Covid-19 tại Việt Nam sáng 13/2: Sáng mùng 2 Tết không ca mắc mới, 1 bệnh nhân nặng có triệu chứng giống phi công Anh

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Bản tin 6h ngày 13/2 - tức sáng mùng 2 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19 nào được ghi nhận. Việt Nam đã chữa khỏi 1.531 bệnh nhân.

cập nhật số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 13/2: Việt Nam có tổng cộng 1.248 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 555 ca.

- Tính từ 18h ngày 12/2 đến 6h ngày 13/2: 0 ca mắc mới.

Covid-19 tại Việt Nam sáng 13/2: Không có ca mắc mới sáng © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Covid-19 tại Việt Nam sáng 13/2: Không có ca mắc mới sáng
Tổng số người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 129.098.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 129.098, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 762.

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 19.476.

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 108.860.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.531 bệnh nhân Covid-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 39 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 12 ca, số ca âm tính lần 3 là 9 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Taị buổi hội chẩn quốc gia cuối cùng của năm Canh Tý- diễn ra trưa ngày 30 Tết (ngày 11/2) cho biết BN 1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng hiện diến tiến có vẻ sắp giống bệnh nhân 91, phi công người Anh.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (3) và Quảng Trị (1).

Trong thời gian tới, đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết, Bộ Y tế cùng các địa phương vẫn tiếp tục chủ động và tích cực thực hiện nghiêm Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 và các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K đặc biệt việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

Bài Viết Mới

  • Nông dân Đắk Lắk quên Tết, hối hả tưới cà phê
    Tin Tức Việt Nam TPO - Để cây cà phê ra hoa đúng vụ, người nông dân trồng cà phê ở tỉnh Đắk Lắk những ngày qua đã quên Tết tất bật kéo ống, lắp máy bơm tưới nước cho cây cà phê. © Tiền Phong Tiền Phong Người nông dân tưới dí trực tiếp cho cây cà phê 1 Dịp Tết Nguyên đán năm nay đang giữa mùa khô nắng nóng, nhiều rẫy cà phê tại tỉnh bắt đầu héo. Để cây cà phê kịp nở hoa và đậu quả, Readmore
  • Đại sứ Thụy Điển: Nhìn vào những vị trí cao nhất, Việt Nam còn rất ít nữ
    Tin Tức Việt Nam Trong các văn kiện Đại hội Đảng XIII nhấn mạnh đến vấn đề Hạnh phúc của nhân dân. Trên nhiều lĩnh vực như ngoại giao, văn hóa, thể thao, niềm vui của Việt Nam đã và đang được phản ánh trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch.  Tại Thụy Điển, tiêu chí hạnh phúc được đánh giá dựa trên bình đẳng giới, đặc biệt được thể hiện qua các chính sách nam giới hỗ trợ nữ giới trong gia đình. Readmore
  • Luật sư của TT Trump: Phiên tòa luận tội là 'sự trả thù chính trị'
    Luật sư của cựu TT Donald Trump hôm thứ Sáu (12/2) nói rằng phiên tòa luận tội đang diễn ra là một hành động "trả thù chính trị" của đảng Dân chủ, theo News Max. "Các điều khoản luận tội trước Thượng viện là một hành động trả thù chính trị bất công và vi hiến trắng trợn", luật sư Michael van der Veen của cựu TT Trump nói khi mở đầu phần biện hộ của mình và thêm rằng đây là một "Readmore

Source by: MSN

Nhận xét