Luật sư của TT Trump: Phiên tòa luận tội là ‘sự trả thù chính trị’

Luật sư của cựu TT Donald Trump hôm thứ Sáu (12/2) nói rằng phiên tòa luận tội đang diễn ra là một hành động “trả thù chính trị” của đảng Dân chủ, theo News Max.

“Các điều khoản luận tội trước Thượng viện là một hành động trả thù chính trị bất công và vi hiến trắng trợn”, luật sư Michael van der Veen của cựu TT Trump nói khi mở đầu phần biện hộ của mình và thêm rằng đây là một “cuộc săn phù thủy có động cơ chính trị” của đảng Dân chủ.

Ông Van der Veen cũng lập luận rằng bài phát biểu trước công chúng vào ngày 6/1 của cựu TT được bảo vệ theo quyền tự do ngôn luận của Hiến pháp Hoa Kỳ. "Đây không phải là những lời của ai đó xúi giục một cuộc nổi dậy bạo lực”, ông Veen nói.

Để kết tội ông Trump, phải có ít nhất 2/3 trong tổng số 100 nghị sĩ tại Thượng viện đồng ý, nghĩa là cần ít nhất 17 nghị viên của đảng Cộng hòa quay lưng với cựu TT Trump.

Trong cuộc họp báo ngày 12/2 tại Tòa Bạch Ốc, TT Joe Biden phát biểu: “Tôi nóng lòng muốn xem những người bạn Đảng Cộng hòa của tôi làm gì”.

Cho đến nay, chưa có bên nào, Dân chủ hay Cộng hòa, cho thấy ý định mời ông Trump làm chứng trong phiên tòa luận tội, khiến các thượng nghị sĩ lưỡng đảng phải theo dõi các lập luận cho tới cuộc bỏ phiếu sau ngày thứ Bảy.

Bài Viết Mới

  • COVID-19: Cập nhật diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam, thêm 2 ca mắc mới
    Tin Tức Việt Nam © TTXVN/Vietnam+ Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+) Bản tin 18h ngày 12/2 - tức chiều mùng Một Tết Tân Sửu của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, ngày đầu tiên của năm mới Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, tại Hà Nội (1ca), Bắc Ninh (1ca). Cụ thể: ca bệnh 2141 (BN2141) ghi nhận tại Bắc Ninh: nam, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Readmore
  • Cuộc chiến chống Covid-19 ở đường biên
    Tin Tức Việt Nam Một cuộc chiến thời bình, không tiếng súng, nhưng căng thẳng, đã diễn ra trên tuyến biên giới suốt một năm qua.Cuộc điện thoại đến vào lúc 9h sáng mùng 1 xuân Canh Tý, không phải là điện chúc Tết như mọi năm. Thiếu tá Mua Mí Cáy, chính trị viên Đồn biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc) nhớ. Sau cuộc điện thoại ấy, các hoạt động vui xuân đón Tết hủy bỏ.Lãnh đạo Đồn biên phòng Xín CáiReadmore
  • Mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên 'đốt' nhà người yêu sáng mồng 1 Tết
    Tin Tức Việt Nam TPO - Chiều 12/2 (tức mồng 1 Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021), Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) thông tin, đã bắt tạm giữ đối tượng Vũ Đăng Hùng (18 tuổi, ở phường Đông Khê) để làm rõ hành vi gây ra vụ hỏa hoạn. © Tiền Phong Tiền Phong Mâu thuẫn tình cảm, nam thanh niên 'đốt' nhà người yêu sáng mồng 1 Tết 1 Trước đó, rạng sáng cùng ngày, tại ngôi nhà số 5 Máy Tơ, Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét