ thuật phần mềm, "bệnh nhân 1815". Về nơi cư trú, Hà Nội có 20 em, Thái Bình 6, Nghệ An 5, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên mỗi tỉnh 2, còn Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, TuyênReadmore

Source by: MSN

Nhận xét