Hải Dương xét nghiệm COVID-19 cho công nhân sau kỳ nghỉ Tết

Tin Tức Việt Nam

TPO - BCD Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm công nhân tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn để doanh nghiệp đi vào sản xuất sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tiền Phong Hải Dương xét nghiệm COVID-19 cho công nhân sau kỳ nghỉ Tết 1 © Tiền Phong Tiền Phong Hải Dương xét nghiệm COVID-19 cho công nhân sau kỳ nghỉ Tết 1

Theo BCĐ Phòng chống COVID-19, toàn tỉnh có 3 ổ dịch gồm: TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng. Hải Dương đã ghi nhận 383 ca dương tính virus SARS-CoV-2, hơn 13.200 ca F1.

Hiện ổ dịch Chí Linh và Kinh Môn cơ bản đã được khoanh vùng, khống chế, còn ổ dịch huyện Cẩm Giàng vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương, toàn tỉnh đã lấy trên 61.000 mẫu, trung bình mỗi ngày lấy 6000 mẫu xét nghiệm. Công suất lấy mẫu tối đa của các đơn vị và sự hỗ trợ của sinh viên tình nguyện có thể đạt gần 30.000 mẫu/ngày.

Hiện tại, Hải Dương có 6 phòng xét nghiệm phát SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR. Trong đó 5 phòng xét nghiệm của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phổi) và 1 phòng xét nghiệm của Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Ngày 13/2, BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương ban hành kế hoạch xét nghiệm trong thời gian từ 11-17/2.

BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở ngành và các huyện triển khai xét nghiệm trên toàn tỉnh. Trong đó, tập trung xét nghiệm công nhân tại các công ty, khu công nghiệp nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp có thể kịp thời sản xuất sau Tết.

Trước đó, ngày 12/2 (tức mồng 1 Tết), BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương quyết định thiết lập vùng cách ly y tế với 10 hộ dân thôn Vĩnh Lâm, xã Lê Ninh, thị xã Kinh Môn và 42 hộ khu dân cư Thượng Chiều, phường Tân Dân, thị xã Kinh Môn.

Bài Viết Mới

  • Covid-19 tại Việt Nam sáng 13/2: Sáng mùng 2 Tết không ca mắc mới, 1 bệnh nhân nặng có triệu chứng giống phi công Anh
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Bản tin 6h ngày 13/2 - tức sáng mùng 2 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19 nào được ghi nhận. Việt Nam đã chữa khỏi 1.531 bệnh nhân.cập nhật số ca mắc Covid-19 ở Việt Nam: - Tính đến 6h ngày 13/2: Việt Nam có tổng cộng 1.248 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đếnReadmore
  • Nông dân Đắk Lắk quên Tết, hối hả tưới cà phê
    Tin Tức Việt Nam TPO - Để cây cà phê ra hoa đúng vụ, người nông dân trồng cà phê ở tỉnh Đắk Lắk những ngày qua đã quên Tết tất bật kéo ống, lắp máy bơm tưới nước cho cây cà phê. © Tiền Phong Tiền Phong Người nông dân tưới dí trực tiếp cho cây cà phê 1 Dịp Tết Nguyên đán năm nay đang giữa mùa khô nắng nóng, nhiều rẫy cà phê tại tỉnh bắt đầu héo. Để cây cà phê kịp nở hoa và đậu quả, Readmore
  • Đại sứ Thụy Điển: Nhìn vào những vị trí cao nhất, Việt Nam còn rất ít nữ
    Tin Tức Việt Nam Trong các văn kiện Đại hội Đảng XIII nhấn mạnh đến vấn đề Hạnh phúc của nhân dân. Trên nhiều lĩnh vực như ngoại giao, văn hóa, thể thao, niềm vui của Việt Nam đã và đang được phản ánh trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch.  Tại Thụy Điển, tiêu chí hạnh phúc được đánh giá dựa trên bình đẳng giới, đặc biệt được thể hiện qua các chính sách nam giới hỗ trợ nữ giới trong gia đình. Readmore

Source by: MSN

Nhận xét