Sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động bình thường sau ca mắc COVID-19

Tin Tức Việt Nam

TPHCM và tỉnh Bình Dương phối hợp truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh: Bộ Y tế) © Lao Động TPHCM và tỉnh Bình Dương phối hợp truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 (Ảnh: Bộ Y tế) Tối 6.2, Bộ Y tế cung cấp thông tin về trường hợp mắc COVID-19 làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Sáng 6.2, sau khi nhận được thông tin của Trung tâm Kiểm sát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết đã phát hiện 1 trường hợp mắc COVID-19 trong quá trình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30.1.2021 đến trưa ngày 5.2.2021. Tổng số mẫu đã lấy được 5.900, trong đó có 1 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là nhân viên bốc xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, Thuận An, tỉnh Bình Dương; nghỉ làm việc từ ngày 2 - 4.2, ngày 5.2 lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Ngay sau khi nắm được thông tin, TPHCM và tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất và nơi ở tại một chung cư ở Bình Dương, chuyển cách ly các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong đó, tại sân bay Tân Sơn Nhất tiến hành truy xuất toàn bộ camera để xác định tất cả những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm và đã đưa đi các ly theo quy định.

Bộ Y tế cũng đã làm việc với UBND TPHCM và tỉnh Bình Dương để nắm tình hình và triển khai các biện pháp kiểm soát dịch, chỉ đạo Viện Pasteur TPHCM và các bệnh viện tuyến trung ương đóng trên địa bàn TPHCM để tăng cường hỗ trợ chuyên môn và kỹ thuật.

Đến thời điểm này, các địa phương đã khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở các điểm dịch, lấy mẫu và đưa đi cách ly đối với các đối tượng tiếp xúc gần (F1); xác định và yêu cầu cách ly tại nhà đối với những đối tượng tiếp xúc với F1 (F2) mắc COVID-19.

Đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay cho 5.900 nhân viên. Ca nhiễm là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên nhiều khả năng giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay. Sân bay cũng đã tiến hành cách biện pháp phòng dịch, do vậy hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn diễn ra bình thường.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh. Cần tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng, đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

Bài Viết Mới

  • Ông Hoàng Trung Hải ký văn bản liên quan dự án Gang thép Thái Nguyên
    Tin Tức Việt Nam TPO - Ông Hoàng Trung Hải trong thời kỳ giữ chức Phó thủ tướng Chính phủ đã thiếu kiểm tra, chỉ đạo; không thực hiện đúng quy chế làm việc khi xem xét điều chỉnh giá hợp đồng EPC tại Gang thép Thái Nguyên… © Tiền Phong Ông Hoàng Trung Hải đã bị kỷ luật vì sai phạm liên quan dự án của TISCO. Tăng giá hợp đồng trọn gói Viện KSND tối cao đã ra cáo trạng truy tố 19 bị canReadmore
  • Đà Nẵng lập 14 chốt kiểm soát dịch Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Các chốt kiểm soát sẽ có nhân viên y tế, công an, biên phòng để đo thân nhiệt, yêu cầu những người đến và đi làm tờ khai y tế.Sáng 6/2, ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng, quyết định thành lập các chốt kiểm soát dịch liên ngành ở tất cả các cửa ngõ đường bộ, hàng không, đường sắt, đường biển vào thành phố.12 chốt Readmore
  • Chi phí duy trì Vệ binh Quốc gia ở Washington lên tới 438 triệu USD
    Một quan chức quốc phòng cấp cao cho biết chi phí để duy trì lực lượng Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ kể từ ngày 6/1 đã lên tới 438 triệu USD, Fox News đưa tin. Trong khi đó, hôm thứ Năm (4/1), Bloomberg dẫn lời hai quan chức thạo tin cho biết, chi phí này lên tới ít nhất 480 triệu USD. Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triệu tập tới Washington sau sự cố ngày Readmore

Source by: MSN

Nhận xét