Tại sao Vệ binh Quốc gia vẫn ở lại Washington, nhiều hơn cả ở Iraq và Afghanistan cộng lại?

Sau lễ nhậm chức thành công của Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng trước, hàng ngàn thành viên Vệ binh Quốc gia vẫn đang làm nhiệm vụ tại thủ đô Hoa Kỳ. Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cho biết lý do số lượng lớn lính ở lại vẫn chưa rõ ràng và họ không thể yêu cầu bất kỳ ai chịu trách nhiệm về an ninh của Điện Capitol (bao gồm cả Chủ tịch Hạ viện Pelosi) giải thích cho câu hỏi này.

Đại diện Đảng Cộng hòa tiểu bang Florida, Michael Waltz nói với Fox News hôm thứ Hai (8/2) rằng: “Chúng ta vẫn còn Lực lượng Vệ binh Quốc gia (ở Washington), xa gia đình và rời xa công việc của họ, để thay thế cho cảnh sát. Chúng tôi không được giải thích ngắn gọn về những mối đe dọa khủng khiếp đòi hỏi rất nhiều người ở lại. Chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời”.

“Tại sao chúng ta có nhiều quân đội ở Điện Capitol hơn ở Iraq và Afghanistan cộng lại?”

Sau lễ nhậm chức, việc triển khai toàn bộ Lực lượng Vệ binh Quốc gia Washington đã được kéo dài đến ngày 31/3 để ngăn chặn “các cuộc xáo trộn dân sự” ở thủ đô.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia tuyên bố rằng 5.000 Vệ binh Quốc gia sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ cho đến ít nhất là cuối tháng 3 để “tiếp tục hỗ trợ các cơ quan dân sự cấp quận và liên bang trong các cuộc biểu tình được bảo vệ bởi Tu chính án thứ nhất” và ngăn chặn “xung đột nội bộ ở Washington”.

Vào cuối tháng 1, Thị trưởng Washington, DC Muriel Bowser cho biết rằng Điện Capitol và chính phủ Hoa Kỳ đã chuẩn bị tăng cường hơn nữa an ninh cho Washington để ngăn chặn “khả năng xảy ra bất ổn sắp tới”.

Quyền Trưởng Sở Cảnh sát Capitol, Yogananda Pittman, trước đó đã tweet rằng ông đề nghị thành lập một hàng rào cố định ở Điện Capitol. Bà Bowser cho biết: "Hàng rào và quân đội sẽ là một phần của công tác an ninh. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không yêu cầu thêm lực lượng tăng viện hoặc hàng rào cố định như một cách làm lâu dài trong khu vực".

Bài Viết Mới

  • Ăn Tết văn minh "thời" dịch COVID-19
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Chợ hoa Hàng Lược. Ảnh minh hoạ Văn Đức Để có một cách Tết trọn vẹn, phù hợp với từng gia đình, hoàn cảnh, nhiều người nhắc nhau về một cái Tết văn minh.Tết đến Xuân về là lúc mỗi gia đình quây quần, đoàn tụ, tổng kết một năm làm việc vất vả và dành cho nhau những lời chúc tụng tốt đẹp cho năm mới.Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Viết Chức - Phó Chủ Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: TỔNG HỢP CÁC QUÁN CÀ PHÊ SỐNG ẢO NGÀY TẾT Ở SÌ GÒN IG: & 064 citydrinkers...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 10🧧 TỔNG HỢP CÁC QUÁN CÀ PHÊ SỐNG ẢO NGÀY TẾT Ở SÌ GÒN 🧧 IG: @citydrinkers FB: City Drinkers 1,2,3. Khóm coffee & tea 📍 5 Trần Quý Khoách, Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh 4,5,6,7. Vòm cafe 📍 251 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh 8,9,10. Il mio cafe 📍 158 Nguyễn Đình Chính, p.8, Phú Nhuận, HCM 11,12. Thỏ cà phê 📍 702/76 Điện Readmore
  • Ảnh: Xúc động phút giây học sinh trường Xuân Phương được về nhà đón Tết
    Tin Tức Việt Nam Tối 10/2 (tức 29 tháng Chạp), 15 học sinh và 13 phụ huynh đang cách ly tại trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đã được trở về nhà đón Tết, sau 3 lần xét nghiệm COVID-19 đều cho kết quả âm tính. Được biết, đến nay có 23 học sinh trường tiểu học Xuân Phương đã cách ly 11 ngày và 3 lần xét nghiệm âm tính. Theo quy định, nếu tại gia đình có người khỏe mạnh chăm sóc và không có Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét