Giáp Tết Tân Sửu, miền Bắc đón đợt mưa lớn, khả năng xảy ra lốc sét và mưa đá

Tin Tức Việt Nam

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ 5-8/2 (24-27 tháng Chạp), khu vực Bắc Bộ ít mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Đêm 7/2, ngày 8/2, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 22-26 độ C, khu Tây Bắc 26-29 độ C; nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi trên 19 độ C.

Khoảng 27-28 Tết (8-9/2), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện một vùng hội tụ gió trên mực 5.000m. Do tác động của vùng hội tụ gió này, các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Giáp Tết Tân Sửu, miền Bắc đón đợt mưa lớn, khả năng xảy ra lốc sét và mưa đá. © Được VTC cung cấp Giáp Tết Tân Sửu, miền Bắc đón đợt mưa lớn, khả năng xảy ra lốc sét và mưa đá.

Tại Tây Bắc Bộ, trong đêm 26, ngày 27 Tết xuất hiện mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cũng do ảnh hưởng của đợt mưa lớn này nên trời chuyển rét cả ngày ở miền Bắc trong 27-28 Tết với nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi dưới 14 độ C, nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, khu Tây Bắc trên 21 độ C.

Sang 29-30 Tết, miền Bắc đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ C, nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.

Mùng 1- 2 Tết, miền Bắc phổ biến ít mưa, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất 22-26 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ C; nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C.

Mùng 3 - 5 Tết, trời ít mưa, trưa chiều nắng ấm.

Trong khi thời tiết miền Bắc và Bắc Trung Bộ có nhiều biến động thì các khu vực khác trên cả nước đón Tết Tân Sửu trong thời tiết khá đẹp. Tại các địa phương từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Nam Bộ từ nay đến mùng 2 Tết có mưa rào cục bộ. Mùng 3-5 Tết, khu vực này ít mưa, ngày trời nắng. 

Bài Viết Mới

  • Bình luận: Chính sách COVID 'công bằng' của Biden đặt màu da lên sinh mạng con người
    Chính quyền TT Biden đã cố gắng biến COVID-19 thành một vấn đề về chủng tộc. Nhà báo Michael Austin đã có bài bình luận trên Western Journal. Dưới đây là nội dung tóm tắt của bài viết. Công bằng, hay bình đẳng về kết quả – một lý tưởng của chủ nghĩa Mác – đã nhanh chóng trở thành điểm cốt lõi trong phản ứng về dịch bệnh COVID-19 của chính quyền TT Biden. Lập luận rằng các nhóm Readmore
  • Biến thể mới lây nhanh, nhiều người vẫn tụ tập không đeo khẩu trang
    Tin Tức Việt Nam © X.LONG - P.TUẤN - Q.THẾ - L.ANH TTO - Dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan, không thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) của Bộ Y tế. © X.LONG - P.TUẤN - Q.THẾ - L.ANH Nhiều bạn trẻ vẫn không đeo khẩu trang (ảnh chụp tại quán trà đá ở quận CầuReadmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: XE ĂN VẶT SIÊU XINH MỚI TOANH 16h-22h Tokbokki: 200 đường số 1A P Bình Hưng Hoà B...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Bình TânXE ĂN VẶT SIÊU XINH MỚI TOANH 🔥 ⏰16h-22h 🏠Tokbokki: 200 đường số 1A P Bình Hưng Hoà B Q Bình Tân (KDC Vĩnh Lộc) Đa số các món này đều homemade hết và đồng giá 25k/1 phần, vị hong chuẩn Hàn nhưng so ra thì ăn ổn áp, mấy bạn học sinh sinh viên sẽ ưng đó. Quán chủ yếu để bàn ghế vỉa hè ngồi mát mẻ, khu này ít xe qua lại nên hong bị khói bụi. Ưng nhất là Gà Readmore

Source by: MSN

Nhận xét