Dịch Covid-19: Nhiều địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân để phòng chống dịch

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Thanh Hóa, Tuyên Quang sẽ tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trong khi An Giang tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa.

Ngày 8/2, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng cho biết tỉnh sẽ tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân để chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương trong tỉnh không tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người cùng một thời điểm trong cùng không gian tại các điểm di tích, cơ sở tín ngưỡng thờ tự.

Các địa phương phải tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc quanh khu vực di tích và khu vực thờ tự cũng như tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, đài truyền thanh xã, phường, thị trấn, hệ thống bảng biển, tờ rơi, loa phát thanh của di tích, để người dân biết về tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Việc tạm dừng tổ chức hoạt động lễ hội cũng sẽ được thông báo sớm tới nhân dân. (Nguồn: Wiki Travel)

Ông Hồng nhấn mạnh dịp đầu Xuân năm mới, nhu cầu của người dân đến thực hành tín ngưỡng, tham quan, vui chơi... tại các điểm di tích, cơ sở tín ngưỡng là rất cao nên chính quyền địa phương cần thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo người dân và du khách thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay bằng chất khử trùng, rút ngắn tối đa thời gian lưu lại di tích, danh thắng, đảm bảo giữ nguyên tắc không tập trung nhiều người cùng một thời điểm tham gia hoạt động dâng hương tại khu vực thờ tự và di tích.

Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có công văn đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng của địa phương; các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; các ban quản lý di tích lịch sử văn hóa; các sư trụ trì, thủ từ tại các điểm di tích, cơ sở tín ngưỡng thờ tự xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 tại các di tích, danh thắng trên địa bàn.

Trong khi đó, các địa phương trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã dừng các lễ hội Xuân Tân Sửu 2021 để tránh tập trung đông người, phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, huyện Chiêm Hóa, huyện Lâm Bình dừng tổ chức lễ hội Lồng Tông (Ngày hội xuống đồng); thành phố Tuyên Quang và huyện Lâm Bình dừng tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa; hoạt động đua thuyền trên sông Lô cũng sẽ không diễn ra...

Ủy ban Nhân dân huyện Hàm Yên thông báo tạm dừng tổ chức Lễ hội Động Tiên và Chợ quê được tổ chức hằng năm tại Khu di tích danh thắng quốc gia Động Tiên thuộc xã Yên Phú.

Việc tạm dừng các lễ hội cũng là khoảng thời gian cần thiết để các địa phương và ngành văn hóa đánh giá lại việc tổ chức, quản lý các hoạt động lễ hội trong thời gian qua và khắc phục những vấn đề hạn chế, bất cập, loại bỏ những yếu tố không phù hợp trong các lễ hội.

Tại An Giang, theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Văn Phước, tỉnh đã quyết định tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa Tết Tân Sửu 2021 để phòng, chống Covid-19.

Bắn pháo hoa là hoạt động thường niên của tỉnh An Giang trong nhiều năm qua vào đêm Giao thừa, tuy nhiên trước yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh An Giang đã quyết định không tổ chức bắn pháo hoa.

Riêng Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, Xuân Tân Sửu 2021 tại Công trường Trưng Nữ Vương (phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên) vẫn diễn ra nhưng sẽ được tổ chức gọn nhẹ, sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, khách tham dự phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với Công an địa phương, ngành y tế rà soát, lập danh sách, quản lý chặt chẽ tất cả trường hợp học sinh, sinh viên, người lao động... từ các địa phương khác (đặc biệt tại các địa phương đang có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng) về quê nghỉ Tết phải khai báo y tế.

Bài Viết Mới

  • Thượng viện thống nhất xong quy trình phiên tòa luận tội ông Trump
    Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer hôm thứ Hai (8/2) thông báo rằng ông và Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell đã đạt được thỏa thuận về lịch trình cho phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump. Hạ viện đã bỏ phiếu vào tháng 1 để luận tội Trump vì "kích động nổi dậy", cáo buộc tổng thống xúi giục một đám đông những người ủng hộ ông tập hợp tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. ĐámReadmore
  • An Giang cách ly tập trung tất cả người về từ các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng
    Tin Tức Việt Nam © BỬU ĐẤU TTO - Ngày 9-2, Ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã có công văn gửi các Sở, ngành tỉnh và các địa phương về việc hướng dẫn thời gian cách ly tập trung đối với người trở về địa phương từ các tỉnh có ca nhiễm COVID-19. © BỬU ĐẤU Khu cách ly tại phà Vàm Cống, TP Long Xuyên đang cách ly một số người trở về từ các tỉnh Hải Dương và Quảng Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: BUFFET LẨU THÁI CÁ VIÊN 129k 1 người ngay khu Sanfrancis Long Tiny Hut Lẩu Cá Viên...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Phú Nhuận🍴BUFFET LẨU THÁI CÁ VIÊN 129k 1 người ngay khu Sanfrancis Long 🏠 Tiny Hut Lẩu Cá Viên - Bò Hàu Sốt 📍145/3 Nguyễn Công Hoan, Phú Nhuận (Kế bên Lotteria Phan Xích Long) ⏱ 11:00 - 22:00 Chỗ này mới mở nè mọi người ơi, Buffet Cá Viên thả ga mà giá chỉ có 129K/ Người thôi, giá đã bao gồm VAT rồi nên yên tâm nhe. Bao gồm đủ thứ loại viên nhe Bánh Bao NhímReadmore

Source by: MSN

Nhận xét