Trung Quốc siết chặt kiểm soát sách tôn giáo

Ở Trung Quốc, thực hành một đức tin nào đó hoặc in ấn sách tôn giáo, đọc sách tôn giáo, cũng có thể dẫn đến án tù và tước đoạt quyền dân sự.

100percentfedup cho biết, các tín đồ tín ngưỡng ở Trung Quốc, có thể là người theo đạo Cơ đốc, Phật tử, người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, hoặc các học viên Pháp Luân Công, họ không chỉ phải đối mặt với các sự đàn áp hoặc bị lao động cưỡng bức mà những cuốn sách của họ còn bị thiêu hủy và ném vào sọt rác dưới bàn tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tạp chí về tự do tôn giáo và nhân quyền ở Trung Quốc Bitter Winter cho biết, vào tháng 7/2020, 26 người ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã bị kết án với cáo buộc “hoạt động kinh doanh bất hợp pháp” vì liên quan đến việc in ấn các ấn phẩm tôn giáo để lưu hành nội bộ cho Pháp đoàn Tin mừng Hàn Quốc. Người đứng đầu và hai thành viên của phái đoàn này đã bị phạt nặng và nhận các mức án tù lần lượt là 3 năm 10 tháng và 3 năm 6 tháng, trong khi một số giám đốc nhà in bị phạt 15.000 USD và bị kết án 3 năm tù, cùng một thời gian thử thách từ 3 đến 5 năm.

Ngay cả dịch vụ bưu chính và chuyển phát nhanh cũng đang được giám sát nghiêm ngặt. Trong một báo cáo gần đây, một nhân viên của công ty chuyển phát nhanh ở thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, nói với Bitter Winter rằng chính quyền Trung Quốc đã thực hiện “kiểm soát chặt chẽ đối với hàng hóa qua đường bưu điện” vào năm 2020.

Một thông báo cảnh báo dán trên tường một cửa hàng in có nội dung “cấm in tài liệu in ấn liên quan đến tôn giáo mà không có giấy phép” (ảnh chụp màn hình Bitter Winter).

Bitter Winter trích dẫn một vụ việc khác cho biết, một người phụ nữ theo đạo Cơ Đốc thành phố Jiyuan, tỉnh Hà Nam, đã đến một bưu điện vào tháng 6/2020 để gửi các bản phúc âm cho cô con gái của mình đang sống ở nước ngoài. Nhưng các nhân viên bưu điện nói với bà rằng các ấn phẩm của bà là “vật phẩm bất hợp pháp”.

Các chính sách cưỡng chế của ĐCSTQ nhằm buộc những người theo các tôn giáo phải từ bỏ đức tin của họ và đi theo các hệ tư tưởng dựa trên chủ nghĩa vô thần.

Bài Viết Mới

  • 52 sinh viên, giảng viên ĐH FPT tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19
    Tin Tức Việt Nam Một ngày sau khi phong tỏa, trưa 1/2, nhà chức trách xác định 47 sinh viên và 5 giảng viên Đại học FPT tiếp xúc gần với nam sinh mắc Covid-19.Trong 47 sinh viên, đa số là bạn học cùng lớp với nam sinh khoa Kỹ thuật phần mềm, "bệnh nhân 1815". Về nơi cư trú, Hà Nội có 20 em, Thái Bình 6, Nghệ An 5, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên mỗi tỉnh 2, còn Hải Phòng, Bắc Giang, Phú Thọ, TuyênReadmore
  • Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ: canquetgovap KHOAI LANG MẬT NƯỚNG NAGOMI ĂN KHOAI LANG NƯỚNG PHÔ MAI MỘT LẦN LÀ SAY ĐẮM...
    Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Và Rẻ Quận Gò Vấp[#canquetgovap] KHOAI LANG MẬT NƯỚNG NAGOMI – ĂN KHOAI LANG NƯỚNG PHÔ MAI MỘT LẦN LÀ SAY ĐẮM CẢ ĐỜI 🍠 ———————————— 🏠 27 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp (đối diện) ⏰ 15:00 – 23:00 (bán hết thì về) —————— - Nằm trên con đường đồ ăn vặt nổi tiếng đối với các bạn quận Gò Vấp, đâu đó lại vỏn vẹn một góc nhỏ cho chiếc xe nướng khoai lang. Nhưng không vì nó Readmore
  • Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Tối 31/1, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đi kiểm tra đột xuất công tác chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.Đoàn kiểm tra có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành Readmore

Source By DKN.TV

Nhận xét