Dân biểu đáp lại bà Pelosi: ‘Đúng vậy! Có kẻ thù từ bên trong!’

Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene, người đã đề xuất điều khoản luận tội TT Biden cho biết hôm thứ Bảy (30/1) rằng nước Mỹ đang đối mặt với "kẻ thù từ bên trong".

Trong một loạt Tweet vào hôm thứ Bảy, bà Greene đã sử dụng cụm từ "kẻ thù từ bên trong", dường như để đáp lại những nhận xét gần đây của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Cách đây vài ngày, trong một buổi họp báo vào thứ Năm (28/1), chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã gọi các thành viên Hạ viện mang súng để tự vệ là "kẻ thù từ bên trong".

"Chúng ta có thể cần bổ sung ngân sách để tăng thêm an ninh cho các thành viên trước kẻ thù từ bên trong Hạ viện – [đây là] mối đe dọa mà các thành viên lo ngại ngoài những điều đang diễn ra ở bên ngoài," bà Pelosi nhấn mạnh trong cuộc họp báo.

Theo The Hill, khi được đề nghị nói rõ hơn về phát biểu của bà, đặc biệt "kẻ thù từ bên trong" là ai, chủ tịch Hạ viện trả lời rằng: "Điều đó có nghĩa là chúng ta có những thành viên quốc hội muốn mang súng vào trong và đe dọa bạo lực đối với các thành viên khác."

Tuy nhiên “kẻ thù” mà bà Greene nhắc đến lại là các chính sách cấp tiến "Nước Mỹ sau cùng" — ám chỉ sự đối lập với chương trình nghị sự Nước Mỹ trên hết của cựu Tổng thống Donald Trump, The Epochtimes nhận định.

"Đúng là có kẻ thù từ bên trong. Và kẻ thù đó là tình trạng mục nát độc hại của các chính sách ủng hộ xã hội chủ nghĩa và Nước Mỹ sau cùng, đã bán đứng những kẻ đạo đức giả hào hoa, những người tin rằng họ thuộc giới tinh hoa không thể chạm tới.”, bà viết trong một tweet.

Một bài đăng khác viết: “Chính sách Nước Mỹ sau cùng là chính sách cho những kẻ bán đứng và thua cuộc! Trong những thời điểm chia rẽ này, những người lãnh đạo thực sự phải quyết tâm và mạnh mẽ để có thể chống chọi lại đám đông cuồng bạo rình mồi để tìm đường phá hoại đất nước của chúng ta”.

Thuật ngữ chính sách “Nước Mỹ sau cùng” gần đây được dân biểu Kevin McCarthy và ông Mark Meadows, cựu chánh văn phòng của TT Trump nhắc đến khi đề cập đến các lệnh hành pháp do chính quyền ông Biden ban hành.

Bài viết được Tin Tức Việt Nam chia sẻ lại từ DKN.TV

Lý Minh (tổng hợp)

Bài Viết Mới

  • Ông Vũ Đức Đam: '6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch ở Quảng Ninh, Hải Dương'
    Tin Tức Việt Nam Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng, 6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh, giữ đúng cam kết dập dịch trong 10 ngày."Chúng ta đã cùng nhau cam kết trong 10 ngày cơ bản khống chế, dập được ổ dịch ở Chí Linh, đến hôm nay còn 6 ngày nữa, mọi người phải tiếp tục tinh thần đó", Phó Thủ tướng nhấn mạnh khi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại thành phố Chí LinhReadmore
  • Bình Dương phong tỏa 388 hộ vì ca nghi nhiễm nCoV
    Tin Tức Việt Nam 388 hộ với hơn 1.500 người ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo bị phong tỏa vì một phụ nữ dương tính nCoV sau khi tiếp xúc bệnh nhân tại Hải Dương, ngày 31/1.Ca nghi nhiễm là phụ nữ 55 tuổi. Ngày 7/1, bà này cùng một phụ nữ 56 tuổi về Hải Dương dự đám cưới, tiếp xúc cháu trai (làm việc tại Công ty Poyun) - sau được ghi nhận là "bệnh nhân 1644". Ngày 18/1, hai bà đến Hải PhòngReadmore
  • Thông tin chính xác, kịp thời tạo nên thành công của Trang tin Đại hội XIII
    Tin Tức Việt Nam Đến thời điểm này có thể khẳng định, Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII tại địa chỉ https://daihoi13.dangcongsan.vn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Tuyên giáo Trung ương giao. Trang tin phát huy hiệu quả, đảm bảo thông tin tuyệt đối chính xác và kịp thời, góp phần vào thành công của Đại hội. Đó là khẳng định ông Trần Doãn Tiến,Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét