Quảng Ninh kiểm soát được COVID-19 sau 1 tuần thần tốc

Tin Tức Việt Nam

Chiều 8/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-10 sau 1 tuần xuất hiện ca nhiễm COVID-19. Theo đó, tỉnh đã ngăn chặn được đà lây lan nhanh của dịch bệnh, kiềm chế và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh.

Đây là kết quả của sự quyết liệt, sâu sát, cụ thể, chủ động, tích cực, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, y tế, lực lượng vũ trang; Phát huy kinh nghiệm sau năm 2020 "chống dịch như chống giặc" và thực hiện "mục tiêu kép" thành công, gắn trách nhiệm cùng bản lĩnh của người đứng đầu các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống, dịch bệnh COVID-19.

Chiều 8/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau 1 tuần xuất hiện ca nhiễm tại đây. © Được VTC cung cấp Chiều 8/12, Tỉnh ủy Quảng Ninh thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau 1 tuần xuất hiện ca nhiễm tại đây.

Chỉ trong vòng một tuần cao điểm thần tốc, quyết liệt truy vết trên diện rộng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao, cách ly tập trung hiệu quả, kịp thời khoanh vùng, dập dịch khoa học, hợp lý; tập trung mọi nỗ lực, nguồn lực, Quảng Ninh đã nhanh chóng chặn đứng được đà lây lan nhanh của chủng mới virus SARS-CoV-2, không để dịch lan rộng, hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc mới trong cộng đồng.

Tính đến 11h ngày 8/2, toàn tỉnh đã truy vết được 109.000 trường hợp (trong đó có 3.454 trường hợp F1; 17.198 trường hợp F2; 39.293 trường hợp F3; 44.288 trường hợp F4) và thực hiện xét nghiệm 53.869 mẫu; đồng thời thực hiện xét nghiệm trên diện rộng tại cộng đồng 40.891 mẫu.

Tỉnh siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt tại các khu cách ly tập trung, cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp... là những khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chống dịch. Bắt đầu từ ngày mai (9/2) sẽ thực hiện khai báo y tế điện tử cho người ra vào tỉnh, áp dụng mã QR để kiểm tra thông tin và liên kết đến dữ liệu của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế thông tin kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. © Được VTC cung cấp Giám đốc Sở Y tế thông tin kết quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sáng 27/1, cùng với Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng là bệnh nhân 1553, nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh có 50 ca mắc COVID-19 lây lan trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại các địa phương Vân Đồn (liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn), Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí và nặng nề nhất là thị xã Đông Triều liên quan đến ổ dịch tại TP Chí Linh (Hải Dương).

Ngay khi xuất hiện ca bệnh 1553 và các ca F0 tại TP Chí Linh (Hải Dương), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cấp tỉnh và các địa phương đã vận hành cơ chế phòng, chống dịch ở mức cao nhất, quyết liệt các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch với mục tiêu ngăn chặn và dập được dịch trên địa bàn trong thời gian ngắn nhất; nhanh chóng kiểm soát tình hình, tuyệt đối không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên diện rộng, kéo dài.

Bài Viết Mới

  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: Bún Bò Cô Cúc chợ Nguyễn Văn Trỗi 209/22 Lê Văn Sỹ P13 Q3.. Quán Bún bò 5 thứ...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 3Bún Bò Cô Cúc chợ Nguyễn Văn Trỗi 209/22 Lê Văn Sỹ P13 Q3.. Quán Bún bò 5* thứ 2 của e... Nước lèo thơm mùi ruốc thanh ngọt đậm đà.. Sa tế cay cùng topping dòn rụm 😂. Chả rất ngon nha gân trong mềm dòn ngon ăn kèm rau tươi nghe tiếng Rốp Rốp đã lắm 🥰.. Mỡ nỗi dính thịt lát nào lát đó là điểm e thích nhất. - Tô 40k thôi nè tô tràn lan đồ ăn 😤.. Ăn xong xỉu leo Readmore
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giãn cách xã hội ở một số khu vực mà địa phương thấy cần thiết
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Chiều 8/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19.Phát biểu kết luận cuộc họp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn cũng như các tỉnh đang có ổ dịch được áp dụng các biện pháp mạnh để ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh, Readmore
  • Thêm 12 người dương tính virus SARS-CoV-2 ở Hải Dương
    Tin Tức Việt Nam TPO - Tối 8/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin, trong ngày (từ 15h 7/2 đến 15h 8/2), địa phương ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2. © Tiền Phong Tiền Phong Thêm 12 người dương tính virus SARS-CoV-2 ở Hải Dương 1 Trong đó, TP Chí Linh (8), Kim Thành (2), Cẩm Giàng và Nam Sách mỗi huyện một trường hợp. Quá trình truy vết xác Readmore

Source by: MSN

Nhận xét