Hãng tin Bloomberg: Trẻ em Trung Quốc sẽ học 'tư tưởng Tập Cận Bình'

Tin Tức Việt Nam

© HỒNG VÂN

TTO - Theo báo China Daily ngày 4-2, ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn về việc củng cố toàn diện công tác của Đội Thiếu niên tiền phong Trung Quốc trong thời kỳ mới.

Ảnh minh họa không đề ngày tháng trên tờ China Daily cho thấy học sinh đang xem ảnh triển lãm tại địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ nhất ở Thượng Hải - Ảnh: China Daily © HỒNG VÂN Ảnh minh họa không đề ngày tháng trên tờ China Daily cho thấy học sinh đang xem ảnh triển lãm tại địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ nhất ở Thượng Hải - Ảnh: China Daily

Hướng dẫn được công bố ngày 3-2, kêu gọi toàn xã hội nỗ lực để giáo dục thế hệ trẻ có niềm tin sắt son vào Đảng và sự lãnh đạo của Đảng.

Hãng tin Bloomberg đi sâu vào nội dung của hướng dẫn. Ở phần đặt vấn đề: hướng dẫn khẳng định trẻ em là tương lai của đất nước, do đó để có một thế hệ trẻ có hành vi tốt là nhiệm vụ "chiến lược" và "cơ bản".

Hướng dẫn yêu cầu phải có một buổi học mỗi tuần tập trung cho các hoạt động của Đội Thiếu niên tiền phong cho tất cả trẻ em ở các trường tiểu học và hai năm đầu trung học cơ sở. Tài liệu bồi dưỡng chính cho người phụ trách buổi học này nên là "tài liệu về tư tưởng Tập Cận Bình".

Đội viên Đội Thiếu niên tiền phong cần được hướng dẫn để "ghi nhớ chính xác" những lời dạy của Chủ tịch Tập và "làm theo những gì Chủ tịch Tập đã chỉ dẫn".

Hướng dẫn cũng khuyến khích sự cần thiết của việc giáo dục để trẻ em biết rằng "cuộc sống hạnh phúc ngày nay" tất cả là đến từ "sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng" và "tính ưu việt của hệ thống xã hội chủ nghĩa chúng ta".

Đưa tin về hướng dẫn này, tờ Nhân Dân Nhật Báo của Trung Quốc khẳng định tăng cường "giác ngộ chính trị và định hình các giá trị" ở trẻ em có tầm quan trọng chiến lược để đảm bảo "nguồn gene đỏ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác".

Hướng dẫn được công bố trong lúc ông Tập Cận Bình đi thăm một làng ở tỉnh Quý Châu có thành tích xóa nghèo thành công.

Chụp ảnh với những người dân tộc Miêu trong trang phục truyền thống, ông Tập đã gửi lời chúc Tết Nguyên đán đến người dân Trung Quốc.

Đội Thiếu niên tiền phong Trung Quốc ra đời năm 1949, các đội viên trong độ tuổi 6-14. Theo hướng dẫn mới công bố, Đội đóng "vai trò không thể thay thế" trong việc hướng dẫn các thế hệ trẻ em tuân theo đường lối của Đảng.

Hướng dẫn cũng kêu gọi cần cổ vũ giao lưu giữa Đội Thiếu niên tiền phong ở đại lục và tổ chức trẻ em ở Hong Kong, Macau và Đài Loan để nâng cao "bản sắc quốc gia, dân tộc và văn hóa" của thanh thiếu niên ở những khu vực này.

Bài Viết Mới

  • Thăm dò dư luận mới của dân Hồng Kông đối với các nhân vật chính trị
    Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin, hôm thứ Ba (ngày 2/1), Viện Nghiên cứu Dư luận Hồng Kông (Hong Kong Public Opinion Research Institute) mới đây đã công bố cuộc thăm dò dân vọng (tỷ suất ủng hộ đối với các chính trị gia) mới nhất đối với "Mười đại nhân vật chính trị của hai bờ eo biển", cho thấy cựu Thủ tướng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Chu Dung Cơ vẫn đứng đầu, trong khi điểm số củaReadmore
  • TP Buôn Ma Thuột thu hồi công văn cách ly 'gây hiểu nhầm'
    Tin Tức Việt Nam © TRUNG TÂN TTO - UBND TP Buôn Ma Thuột đã có quyết định thu hồi công văn số 505/UBND/YT quy định về thời gian cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến từ vùng có dịch. © TRUNG TÂN Công văn số 521/UBND-YT về việc thu hồi công văn 505/UBND-YT - Ảnh: T.A. Tối 5-2, ông Đoàn Ngọc Thượng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, xác nhận thành phố đã thu hồi Readmore
  • Thêm 19 ca Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Bộ Y tế chiều 5/2 ghi nhận 19 ca dương tính nCoV, lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên và Hà Giang. Các bệnh nhân mới được ghi nhận từ số 1958 đến 1976, cụ thể: Thành phố Hà Nội ghi nhận "bệnh nhân 1958", là F1 của "bệnh nhân 1814", liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tỉnh Hải Dương ghi nhận 12 bệnh nhân các số 1959-1967, 1973-1975Readmore

Source by: MSN

Nhận xét