Mỹ trừng phạt 10 tướng lĩnh Myanmar liên quan đảo chính

Bộ Tài chính Mỹ hôm thứ Năm (11/2) phát đi thông báo về một lệnh trừng phạt nhắm vào các quan chức hàng đầu Myanmar, những người đã ra lệnh và tham gia cuộc đảo chính ở quốc gia Đông Nam Á hôm 1/2.

Theo tuyên bố đăng tải trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ, lệnh hành pháp của chính quyền Joe Biden cũng cho phép Bộ Tài chính nhắm mục tiêu vào vợ hoặc chồng và con cái trưởng thành của những người bị xử phạt.

“Bộ Tài chính sẽ nhắm vào 10 quan chức quân sự đương nhiệm và cựu quan chức chịu trách nhiệm về cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2 năm 2012 hoặc liên quan đến chế độ quân sự Miến Điện”, Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ trong thông báo.

Danh sách trừng phạt có tên vị chỉ huy quân sự hàng đầu Myanmar Min Aung Hlaing và cấp phó Soe Win, cũng như 4 thành viên của Uỷ ban Lãnh đạo Nhà nước.

Lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ ngăn chính quyền quân sự tiếp cận hơn 1 tỷ đô-la trong các nguồn ngân quỹ của Myanmar ở Mỹ.

Các biện pháp trừng phạt cũng sẽ tác động đến 2 doanh nghiệp khai thác đá quý nhà nước Myanmar gồm Myanmar Ruby Enterprise và Myanmar Imperial Jade.

Bài Viết Mới

  • Kết quả xét nghiệm COVID-19 của nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột
    Tin Tức Việt Nam TPO - Trưa 11/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột. © Tiền Phong Tiền Phong Cán bộ ngành y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên sân bay 1 Theo đó, 103 nhân viên tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Quyết Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Góc kỉ niệm ùa về Ai đã từng một thời gắn bó ở -18 chắc giờ mấy lứa...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 3Góc kỉ niệm ùa về 😘 Ai đã từng một thời gắn bó ở -18 chắc giờ mấy lứa con rồi quá 😅😅 Quán trà sữa -18 của các bạn vẫn còn nguyên đây nè tuy không nhiều chi nhánh như trước nhưng mình thấy chất lượng vẫn khá ổn. Chỗ mình đi là đối diện ĐH Mở số 74 Võ Văn Tần, Quận 3. Đồ ăn vẫn ngon, đầy đặn. Tuy nhiên bây giờ nhiều quán nước ngon hơn, nên vị trà ở đây mình Readmore
  • Những 'ông trùm' công nghệ thành tỷ phú tiền ảo
    Tin Tức Việt Nam Giá trị Bitcoin và tiền ảo tăng phi mã, giúp các nhà đầu tư và doanh nhân kiếm bộn tiền, 11 người trong đó đã thành tỷ phú.Theo tính toán của Forbes, tổng giá trị các đồng tiền ảo hiện nay vào khoảng 1.000 tỷ USD, gấp bốn lần so với cách đây một năm, trong đó Bitcoin giá trị cao nhất. Đồng tiền này tăng giá khoảng 1.000% chỉ sau một năm đã giúp các nhà đầu tư và doanh nhân thu Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét