Phố Tây ngày cuối năm 'đóng cửa' phòng chống COVID-19

Tin Tức Việt Nam

TPO - Ngay sau khi TPHCM có công văn yêu cầu hạn chế các hoạt động vui chơi đông người, đóng cửa quán bar, vũ trường, mát xa, phố Tây Bùi Viện ở TPHCM đã triệt để chấp hành. Chưa bao giờ, vào ngày Tết mà phố Tây lại đồng loạt đóng cửa như năm nay. Chiều 28 Tết Tân Sửu, không một bóng người. © Tiền Phong Chiều 28 Tết Tân Sửu, không một bóng người.

Đồng loạt đóng cửa

Anh Nghĩa, quản lý một quán bar lớn trên đường Bùi Viện đang hoàn tất những công việc cuối cùng đó là đóng chặt các lối vào bằng đinh, ốc vít để chính thức khép lại một năm khó khăn tại phố Tây. Anh Nghĩa nói: "Hôm qua, thành phố yêu cầu đóng cửa các quán bar, chúng tôi đều chấp hành. Nhân viên của tôi đã về hết, chỉ còn vài người vệ sinh và đóng quán mà thôi".

Chị Nhung, làm tạp vụ tại phố Tây, cố gắng vớt vát một năm làm việc thất bát bằng việc tìm kiếm công việc dọn dẹp cuối năm. Chị nói: "Dịch bệnh COVID-19 đã hoành hành khắp thế giới, du khách không sang được Việt Nam, phố Tây xơ xác, đóng cửa hết cả. Mười quán thì tới 5 quán treo biển cho thuê mà cũng chẳng ai thuê".

Mới đây, một người nhiễm COVID-19 ở khu Mả Lạng, cách phố Tây không xa, khiến người dân thêm cảnh giác. Những quán xá nhỏ, bán cà phê trên phố Tây cũng tự động úp ghế, xếp bàn, không bán nữa.

Hy vọng vào năm Tân Sửu

Một chủ khách sạn nói với phóng viên: "Khách sạn chúng tôi không người khách nào ở cả. Chưa bao giờ Tết mà lại như năm nay. Chỉ có gia đình chúng tôi sống với nhau". Chị này chỉ khách sạn trước nhà bảo: "Họ treo biển cho thuê lại khách sạn suốt một năm qua mà không ai thuê cả".

Khách Tây chỉ lác đác độ dăm mươi người. Một gia đình nước ngoài vừa "đổ bộ" vào phố Tây, mẹ con còn xách theo va li, nhưng cảnh họ thấy là đồng loạt các cửa hàng đóng cửa, khóa trái, không ai đón tiếp. Những nhân viên đang vội vã xịt nước vệ sinh quán để về quê.

Trao đổi với phóng viên, anh Nghĩa nói: "Năm 2020, chúng tôi trải qua một năm vô cùng khó khăn. Giá thuê mặt bằng ở đây từ 4.000- 5.000 USD mỗi tháng. Để có đủ mặt bằng, nhiều người phải thuê hai ba căn, mỗi tháng tiền nhà dăm trăm triệu đồng. Khách khứa vắng vẻ, một số vỡ nợ, có lẽ họ đi trốn, người ta chưa tìm được!".

Đóng quán, khép lại một năm khó khăn, anh Nghĩa bùi ngùi nói với phóng viên: "Mọi năm, dịp Tết là những ngày vui nhất, khắp phố rực rỡ hoa, người dạo phố mặc áo đẹp, du khách nước ngoài tới chụp hình. Nhưng năm nay, dịch bệnh lại nổ ra giáp Tết, chúng tôi không còn cách nào khác là chấp hành chỉ thị, dừng mọi hoạt động. Hy vọng năm sau, dịch bệnh không còn xảy ra, để phố Tây lại được đông vui như trước kia".

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Tiền Phong ghi lại trong chiều 28 Tết Tân Sửu tại phố Tây Bùi Viện, TPHCM.

Một du khách nước ngoài hiếm hoi trên phố Tây Bùi Viện © Tiền Phong Một du khách nước ngoài hiếm hoi trên phố Tây Bùi Viện Một trong những quán bar lớn nhất tại phố Tây đóng cửa suốt năm qua không hoạt động © Tiền Phong Một trong những quán bar lớn nhất tại phố Tây đóng cửa suốt năm qua không hoạt động Chiều 28 Tết Tân Sửu, không một bóng người. © Tiền Phong Chiều 28 Tết Tân Sửu, không một bóng người. Trên phố chỉ còn lại những chiếc ghế im lặng © Tiền Phong Trên phố chỉ còn lại những chiếc ghế im lặng Người nhân viên này nói: "Quán bar chúng em ngừng hoạt động từ hôm qua". © Tiền Phong Người nhân viên này nói: "Quán bar chúng em ngừng hoạt động từ hôm qua". Đây là cách cửa đóng quán được làm cách điệu chào du khách © Tiền Phong Đây là cách cửa đóng quán được làm cách điệu chào du khách Người nhân viên quán bar đang khoan để đóng cửa quán về Tết. © Tiền Phong Người nhân viên quán bar đang khoan để đóng cửa quán về Tết. Sự yên ắng bao trùm © Tiền Phong Sự yên ắng bao trùm Anh Nghĩa (trái) hoàn tất việc đóng cửa quán bar của mình để hưởng ứng chủ trương phòng chống COVID-19. © Tiền Phong Anh Nghĩa (trái) hoàn tất việc đóng cửa quán bar của mình để hưởng ứng chủ trương phòng chống COVID-19.

Bài Viết Mới

  • Dịch Covid-19: Nhiều địa phương tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân để phòng chống dịch
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Thanh Hóa, Tuyên Quang sẽ tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 trong khi An Giang tạm dừng bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa.Ngày 8/2, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa Phạm Nguyên Hồng cho biết tỉnh sẽ tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân để chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương trong tỉnh không tổ chức Readmore
  • Thượng viện thống nhất xong quy trình phiên tòa luận tội ông Trump
    Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer hôm thứ Hai (8/2) thông báo rằng ông và Lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell đã đạt được thỏa thuận về lịch trình cho phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump. Hạ viện đã bỏ phiếu vào tháng 1 để luận tội Trump vì "kích động nổi dậy", cáo buộc tổng thống xúi giục một đám đông những người ủng hộ ông tập hợp tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. ĐámReadmore
  • An Giang cách ly tập trung tất cả người về từ các tỉnh có ca nhiễm cộng đồng
    Tin Tức Việt Nam © BỬU ĐẤU TTO - Ngày 9-2, Ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã có công văn gửi các Sở, ngành tỉnh và các địa phương về việc hướng dẫn thời gian cách ly tập trung đối với người trở về địa phương từ các tỉnh có ca nhiễm COVID-19. © BỬU ĐẤU Khu cách ly tại phà Vàm Cống, TP Long Xuyên đang cách ly một số người trở về từ các tỉnh Hải Dương và Quảng Readmore

Source by: MSN

Nhận xét