Đề xuất cách ly xã hơn 17.000 dân

Tin Tức Việt Nam

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Sở Y tế đề xuất áp dụng chỉ thị 16 với xã Việt Hùng (Đông Anh), nơi cư trú của "bệnh nhân 2911".

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thành phố, chiều 30/4, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho hay đến chiều nay Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 2 ca F1 của "bệnh nhân 2911" đã thành F0.

Điều đáng lo ngại, theo lãnh đạo Sở Y tế, cả 2 trường hợp từ F1 thành F0 đều làm việc tại khu công nghiệp Thăng Long, nơi có nhiều người lao đông nên tình hình phức tạp, "dự báo có thể tiếp tục ghi nhận thêm ca mắc mới trong thời gian tới".

"Các quận, huyện, thị xã đặc biệt là huyện Đông Anh cần hết sức khẩn trương chỉ đạo thần tốc truy vết người liên quan và người có triệu chứng để cách ly, làm xét nghiệm; lấy mẫu toàn bộ người dân ở thôn Trung (xã Việt Hùng), nơi cư trú của ca bệnh 2911", ông Hạnh nói.

Xã Việt Hùng gồm 6 thôn (Đoài; Trung; Đông; Lỗ Giao; Gia Lộc; Lương Quán) với hơn 4.800 hộ dân, trên 17.000 người. "Bệnh nhân 2911", nam, 28 tuổi, cư trú tại thôn Trung, là F1 của "bệnh nhân 2899", người ở Nhật về. Ngày 22/4, anh đi ăn liên hoan cùng ca bệnh ở Nhật về tại thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam; đến ngày 29/4 kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Ngõ Trung, nơi cư trú của "bệnh nhân 2911" hiện đã bị phong toả. Ảnh: Trần Thường © Được VnExpress cung cấp Ngõ Trung, nơi cư trú của "bệnh nhân 2911" hiện đã bị phong toả. Ảnh: Trần Thường

Huyện Đông Anh đã lập 14 chốt cách ly y tế trên địa bàn, trong đó có một chốt trực tiếp làm nhiệm vụ cách ly khu vực nhà tập thể nơi "bệnh nhân 2911" sinh sống ở thôn Trung, xã Việt Hùng, gồm 17 hộ gia đình với 73 người (52 người lớn và 21 trẻ em).

Liên quan đến hai ca bệnh làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long, hiện trong hai công ty nơi họ làm việc, một cơ sở đã tạm dừng toàn bộ hoạt động, cơ sở còn lại dừng sản xuất với phân xưởng có ca bệnh.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý khu công nghiệp Thăng Long có khoảng 70.000 lao động đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Do vậy, đơn vị quản lý cần phối hợp với hai công ty có ca bệnh phun thuốc khử khuẩn, lên kế hoạch cụ thể việc phong tỏa các bộ phận liên quan để đảm bảo khống chế dịch và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng (thứ 2, hàng đầu, từ phải qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại huyện Đông Anh, sáng 30/4. Ảnh: Trần Thường. © Được VnExpress cung cấp Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng (thứ 2, hàng đầu, từ phải qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại huyện Đông Anh, sáng 30/4. Ảnh: Trần Thường.

Với các địa bàn của huyện Đông Anh, ông Dũng yêu cầu thực hiện phong tỏa, cách ly tùy theo tình hình thực tế và kết quả truy vết; không phong toả quá rộng làm ảnh hưởng đến đời sống kinh tế - xã hội; đối với những gia đình ở khu vực phong tỏa thì kiểm soát chặt, tránh lây nhiễm chéo.

Sự xuất hiện của "bệnh nhân 2911" chấm dứt chuỗi 72 ngày Hà Nội không ghi nhận lây nhiễm cộng đồng. Thành phố hiện đã yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, phố đi bộ; các dịch vụ bar, karaoke, vũ trường, game cũng được yêu cầu đóng cửa từ 0h ngày 30/4.

Võ Hải

Đọc bài gốc tại đây.

Bài Viết Mới

  • Lào thêm 85 ca COVID-19 trong cộng đồng, các biện pháp hạn chế bước đầu có hiệu quả
    Tin Tức Việt Nam © NGUYÊN HẠNH TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng ngừa và kiểm soát COVID-19 của Lào chiều 30-4 cho biết trong 24 giờ qua, nước này có thêm 85 ca nhiễm COVID-19 mới tại 7/18 tỉnh thành trên cả nước. Tất cả đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. © HỒNG VÂN Đại sứ Mỹ Peter M. Haymond (người cầm bảng, bên trái) trao thiết bị y tế và xét nghiệm COVID-19 cho Readmore
  • Thêm 3 người ở Hà Nam dương tính với COVID-19
    Tin Tức Việt Nam Hai trường hợp là người thân của ca F0 ở Hà Nam. Người còn lại không có yếu tố dịch tễ. Hiện, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội và TP.HCM đều ghi nhận ca nhiễm Hai trường hợp là người thân của ca F0 ở Hà Nam. Người còn lại không có yếu tố dịch tễ. Hiện, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Nội và TP.HCM đều ghi nhận ca nhiễm  COVID-19 trong cộng đồng. trong cộng đồng. Thông tin được ông Nguyễn Thanh Readmore
  • Ẩm Thực Sài Gòn: FA đâu hết rồi ...tối nay tranh thủ còn kịp nhá....
    Ẩm Thực Sài GònFA đâu hết rồi ...tối nay tranh thủ còn kịp nhá. CR By Lê Nhật Nam - [Post] Trâm Trương: Kim Ngân kìa kìaTrang Hồng Hạnh: Trúc Nguyễn úi úiHa Nhi: Diễm Nguyễn đừng ăn bún bò nữa mThảo Nguyễn: Nhung Huynh ăn k🤣Victoria Nguyen: Hilary Tô Nguyễn Thắng: Hải Như cũng hơn 18 năm rồi đóHường Trâm: Đặng Tiểu Linh k ăn đc sứa chứ k lại cùng nhau đú trend :)))Võ Kim Thịnh: Minh Readmore

Source by: MSN

Nhận xét