Thêm 12 người dương tính virus SARS-CoV-2 ở Hải Dương

Tin Tức Việt Nam

TPO - Tối 8/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin, trong ngày (từ 15h 7/2 đến 15h 8/2), địa phương ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2. Tiền Phong Thêm 12 người dương tính virus SARS-CoV-2 ở Hải Dương 1 © Tiền Phong Tiền Phong Thêm 12 người dương tính virus SARS-CoV-2 ở Hải Dương 1

Trong đó, TP Chí Linh (8), Kim Thành (2), Cẩm Giàng và Nam Sách mỗi huyện một trường hợp. Quá trình truy vết xác định, hơn 335 người tiếp xúc gần với 12 ca dương tính mới.

Toàn tỉnh đã truy vết tổng số hơn 10.200 người tiếp xúc gần (F1) và hơn 46.400 trường hợp F2.

Trước đó sáng cùng ngày, BCĐ Phòng chống COVID-19 Hải Dương cũng thông tin vừa ghi nhận ca nghi nhiễm mới trong cộng động. Người này là ông L.V.T (54 tuổi, trú thôn Tiền, thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng).

Ông L.V.T có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp. Bệnh nhân bị sốt cách đây 8 ngày, sốt nóng, gai rét thường về chiều và đêm, kèm theo ho.

Ngày 3/2, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được đưa thẳng vào khoa Truyền Nhiễm, nằm cách ly và điều trị bằng kháng sinh, hạ sốt. Lấy mẫu xét nghiệm SARS CoV 2 âm tính.

Ngày 4/2, được cho ra viện về nhà cách ly điều trị tiếp theo đơn. .

Ngày 5/2, Bệnh nhân đến cơ quan giao ban, tiếp xúc với 2 đồng nghiệp rồi về gọi bác sỹ truyền nước. Ngày 7/2, bệnh nhân hết sốt, còn ho, kèm đau tức ngực.

Khi xem tin tức, phát hiện thêm nhân viên quán Karaoke Hương Sen dương tính (bệnh nhân và một số nhân viên trong cơ quan đến hát vào ngày 20/1), bệnh nhân gọi xe cấp cứu đến thẳng khoa Truyền Nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và được cách ly ngay.

Ông L.V.T vào viện cách ly trong tình trạng mệt, không sốt, ho, tức ngực, khó thở nhẹ, có tổn thương kính mờ 2 trường phổi.

Lực lượng y tế chẩn đoán viêm phổi, đái tháo đường, tăng huyết áp và chỉ định xét nghiệm Realtime RT PCR SARS-CoV-2. Đến 18h00 kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nghi ngờ dương tính.

Bài Viết Mới

  • Lấy mẫu xét nghiệm và cách ly người từ vùng có dịch về Bắc Ninh dịp Tết
    Tin Tức Việt Nam TPO - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra văn bản hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19 trong dịp Tết. © Tiền Phong Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh kiểm tra thân nhiệt cho người dân Theo đó, người từ vùng dịch (theo thông báo và cập nhật của Bộ Y tế) về tỉnh Bắc Ninh phải khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Những Readmore
  • Sông băng Himalaya vỡ khiến nhiều người chết, dấy lên sự phản đối các đập thủy điện
    The Guardian đưa tin, khoảng 140 người được cho là đã chết ở miền bắc Ấn Độ sau khi một sông băng ở Himalaya vỡ và lượng lớn nước đổ ập xuống với tốc độ cao cuốn trôi một con đập và làm hư hại một con đập khác. Giới chức địa phương đã khẩn cấp tiến hành cứu hộ và thu được nhiều thi thể bị cuốn trôi khi nước trút như thác cùng bùn, đất đá tràn xuống một hẻm núi hẹp ở quận Chamoli, Readmore
  • Bắc Ninh: Người đi từ vùng dịch về phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm
    Tin Tức Việt Nam © Lao Động Lực lượng liên ngành tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên Quốc lộ 18 (Đức Long, Quế Võ, Bắc Ninh), giáp ranh với tỉnh Hải Dương. Ảnh: Báo Bắc Ninh Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, những người từ vùng dịch về Bắc Ninh phải thực hiện khai báo y tế, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.Đó là nội dung Readmore

Source by: MSN

Nhận xét