Indonesia mở thêm 6 nghĩa trang vì thiếu đất mai táng người bệnh COVID-19

Tin Tức Việt Nam

© D. KIM THOA

TTO - Khi số người chết vì COVID-19 vẫn tăng cao, chính quyền thủ đô Jakarta phải mở thêm 6 nghĩa trang mới để có đủ đất mai táng người chết, ba trong số đó đã đưa vào sử dụng.

Các công nhân và máy xúc đang khẩn trương dọn dẹp làm một khu nghĩa trang mới để mai táng những người chết vì COVID-19 tại Jakarta, Indonesia ngày 3-2-2021 - Ảnh: REUTERS © D. KIM THOA Các công nhân và máy xúc đang khẩn trương dọn dẹp làm một khu nghĩa trang mới để mai táng những người chết vì COVID-19 tại Jakarta, Indonesia ngày 3-2-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, chật vật ứng phó với đại dịch COVID-19 từ tháng 3 năm ngoái, tới nay Indonesia, quốc gia có dân số lớn thứ tư thế giới, đã có hơn một triệu ca mắc bệnh, trong đó hơn 30.000 người đã chết - con số kỷ lục ở Đông Nam Á.

Ông Ivan Nurcahyo, người phát ngôn của cơ quan quản lý các công viên tại Jakarta, cho biết chính quyền đã bổ sung thêm 6 nghĩa trang mới tại nhiều khu vực khác nhau trong thành phố, ba trong số đó đã đưa vào sử dụng.

Theo ông Ivan Nurcahyo, trong hai tuần qua và trong vài tháng qua, số người chết tăng vọt tại một số khu vực của Indonedia.

Các chuyên gia y tế cho rằng số người chết vì COVID-19 trên thực tế hẳn còn cao hơn nhiều so với những số liệu thống kê chính thức.

"Lúc này tại các nghĩa trang khác, chúng tôi đề xuất một lựa chọn gọi là "hệ thống mai táng chồng lên, theo đó người chết vì COVID-19 có thể được chôn cùng vị trí mộ với một người đã chết trong gia đình hay họ hàng của họ", ông Ivan Nurcahyo nói.

Ông Ivan Nurcahyo cho biết thêm lựa chọn này chỉ áp dụng nếu người mới chết được mai táng ở phần phía trên ngôi mộ của một người thân/họ hàng đã chết từ hơn năm năm trước.

Tại nghĩa trang Rorotan ở bắc Jakarta, trong hôm nay 3-2 nhiều máy xúc đang hối hả dọn các khu đất để có thêm chỗ mai táng.

"Một phần của khu vực này được dùng làm nghĩa trang công cộng và chúng tôi cũng đang chuẩn bị một khu mới, lớn hơn để mai táng những người chết vì COVID-19", ông Nurcahyo nói.

"Tại Rorotan có một khu vực rộng khoảng 25 hecta và chúng tôi dự định dành 8.000 mét vuông cho khu vực mai táng này", ông Nurcahyo cho biết.

Bài Viết Mới

  • Ninh Thuận siết chặt quản lý các trường hợp F1 từ vùng dịch trở về
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN phát (Ảnh: TTXVN phát) Thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận ngày 3/2 cho biết địa phương đã đề ra nhiều biện pháp mạnh nhằm siết chặt công tác quản lý, nhất là những trường hợp F1, người lao động, học sinh-sinh viên đến từ vùng dịch, để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Long Readmore
  • Là F1 ở tỉnh nhưng đi bệnh viện khai 'ở TP.HCM' khiến 20 nhân viên y tế bị cách ly khẩn
    Tin Tức Việt Nam TTO - Một người được xác định thuộc diện F1 ở một địa phương, nhưng khi tới bệnh viện ở TP.HCM lại khai báo địa chỉ TP.HCM. Đến khi phát hiện, bệnh viện phải cách ly khẩn cấp 20 nhân viên y tế. © THU HIẾN Người dân tới Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM khai báo y tế - Ảnh: THU HIẾN Thông tin trên vừa được Sở Y tế TP.HCM đưa ra khi yêu cầu các bệnh viện cần quan tâm đến việc Readmore
  • ĐCSTQ yêu cầu chính quyền Biden 'chơi theo luật' của Bắc Kinh
    Nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Dương Khiết Trì (Yang Jiechi) đã cảnh báo chính quyền Biden ngừng can thiệp vào "các vấn đề nội bộ của Trung Quốc" trong một bài phát biểu hôm 1/2, theo The Epoch Times. "Hoa Kỳ nên ngừng can thiệp vào các vấn đề Hồng Kông, Tây Tạng và Tân Cương", ông Dương nói và gọi các vấn đề liên quan đến ba khu vực này là "vấn đề nội bộ của Trung Quốc".Readmore

Source by: MSN

Nhận xét