Ông Vũ Đức Đam: '6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch ở Quảng Ninh, Hải Dương'

Tin Tức Việt Nam

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tin tưởng, 6 ngày nữa sẽ khoanh được ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh, giữ đúng cam kết dập dịch trong 10 ngày.

"Chúng ta đã cùng nhau cam kết trong 10 ngày cơ bản khống chế, dập được ổ dịch ở Chí Linh, đến hôm nay còn 6 ngày nữa, mọi người phải tiếp tục tinh thần đó", Phó Thủ tướng nhấn mạnh khi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, chiều tối 31/1.

Tại đây, ông Đam kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh trên quốc lộ 37 qua Chí Linh, cơ sở xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương và đơn vị điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra đơn vị điều trị bổ sung cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương, chiều 31/1. Ảnh: Đình Nam © Được VnExpress cung cấp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra đơn vị điều trị bổ sung cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương, chiều 31/1. Ảnh: Đình Nam

Lãnh đạo tỉnh cho biết, sau 4 ngày dồn sức triển khai quyết liệt, đến nay cơ bản tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Hải Dương hiện có 188 ca Covid-19; 45 điểm cách ly, phong toả quy mô cấp thôn, xóm và 6-7 xã cách ly toàn bộ; một thành phố phong tỏa là Chí Linh.

Địa phương tăng công suất xét nghiệm từ 5.000 mẫu mỗi ngày lên 7.000 mẫu. Sau khi lắp đặt thêm các máy xét nghiệm, năng lực xét nghiệm tại chỗ của tỉnh có thể đạt 10.000 mẫu mỗi ngày, đáp ứng tốc độ lấy mẫu. Tỉnh cũng đang nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu khu cách ly tập trung.

Lãnh đạo CDC Hải Dương cho biết với tốc độ lấy mẫu, truy vết, khoanh vùng như hiện nay, sau 10 ngày có thể kiểm soát khoảng 80% tình hình trên địa bàn.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó thủ tướng lưu ý, với những khu điều trị bổ sung, nếu chưa có bệnh nhân thì dùng làm nơi cách ly tập trung. "Nhờ sự vào cuộc quyết liệt, chuẩn xác ngay từ đầu của tỉnh Hải Dương, sự đồng lòng của bà con nhân dân và chi viện lực lượng từ Trung ương, đến hôm nay có thể khẳng định tâm dịch ở xã Cộng Hoà (TP Chí Linh) cơ bản được kiểm soát tốt", Phó thủ tướng nói và gửi lời cám ơn đến các lực lượng đã bốn ngày đêm liên tục chống dịch.

Tuy nhiên, ông lưu ý biến thể mới của virus lan rất nhanh, người dân giao lưu, đi lại nhiều, không chỉ ở trong tỉnh Hải Dương mà khắp nơi. Vì vậy, Hải Dương cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, cách ly...

Phó thủ tướng kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các quy định ở những nơi đang phong tỏa, trong khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà. "Chỉ cần mỗi cá nhân lơi lỏng một lúc có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước được", ông Đam cảnh báo.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra chốt cách ly tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, tối 31/1. Ảnh: Đình Nam © Được VnExpress cung cấp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra chốt cách ly tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, tối 31/1. Ảnh: Đình Nam

Tối cùng ngày, Phó thủ tướng kiểm tra một số chốt kiểm soát dịch bệnh tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Ông nhấn mạnh, trường hợp như ổ dịch ở khu công nghiệp Cộng Hòa, Chí Linh "hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào, nếu chúng ta lơ là thời gian ngắn".

"Hiện, tình hình đã có những bước rất tích cực. Hải Dương đã có mô hình phong toả trong phong toả, hình thành nhiều lớp. Chính quyền thị xã Đông Triều đã khoanh nhỏ những điểm nghi ngờ và nhiều điểm nhỏ khoanh thành điểm lớn hơn", ông Đam nhận định.

Từ 28/1 đến nay, Bộ Y tế ghi nhận 238 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, ở 9 tỉnh thành gồm Hải Dương (188), Quảng Ninh (25), Hà Nội (13), Gia Lai (4), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), TP HCM, Hải Phòng, Bình Dương mỗi nơi một ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly hơn 23.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 150; cách ly tập trung hơn 20.000, còn lại ở nhà hoặc nơi lưu trú.

Bài Viết Mới

  • Bình Dương phong tỏa 388 hộ vì ca nghi nhiễm nCoV
    Tin Tức Việt Nam 388 hộ với hơn 1.500 người ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo bị phong tỏa vì một phụ nữ dương tính nCoV sau khi tiếp xúc bệnh nhân tại Hải Dương, ngày 31/1.Ca nghi nhiễm là phụ nữ 55 tuổi. Ngày 7/1, bà này cùng một phụ nữ 56 tuổi về Hải Dương dự đám cưới, tiếp xúc cháu trai (làm việc tại Công ty Poyun) - sau được ghi nhận là "bệnh nhân 1644". Ngày 18/1, hai bà đến Hải PhòngReadmore
  • Thông tin chính xác, kịp thời tạo nên thành công của Trang tin Đại hội XIII
    Tin Tức Việt Nam Đến thời điểm này có thể khẳng định, Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIII tại địa chỉ https://daihoi13.dangcongsan.vn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Tuyên giáo Trung ương giao. Trang tin phát huy hiệu quả, đảm bảo thông tin tuyệt đối chính xác và kịp thời, góp phần vào thành công của Đại hội. Đó là khẳng định ông Trần Doãn Tiến,Readmore
  • Dịch Covid-19: Thông báo khẩn số 32 của Bộ Y tế
    Tin Tức Việt Nam TGVN. Trước diễn biến nghiêm trọng của dịch Covid-19, Bộ Y tế đã có thông báo khẩn số 32. © Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Dịch Covid-19: Thông báo khẩn số 32 của Bộ Y tế Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn số 32 về phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Nguồn: Bộ Y tế) Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 32 đề nghị những người đã đến các địa điểm Readmore

Source by: MSN

Nhận xét