Muốn rời Quảng Ninh, phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Tin Tức Việt Nam

Người dân làm thủ tục khai báo y tế trước khi ra khỏi Quảng Ninh tại khu vực Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Hùng © Lao Động Người dân làm thủ tục khai báo y tế trước khi ra khỏi Quảng Ninh tại khu vực Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Từ 6h sáng mai (8.2), trừ các trường hợp đặc biệt, bất kỳ ai muốn rời khỏi Quảng Ninh phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở y tế có thẩm quyền. Cũng từ sáng mai, Quảng Ninh tạm dừng dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh, sau hơn một ngày cho phép hoạt động trở lại.

Đây là những nội dung chính trong công văn hỏa tốc được UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành chiếu tối nay (7.2), trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như việc người dân ra- vào Quảng Ninh qua Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long – Hà Nội.

Người dân làm thủ tục khai báo y tế trước khi ra khỏi Quảng Ninh tại khu vực Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Hùng © Được Lao Động cung cấp Người dân làm thủ tục khai báo y tế trước khi ra khỏi Quảng Ninh tại khu vực Trạm thu phí Cầu Bạch Đằng. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo báo cáo của Sở GTVT Quảng Ninh, sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho một số tuyến vận tải liên tỉnh hoạt động trở lại, đã phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ sẽ lây nhiễm trên các phương tiện vận tải hành khách, đặc biệt là phần lớn các đơn vị ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng chống dịch của tỉnh. Đồng thời, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng chống dịch bệnh đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý với đề xuất của Sở GTVT Quảng Ninh, trong đó tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa) ra - vào tỉnh từ 6h, ngày 8.2, trừ một số trường hợp đặc biệt. Hoạt động vận tải khách nội tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa), hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các phương án phòng, chống dịch.

Các tập đoàn, các DN tại các khu công nghiệp, thủ trưởng các đơn vị trên địa bàn truyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, công nhân, người lao động với mục tiêu vì cộng đồng trong công tác phòng chống dịch hãy yên tâm ở lại ăn Tết tại Quảng Ninh. Các trường hợp muốn rời khỏi Quảng Ninh phải được phép của thủ trưởng đơn vị; thực hiện kê khai y tế và có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở y tế có thẩm quyền công bố trước khi ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh và sau khi quay trở lại Quảng Ninh phải được các cơ sở y tế của Quảng Ninh kiểm tra, xác nhận cụ thể thì mới được gia nhập cộng đồng và đi làm tại đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh.

Bài Viết Mới

Source by: MSN

Nhận xét