Điểm nhấn giáo dục: Đình chỉ giảng viên 'vòi' tiền sinh viên để nâng điểm

Tin Tức Việt Nam

TPO - ĐH Hoa Sen đình chỉ giảng viên 'vòi' tiền sinh viên để nâng điểm; Giải mật báo cáo của Bộ GD&ĐT về trường ĐH Tôn Đức Thắng hay Bộ GD&ĐT chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua. Điểm nhấn giáo dục: Đình chỉ giảng viên 'vòi' tiền sinh viên để nâng điểm © Tiền Phong Điểm nhấn giáo dục: Đình chỉ giảng viên 'vòi' tiền sinh viên để nâng điểm

ĐH Hoa Sen đình chỉ giảng viên 'vòi' tiền sinh viên để nâng điểm

Trường ĐH Hoa Sen vừa đình chỉ công tác, đồng thời chấm dứt hợp đồng với một giảng viên thỉnh giảng do bị tố "vòi" tiền hàng loạt sinh viên để nâng điểm. Ngày 6/2, đại diện trường ĐH Hoa Sen xác nhận thông tin trên với PV. Theo đại diện này, sau khi nhận phản ánh của nhiều sinh viên, trường đã vào cuộc xác minh. "Bước đầu, nhà trường đình chỉ dạy học đối với giảng viên này, sau khi nhận được phản ánh từ hàng chục sinh viên. Chứng cứ các sinh viên cung cấp cũng được chuyển cho cảnh sát điều tra, đồng thời nhà trường cũng chấm dứt hợp đồng với giảng viên này", đại diện này nói. (xem chi tiết)

Giải mật báo cáo của Bộ GD&ĐT về trường ĐH Tôn Đức Thắng: Có gì lạ?

Bộ GD&ĐT vừa công bố báo cáo về tình hình hoạt động của trường Đại học Tôn Đức Thắng sau khi đoàn công tác liên Bộ vào làm việc. Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, Hội đồng trường (HĐT) trường Đại học (ĐH) tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019 được công nhận vào ngày 03/11/2014, kết thúc nhiệm kỳ theo nhiệm kỳ của Hiệu trưởng vào ngày 20/7/2019.

Trong thời gian từ tháng 5/2019 đến tháng 9/2019, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã hai lần thực hiện quy trình thành lập HĐT nhưng không được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (sau đây gọi tắt là Tổng liên đoàn,TLĐ) công nhận. Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn trao đổi, hướng dẫn và cử cán bộ tham gia tổ công tác do TLĐ thành lập vào giữa tháng 8/2019, tuy nhiên TLĐ đã không nhất trí với tập thể lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng về quy trình nhân sự HĐT và Chủ tịch HĐT. (xem chi tiết)

75 trẻ mầm non mặc áo mưa đi cách ly: Liệu các cháu có được về nhà đón Tết?

Trước thông tin, Bộ y tế thay đổi phương thức cách ly với trẻ em, nhóm trẻ dưới 5 tuổi sẽ được cách ly tại nhà, bà Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng Trường mầm non Bạch Đằng (Hải Dương) cho biết, bà rất vui mừng vì ai cũng mong được về nhà đón Tết cùng gia đình nhưng lo lắng điều kiện cách ly ở nhà không đầy đủ. (xem chi tiết)

Sinh viên mắc COVID-19: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khẩn trương truy vết

Nhận được thông báo có sinh viên của trường mắc COVID-19, trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẩn trương truy vết. GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết trường có nhận được thông tin có 1 sinh viên của trường mắc COVID-19. Sinh viên này vốn ở trong ký túc xá của trường. Tuy nhiên, thông tin cho đến thời điểm này mà thầy biết được sinh viên này đã rời ký túc xá đến ở nhà người thân bên ngoài từ 10 ngày nay. Nhưng sau đó, em này đã quay về ký túc xá để lấy đồ. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên

Bộ GD&ĐT vừa ban hành các Thông tư quy định quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, các trường phổ thông công lập. Trong đó, chính thức bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên. (xem chi tiết)

Vĩnh Phúc thưởng gần 4 tỷ đồng cho học sinh giỏi quốc gia

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở GD&ĐT đã ban hành 3 quyết định khen thưởng với tổng số tiền trên 3,7 tỷ đồng dành cho tập thể Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và 115 giáo viên, học sinh có giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.Cụ thể, kết quả kỳ thi học sinh giỏi năm nay có 82 học sinh đoạt giải và 33 giáo viên có học sinh đoạt giải gồm: 11 giải Nhất, 27 giải Nhì, 23 giải Ba và 21 giải Khuyến. (xem chi tiết)

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của sinh viên, học sinh Điện Biên học ở Hà Nội

Trong 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xác nhận lại có 3 mẫu âm tính, trong đó 2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội và THPT Trí Đức, Hà Nội. (xem chi tiết)

Gỡ bỏ phong tỏa cơ sở trường ĐH FPT tại Hòa Lạc

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, huyện Thạch Thất, Hà Nội vừa ra thông báo về việc gỡ bỏ phong tỏa trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc.

TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường trường Đại học (ĐH) FPT, cho biết Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thạch Thất, Hà Nội đã gửi thông báo tới trường cơ sở Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) về kết quả xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường tại cơ sở này. (xem chi tiết)

Bài Viết Mới

  • Bình Phước truy vết trong đêm các trường hợp tiếp xúc với BN1980
    Tin Tức Việt Nam © thanhnien.vn Cán bộ y tế xịt khử khuẩn tại quán lẩu dê Vườn Xoài, nơi BN1980 đến ngày 5/2. (Nguồn: thanhnien.vn) Ngay trong đêm 6/2, tỉnh Bình Phước tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 1980 (BN1980) có lịch trình di chuyển và tiếp xúc với một số người tại thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú (Bình Phước). BN1980 là anh L.V.H (22 Readmore
  • Điểm tin thế giới 7/2: Tối cao Pháp viện Mỹ bất ngờ lên lịch xem xét các vụ kiện gian lận bầu cử
    Mục Điểm tin thế giới Chủ nhật (7/2) của Tin Tức Việt Nam xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Tối cao Pháp viện Mỹ bất ngờ lên lịch xem xét các vụ kiện gian lận bầu cử. Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (5/2) đã lên lịch để xem xét tại hội nghị ngày 19/2 một số vụ kiện tranh cử nổi bật, bao gồm cả những vụ kiện do luật sư Sidney Powell, Lin Wood và chiến dịch tranh cử của ôngReadmore
  • Bí thư tỉnh Hải Dương yêu cầu cần kiểm soát chặt dịch COVID-19
    Tin Tức Việt Nam Không để lọt người có nguy cơ cao đến địa phương khác Đó là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Cẩm Giàng ngày 6/2. Ông Thăng yêu cầu cần kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ ra vào huyện Cẩm Giàng. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức truy vết nhanh, triệt để các trường hợp F1, F2 trong huyện. Cần sử dụng công nghệReadmore

Source by: MSN

Nhận xét