Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm

Tin Tức Việt Nam

TGVN. Tối 31/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế, Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô và lãnh đạo quận Nam Từ Liêm.

Đoàn đã kiểm tra bên ngoài cổng trường Tiểu học Xuân Phương, nơi đang là địa điểm cách ly của các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh; nghe báo cáo tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất, lấy mẫu xét nghiệm... cho các giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh.

Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch tại quận Nam Từ Liêm © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch tại quận Nam Từ Liêm
Đoàn kiểm tra công tác chống dịch tại quận Nam Từ Liêm. (Nguồn: Sở TT&TT Hà Nội)

Theo báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của quận Nam Từ Liêm, tính đến 17 giờ ngày 31/1, trên địa bàn quận có 8 ca dương tính (F0). Liên quan đến các trường hợp F0, qua điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc (F1, F2, F3) đã xác định được 643 trường hợp. Trong đó, có 73 F1 đã được cách ly theo quy định; 259 F2 được Uỷ ban Nhân dân phường ban hành quyết định cách ly tại nhà và 311 F3 đã được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe. Riêng tại trường Tiểu học Xuân Phương đã cách ly 57 học sinh, 11 giáo viên và 47 phụ huynh theo trông con.

Trước đó, ngày 30/1, Uỷ ban Nhân dân quận Nam Từ Liêm đã ra Quyết định số 284/QĐ-UBND về việc cho phép trường Tiểu học Xuân Phương được thực hiện cách ly y tế tập trung cho các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh Covid-19 để phòng chống dịch bệnh. Thời gian thực hiện từ ngày 30/1 - 20/2. Rất may mắn là tới 31/1, kết quả xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tại tiểu học Xuân Phương đều âm tính.

Hiện tại quận Nam Từ Liêm đang thần tốc điều tra các trường hợp từ vùng dịch (Quảng Ninh, Hải Dương và các vùng dịch khác) về địa bàn quận để thực hiện hướng dẫn theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến hoàn thành trước 1/2/2021. Hiện đã rà soát dược 543 người và đã lấy mẫu xét nghiệm 100% các trường hợp.

Đối với hoạt động cách ly tập trung triển khai tại 2 khách sạn trên địa bàn quận, các hoạt động tại khu cách ly tập trung được thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra đối tượng trốn và vi phạm các quy định phòng chống dịch. Lực lượng y tế, công an thường trực 24/24. Ngoài ra, Uỷ ban Nhân dân quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, các khu cách ly tập trung (Khách sạn Hyatt Regency và khách sạn Top Hotel Hữu Nghị), Uỷ ban Nhân dân các phường thực hiện nghiêm về việc vận chuyển, bàn giao, theo dõi sức khỏe người hoàn thành cách ly y tế trở về địa phương phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tại khách sạn Hyatt Regency, Uỷ ban Nhân dân quận đã ban hành quyết định cách ly 9.452 người (thành viên tổ bay và người nhập cảnh). Ban hành các quyết định kết thúc cách ly cho 1.665 người cách ly đủ 14 ngày và xét nghiệm âm tính đủ 2 lần. Lấy mẫu xét nghiệm 11.712 lượt người (trong đó, 11.709 mẫu âm tính và lũy tích 3 mẫu dương tính là các ca bệnh 1308, 1411, 1436). Hiện tại đang cách ly tại khách sạn 271 người.

Tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị, Uỷ ban đã ban hành quyết định cách ly 472 người và hiện tại đang cách ly 2 người. Đã lấy mẫu xét nghiệm 937 mẫu (936 âm tính).

Sau khi nghe quận Nam Từ Liêm báo cáo, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Sở Y tế, quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan tăng cường năng lực xét nghiệm cho học sinh, giáo viên và các phụ huynh học sinh đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương, nhanh chóng có kết quả xét nghiệm lần 2.

Bí thư Thành ủy yêu cầu quận Nam Từ Liêm và các ngành liên quan chăm lo cho các học sinh đang cách ly tại trường. Chia sẻ với những khó khăn đối với các cháu học sinh, thầy giáo và phụ huynh, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, các cháu học sinh còn nhỏ, đang độ tuổi hiếu động, ngoài công tác dạy học cần chú ý cả các hoạt động giải trí, vui chơi theo đúng độ tuổi mà vẫn tuân thủ đúng quy định chống dịch.

Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu chú ý kiểm soát chặt chẽ nhu yếu phẩm cung cấp cho khu cách ly tại tiểu học Xuân Phương; cung cấp đủ các cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết, trang bị đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt... phục vụ việc kiểm soát dịch bệnh và chăm sóc các cháu. Bên cạnh đó quận Nam Từ Liêm cần có kế hoạch tổ chức đón Tết xa nhà cho các giáo viên, học sinh, phụ huynh đang cách ly tại đây.

Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch tại quận Nam Từ Liêm © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch tại quận Nam Từ Liêm
Thay mặt Thành ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã tặng quà và 200 triệu đồng để động viên các giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh đang thực hiện cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương. (Nguồn: Sở TT&TT Hà Nội)

Với thông tin từ Sở Y tế báo cáo cho thấy, qua rà soát có trên 12.000 người Hà Nội có đi qua vùng dịch của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Bí thư Thành ủy chỉ đạo khẩn trương, tăng cường xét nghiệm toàn bộ người từ vùng dịch về và báo cáo cụ thể cho lãnh đạo Thành phố; giao nhiệm vụ cho các đồng chí Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân các quận, huyện trên địa bàn Thành phố tăng cường vai trò, trách nhiệm trong quyết định các vấn đề cấp bách trên địa bàn để bảo đảm phát hiện, khoanh vùng, truy vết kịp thời và phối hợp với các cấp, ngành của Thành phố, góp phần nhanh chóng dập được dịch Covid-19 trên địa bàn, bảo đảm Nhân dân đón Tết Nguyên đán trong an toàn, vui tươi và trước mắt là góp phần bảo đảm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra tuyệt đối an toàn, thành công trọn vẹn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, ngay trong đêm 31/1, Thành ủy Hà Nội tái kích hoạt các đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực Thành ủy làm Trưởng đoàn để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Tại cuộc kiểm tra, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, Nam Từ Liêm là địa bàn có ca bệnh phức tạp, vì vậy quận cần tăng cường khâu xử lý lấy mẫu xét nghiệm nhanh hơn. Ngoài ra, Chủ tịch Thành phố cũng yêu cầu lực lượng chức năng của các quận, huyện trên địa bàn Thành phố phối hợp trong khâu truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch để sớm khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm; chủ động chống dịch.

Bài Viết Mới

  • Học sinh nghỉ phòng COVID-19, phụ huynh Hà Nội nháo nhác tìm nơi gửi con
    Tin Tức Việt Nam Nhận thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ học từ ngày 1/2, điều đầu tiên vợ chồng chị Lê Thị Giang nghĩ đến là tìm cách gửi con để đi làm. Do đây là thời điểm cuối năm nên công việc của 2 vợ chồng đều rất bận rộn. Chị Giang tính 2 phương án là gửi con về quê hoặc thuê người giúp việc. Chị thấy không yên tâm khi thuê người trông trẻ, nhất là trong Readmore
  • May mắn các mẫu xét nghiệm COVID-19 ở trường Xuân Phương đã âm tính lần 1
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp Liên quan đến các cháu học sinh trường Tiểu học Xuân Phương phải cách ly tập trung vì COVID-19, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho hay rất may mắn tất cả các mẫu xét nghiệm COVID-19 ở trường Xuân Phương đều đã âm tính lần 1.Tối 31.1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã dẫn đầu đoàn công tác của Thường trực Readmore
  • Báo cáo: Chính quyền Biden không rõ 20 triệu liều vắc-xin COVID-19 đang ở đâu
    Theo một báo cáo mới, chính quyền ông Biden không chắc chắn về vị trí của 20 triệu liều vắc-xin virus corona đã được gửi đến các tiểu bang, theo New York Post. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết, hiện họ đã gửi gần 50 triệu liều vắc-xin viêm phổi Vũ Hán đến các tiểu bang, nhưng chỉ có hơn 31,1 triệu liều trong số đó đã đến tay người dân. Politico đưa tin, Readmore

Source by: MSN

Nhận xét