Hải Dương cách ly thêm 47 hộ dân vì phát hiện ca nghi nhiễm

Tin Tức Việt Nam

Cụ bà ở xã Ngọc Sơn, TP Hải Dương, làm nghề bán tỏi ở chợ được xác định nghi nhiễm Covid-19 khi đi mổ ruột thừa.

Sáng 11/2, ông Trương Văn Thạo, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hải Dương, cho biết một cụ bà 70 tuổi ở xã Ngọc Sơn khi đi mổ ruột thừa ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được xác định là trường hợp nghi nhiễm nCoV.

Theo ông Thạo, bước đầu xác định cụ bà trên chỉ đi làm ruộng, tiếp xúc với người thân trong gia đình và đi bán tỏi tại chợ Cống Giọng, chưa xác định được F0.

Trong đêm qua, nhà chức trách đã dựng rào chắn, thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời, phun khử khuẩn đoạn ngõ dài 200 m nơi cư trú của cụ bà. Khu dân cư này gồm 47 hộ dân, 148 nhân khẩu. Qua rà soát, truy vết, chính quyền địa phương bước đầu xác định được 13 F1 và đang đưa đi cách ly y tế tập trung.

Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương. Ảnh: T.L © Được VnExpress cung cấp Chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương. Ảnh: T.L

"Những người thân trong gia đình của cụ đều không thuộc diện F1, F2 của các trường hợp đã nhiễm bệnh ở địa phương", ông Thạo nói và bày tỏ lo ngại có người nhiễm bệnh vẫn tự do đi lại lây nhiễm cho cộng đồng.

Hải Dương hiện là ổ dịch lớn nhất cả nước với 356 ca nhiễm trên tổng số 522 ca tính từ ngày 28/1 đến sáng 11/2. Sáng nay, Bộ Y tế ghi nhận 18 ca dương tính nCoV, lây nhiễm cộng đồng, trong đó Quảng Ninh 3 và Hải Dương 15.

Đến nay, Covid-19 đã lan đến 7 trên 12 đơn vị hành chính cấp huyện của Hải Dương. Toàn tỉnh đã giãn cách xã hội từ ngày 28/1 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng TP Chí Linh, ổ dịch quy mô lớn, bị phong tỏa. Huyện Cẩm Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngoài ra, tỉnh còn nhiều khu vực bị phong tỏa quy mô nhỏ do là nơi cư trú, nơi bệnh nhân từng đến.

Bài Viết Mới

  • Hải Phòng: Không khí Tết Nguyên đán đặc biệt ở khu cách ly Đồ Sơn
    Tin Tức Việt Nam © Minh Thu/TTXVN Chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho những người đang cách ly tập trung tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN) Năm nay, tất cả những người đang ở Khu cách ly y tế tập trung tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng sẽ đón một cái Tết thật khác. Thay vì bên nhau trong bữa cơm chiều 30 Tết, đón thời khắc Giao thừa cùng các thành viên trong gia đình, dành tặng Readmore
  • Tại sao Vệ binh Quốc gia vẫn ở lại Washington, nhiều hơn cả ở Iraq và Afghanistan cộng lại?
    Sau lễ nhậm chức thành công của Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng trước, hàng ngàn thành viên Vệ binh Quốc gia vẫn đang làm nhiệm vụ tại thủ đô Hoa Kỳ. Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cho biết lý do số lượng lớn lính ở lại vẫn chưa rõ ràng và họ không thể yêu cầu bất kỳ ai chịu trách nhiệm về an ninh của Điện Capitol (bao gồm cả Chủ tịch Hạ viện Pelosi) giải thích cho câu hỏi này. Đại Readmore
  • Ăn Tết văn minh "thời" dịch COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Chợ hoa Hàng Lược. Ảnh minh hoạ Văn Đức Để có một cách Tết trọn vẹn, phù hợp với từng gia đình, hoàn cảnh, nhiều người nhắc nhau về một cái Tết văn minh.Tết đến Xuân về là lúc mỗi gia đình quây quần, đoàn tụ, tổng kết một năm làm việc vất vả và dành cho nhau những lời chúc tụng tốt đẹp cho năm mới.Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Chức - Phó Chủ Readmore

Source by: MSN

Nhận xét