Johnson & Johnson xin cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19, tự tin chấm dứt đại dịch

Tin Tức Việt Nam

© LÊ CHUNG

TTO - Hãng Johnson & Johnson (Mỹ) vừa nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) của Mỹ, xin cấp phép dùng khi khẩn cấp với vắc xin ngừa COVID-19 một liều tiêm.

Một nhân viên y tế đang chuẩn bị tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson - Ảnh: AP © D. KIM THOA Một nhân viên y tế đang chuẩn bị tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson - Ảnh: AP

Vắc xin của Johnson & Johnson (J&J) được dư luận quan tâm vì đây là một trong số ít những loại vắc xin ngừa COVID-19 chỉ phải tiêm một liều và có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Các vắc xin của Moderna và Pfizer/BioNTech đều phải tiêm hai liều và bảo quản trong những điều kiện nhiệt độ lạnh sâu, đòi hỏi các hạ tầng kỹ thuật phức tạp hơn đi kèm.

Theo đài Foxnews, J&J đã nộp đơn xin cấp phép ngày 4-2 giờ Mỹ, gọi đây là "bước tiến có tính xoay chuyển cục diện" và "đặt dấu chấm hết cho đại dịch COVID-19".

J&J nộp đơn xin cấp phép sau khi đã công bố các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng tuần trước, cho thấy vắc xin ngừa COVID-19 của họ có hiệu quả phòng ngừa tới 72%.

Nếu được FDA phê chuẩn, vắc xin của J&J sẽ là loại vắc xin COVID-19 thứ ba sau vắc xin của Pfizer/BioNTech và Moderna được cấp phép dùng trong trường hợp khẩn cấp ở Mỹ.

Theo ông Paul Stoffels, phó chủ tịch kiêm nhà khoa học chính của J&J, cho biết chỉ cần được cấp phép, vắc xin COVID-19 của họ sẽ sẵn sàng để chuyển đi ngay.

Hãng J&J cũng đang khẩn trương làm việc với cơ quan quản lý y tế của nhiều nước trên thế giới để triển khai nhanh nhất có thể vắc xin ngừa COVID-19 của họ đến người dùng.

Theo trang Politico, vắc xin COVID-19 của J&J được chứng minh có hiệu quả phòng ngừa thấp hơn với chủng biến thể virus corona ở Nam Phi, khoảng 57%, theo kết quả một thử nghiệm thực hiện tại quốc gia này.

Bài Viết Mới

  • Giáp Tết Tân Sửu, miền Bắc đón đợt mưa lớn, khả năng xảy ra lốc sét và mưa đá
    Tin Tức Việt Nam Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ 5-8/2 (24-27 tháng Chạp), khu vực Bắc Bộ ít mưa, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm 7/2, ngày 8/2, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 22-26 độ C, khu TâyReadmore
  • Bình luận: Chính sách COVID 'công bằng' của Biden đặt màu da lên sinh mạng con người
    Chính quyền TT Biden đã cố gắng biến COVID-19 thành một vấn đề về chủng tộc. Nhà báo Michael Austin đã có bài bình luận trên Western Journal. Dưới đây là nội dung tóm tắt của bài viết. Công bằng, hay bình đẳng về kết quả – một lý tưởng của chủ nghĩa Mác – đã nhanh chóng trở thành điểm cốt lõi trong phản ứng về dịch bệnh COVID-19 của chính quyền TT Biden. Lập luận rằng các nhóm Readmore
  • Biến thể mới lây nhanh, nhiều người vẫn tụ tập không đeo khẩu trang
    Tin Tức Việt Nam © X.LONG - P.TUẤN - Q.THẾ - L.ANH TTO - Dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng một bộ phận người dân vẫn chủ quan, không thực hiện nghiêm thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế) của Bộ Y tế. © X.LONG - P.TUẤN - Q.THẾ - L.ANH Nhiều bạn trẻ vẫn không đeo khẩu trang (ảnh chụp tại quán trà đá ở quận CầuReadmore

Source by: MSN

Nhận xét