TP Buôn Ma Thuột thu hồi công văn cách ly 'gây hiểu nhầm'

Tin Tức Việt Nam

© TRUNG TÂN

TTO - UBND TP Buôn Ma Thuột đã có quyết định thu hồi công văn số 505/UBND/YT quy định về thời gian cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến từ vùng có dịch.

Công văn số 521/UBND-YT về việc thu hồi công văn 505/UBND-YT - Ảnh: T.A. © TRUNG TÂN Công văn số 521/UBND-YT về việc thu hồi công văn 505/UBND-YT - Ảnh: T.A.

Tối 5-2, ông Đoàn Ngọc Thượng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, xác nhận thành phố đã thu hồi công văn số 505/UBND/YT ban hành vào ngày 3-2.

Theo ông Thượng, để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 3-2 ông thay mặt UBND TP Buôn Ma Thuột ký công văn số 505/UBND/YT yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm việc phát hiện, cách ly đối với những người từ các tỉnh, thành phố đã có ca nhiễm COVID-19.

Văn bản này quy định: các trường hợp đi từ các tỉnh đã công bố dịch như Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương, TP.HCM, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang thì thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú trong 21 ngày.

Đặc biệt các địa phương thực hiện việc xử lý nghiêm đối với các trường hợp từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly.

Sau khi công văn số 505/UBND/YT được ban hành và lưu truyền trên mạng xã hội, nhiều người dân đang tạm trú tại các địa phương lo lắng không được về quê. Nếu về TP Buôn Ma Thuột bị cách ly 21 ngày sẽ "hết tết" và không thể đi làm trở lại làm việc đúng thời hạn sau Tết Nguyên đán…

Về vấn đề này, ông Thượng thừa nhận công văn số 505/UBND/YT đúng là có gây "hiểu nhầm" và thành phố đã cho dừng thực hiện và thu hồi công văn.

Việc thực hiện cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú sau khi có chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, UBND thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể sau.

Bài Viết Mới

  • Thêm 19 ca Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Bộ Y tế chiều 5/2 ghi nhận 19 ca dương tính nCoV, lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên và Hà Giang. Các bệnh nhân mới được ghi nhận từ số 1958 đến 1976, cụ thể: Thành phố Hà Nội ghi nhận "bệnh nhân 1958", là F1 của "bệnh nhân 1814", liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Tỉnh Hải Dương ghi nhận 12 bệnh nhân các số 1959-1967, 1973-1975Readmore
  • Anh thử nghiệm tiêm trộn lẫn vaccine Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Các nhà khoa học đang thử nghiệm tiêm lẫn vaccine Covid-19 của cả Pfizer và AstraZeneca để nhanh chóng ngăn ngừa biến thể virus đang lây lan mạnh mẽ.Nghiên cứu bắt đầu hôm 4/2 nhằm đánh giá phản ứng miễn dịch được tạo ra sau khi tiêm kết hợp hai mũi tiêm. Dữ liệu ban đầu dự kiến công bố vào khoảng tháng 6. Các tình nguyện viên sẽ được tiêm vaccine của Pfizer trước, sau đó đến Readmore
  • Bệnh viện Hải Dương quyết không để 'thủng lưới'
    Tin Tức Việt Nam Nhờ sàng lọc, phân luồng kỹ bệnh nhân từ xa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương kịp phát hiện "bệnh nhân 1581" khi anh này đến khám đau rát họng, mỏi người, sốt, gai rét. Khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khám bệnh, anh này được đưa thẳng đến Khoa Truyền nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện dương tính. Nhờ vậy, bệnh viện được bảo vệ an toàn trước Covid-19, không bị lây Readmore

Source by: MSN

Nhận xét