TP.HCM bỏ khai báo y tế thủ công bằng giấy

Tin Tức Việt Nam

© HOÀNG LỘC

TTO - Từ ngày 8-2, Sở Y tế TP.HCM sẽ cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập cho tất cả bệnh viện để triển khai khai báo y tế điện tử, thay vì khai báo thủ công bằng giấy hoặc các phần mềm riêng lẻ như trước đây.

Từ ngày 8-2, Sở Y tế TP.HCM sẽ cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập cho tất cả bệnh viện để triển khai khai báo y tế điện tử thay vì khai báo thủ công bằng giấy - Ảnh: T.T. © HOÀNG LỘC Từ ngày 8-2, Sở Y tế TP.HCM sẽ cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập cho tất cả bệnh viện để triển khai khai báo y tế điện tử thay vì khai báo thủ công bằng giấy - Ảnh: T.T.

Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC); các bệnh viện bộ, ngành, TP, quận huyện và các bệnh viện tư nhân về việc đẩy mạnh triển khai khai báo y tế điện tử và hướng dẫn khai thác kỹ yếu tố dịch tễ của bệnh nhân khi đến khám bệnh tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Theo Sở Y tế TP, với 80% bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng trong đợt bùng phát dịch lần này (theo công bố của Bộ Y tế), việc ứng dụng công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng khai thác kỹ các yếu tố dịch tễ của bệnh nhân, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sàng lọc, phân luồng, chỉ định cách ly và xét nghiệm chẩn đoán.

Việc người dân khai báo y tế khi đi khám bệnh và việc bác sĩ phải khai thác kỹ yếu tố dịch tễ của người bệnh được Sở Y tế TP.HCM đánh giá là hai hoạt động "không thể thiếu" nhằm tránh bỏ sót trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.

Đơn vị đề nghị HCDC cập nhật kịp thời các căn cứ dịch tễ học để hướng dẫn chỉ định cách ly và xét nghiệm cho nhân viên y tế; cập nhật các nội dung khai báo y tế đúng quy định để giúp sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm kịp thời và chính xác các trường hợp nghi nhiễm.

Ngoài ra phân công cán bộ phụ trách, thường xuyên truy cập hệ thống khai báo y tế để nắm bắt tình hình khai báo y tế của tất cả các cơ sở khám chữa bệnh; kịp thời xử lý trường hợp thuộc nhóm có yếu tố nguy cơ.

Các cơ sở khám chữa bệnh có trách nhiệm phổ biến cho các bác sĩ tăng cường khai thác yếu tố dịch tễ của bệnh nhân dựa trên các căn cứ dịch tễ học liên tục được cập nhật; triển khai chuyển đổi số trong hoạt động khai báo y tế thay thế cho các hình thức khai báo thủ công bằng giấy, hoặc các phần mềm khai báo riêng lẻ của các đơn vị; phân công bộ phận chuyên trách quản lý khai báo y tế tại đơn vị, hoạt động 24/7.

Sở Y tế TP đề nghị các đơn vị thực hiện bắt đầu từ ngày 8-2 và yêu cầu bố trí đủ nhân viên hỗ trợ khai báo điện tử cho người khai báo (hướng dẫn khai báo trên điện thoại thông minh qua QR code hoặc hỗ trợ khai báo trực tiếp trên máy vi tính kết nối mạng tại địa chỉ https://kbyt.khambenh.gov.vn nếu người khai báo không thể khai báo trên điện thoại).

Bài Viết Mới

  • 19 người bị truy tố trong vụ án Gang thép Thái Nguyên
    Tin Tức Việt Nam Cựu chủ tịch HĐQT Tổng công ty Thép Việt Nam Mai Văn Tinh cùng 18 đồng phạm bị cáo buộc gây thiệt hại 830 tỷ đồng trong giai đoạn 2 dự án Gang thép Thái Nguyên.Ngày 5/2, VKSND Tối cao truy tố ông Tinh cùng 13 người về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; 5 người về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.Theo cáo trạng, dự ánReadmore
  • Điểm tin thế giới 6/2: Chính quyền Biden đã vội vã 'ôm lấy' Bắc Kinh sau khi nhậm chức, theo TNS Cruz
    Mục Điểm tin thế giới thứ Bảy (6/2) của Tin Tức Việt Nam xin gửi tới quý độc giả những tin sau: Chính quyền Biden đã vội vã 'ôm lấy' Bắc Kinh sau khi nhậm chức. Đó là nhận xét của Thượng nghị sĩ Cruz đối với chính sách được ông gọi là "nguy hiểm" mà tân chính quyền Biden áp dụng đối với ĐCSTQ. Ông cảnh báo, mối quan hệ nồng ấm hữu hảo – vốn đã nhen nhóm trong những tuần đầu nắm Readmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: BÁNH FLAN ĐÁ TUYẾT ĐỦ VỊ GIÁ CHỈ TỪ 7K Sweet Ice 92B/15A Tôn Thất Thuyết, quận 4 13:30...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận 4BÁNH FLAN ĐÁ TUYẾT ĐỦ VỊ GIÁ CHỈ TỪ 7K 🏡 Sweet Ice 📍 92B/15A Tôn Thất Thuyết, quận 4 ⏰ 13:30 - 21:00 🥧 Trời ơi ta nói muốn ăn vị nào cũng có. Quán có tận 12 vị nhưng tui gọi có 7 cái hoy. Giá của mỗi loại khác nhau dao động từ 7-9k, quá rẻ. Các loại bánh flan sẽ giống nhau chỉ khác các loại sốt thôi. 🍮 Bánh flan mềm mịn, không bị rổ, giá tiền học sinh, sinh Readmore

Source by: MSN

Nhận xét